Những điều cần lưu ý cho du học sinh ở homestay khi du học Canada


Kinh Nghiệm Du Học Canada

Những điều cần lưu ý cho du học sinh ở homestay khi du học Canada

Một số sinh viên khi đi du học tại Canada chọn ở homestay với người bản địa. Với mong muốn được trải nghiệm môi trường sống thì đây là lựa chọn hết sức hợp lý. Khác với sự tự do khi ở ký túc xá hoặc ở riêng, ở homestay bạn phải sinh sống cùng chủ nhà. Khi sang sinh sống tại một đất nước mới, chỗ ở mới bạn cần phải tìm hiểu và thích nghi. Dưới đây là một số kinh nghiệm và lưu ý ở homestay khi du học Canada cho du học sinh.

Ở Homestay khi du học Canada
Ở Homestay khi du học Canada

Tìm hiểu và tuân thủ các quy định trong nhà

Khi ở homestay khi du học Canada, bạn và chủ nhà nên trao đổi với nhau những thói quen hay quy định của của gia đình như:

  • Ăn cùng gia đình lúc mấy giờ
  • Bạn có thể dùng hay cách sử dụng đồ đạc trong nhà
  • Những quy tắc riêng được chủ nhà đặt ra
  • Cách trả các loại cước phí….

Việc trao đổi, nói chuyện này sẽ giúp bạn và chủ nhà có thể hiểu những thói quen, quy tắc của nhau tránh những hiểu lầm không đáng có.

Khi bạn gặp rắc rối nào đó hãy nói với chủ nhà để được giúp đỡ và chia sẻ. Nếu bạn lỡ gây ra rắc rối nào đó hãy thành thật để có thể tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Luôn tôn trọng các thành viên trong nhà

Luôn hỏi ý kiến họ khi bạn muốn dùng đồ đạc gì đó trong nhà. Hãy báo trước và xin phép họ khi bạn muốn đưa bạn bè về nhà chơi.

Cả bạn và chủ nhà đều sẽ cần không gian riêng tư. Tôn trọng và giữ không gian riêng tư lẫn nhau là điều rất quan trọng. Đây là yếu tố quyết định cuộc sống vui vẻ chan hòa giữa bạn và gia đình chủ nhà.

Hãy chuẩn bị cho mình những đồ dùng cá nhân riêng. Chủ động chia sẻ các loại phí dùng chung của gia đình. Việc sòng phẳng trong tiền bạc sẽ giúp bạn và chủ nhà “dễ sống” hơn.

Khi có vấn đề gì đó bạn thấy bất tiện hãy nhẹ nhàng góp ý với chủ nhà. Chắc chắn họ sẽ vui vẻ giúp đỡ bạn.

Tham gia cùng gia đình các hoạt động

Hãy dùng bữa tối hay các hoạt động mà chủ nhà tổ chức. Đây là lúc mọi người đông đủ, tụ họp với nhau để tâm sự. Vì vậy hãy tham gia và chia sẻ những câu chuyện của mình. Điều này sẽ giúp bạn và chủ nhà gần gũi hơn, thu hẹp khoảng cách giữa các thành viên.

Ngoài ra các cuộc nói chuyện sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp với mọi người.

Tham gia các cuộc du lịch, dã ngoại, bữa tiệc gia đình sẽ giúp bạn dần trở thành một thành viên trong gia đình. Tuy nhiên hãy luôn chú ý lịch sự và giúp đỡ họ trong việc chuẩn bị các chuyến đi.

Làm các việc trong nhà

Khi bạn ở homestay khi du học Canada cũng có nghĩa đây là ngôi nhà của bạn. Ngoài việc giữ phòng của mình sạch sẽ, bạn nên chủ động làm các công việc trong nhà như rửa bát, dọn dẹp…. Tuy là những công việc lặt vặt nhưng sẽ giúp bạn được đánh giá cao trong mắt chủ nhà về sự tự lập và ý thức của mình.

Ngoài ra khi sống cùng chủ nhà cũng có nghĩa bạn là một phần của gia đình. Vì vậy hãy quan tâm, chăm sóc mọi người như chính ruột thịt của mình. Khi một người trong gia đình gặp khó khăn hãy hỏi han, an ủi và chăm sóc họ.

Hãy thông báo lịch trình dự định của bạn cho chủ nhà

Khi bạn muốn qua đêm ở ngoài hãy thông báo địa chỉ, thời gian để họ có thể dễ dàng quản lý và giúp đỡ bạn khi có sự cố xảy ra.

Nếu bạn dưới 16 tuổi, tại Canada bạn sẽ không có chìa khóa nhà riêng và về nhà trước 10h30. Trường hợp muốn qua đêm bạn phải có sự đồng ý của chủ nhà và quản lý nhà trường.

Khi được cung cấp chìa khóa nhà hãy chú ý và khóa cửa cẩn thận. Nếu bị mất chìa khóa hay hư hỏng, bạn sẽ phải thanh toán các chi phí sửa chữa, thay mới.

Khi sống trong một môi trường mới và người mới, không thể tránh khỏi sự xung đột. Tuy nhiên nếu bạn khéo léo xử sự thì chuyện này không còn quá khó khăn. Dưới đây là một số kinh nghiệm ở homestay khi du học Canada. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm khi đi du học. Mọi thông tin về du học hay định cư hãy liên hệ với công ty tư vấn du học New Ocean để biết thêm chi tiết.

Các bài viết về kinh nghiệm du học Canada khác:

  • Những loại hình nhà ở khi du học Canada bạn cần biết
  • Kinh nghiệm tìm nhà trọ khi du học Canada
  • Hành trang khi du học Canada
  • Kinh nghiệm làm thêm khi du học tại Canada
  • Cách thích ứng cuộc sống khi du học Canada

 

 

 

 


#dat nuoc canada
#du hoc canada
#kinh nghiêm du học Canada
#đất nước canada