Danh sách các trường Canada

Những điểm nổi bật của đại học Montreal – Canada

Trường đại học Montreal (Univesity de Montreal) là một trường đại học công lập nằm ở thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec, luôn là một trong những trường đại học nghiên cứu dẫn đầu của Canada. Năm 2016-2017, đại học Montreal nằm trong top 5 trường đại học tốt nhất Canada. Hãy cùng New Ocean điểm qua những điểm nổi bật của đại học Montreal – Canada nhé!

Đại học Montreal, Canada
Đại học Montreal, Canada
 1. Lịch sử lâu đời

Đại học Montreal được thành lập từ năm 1878, đào tạo 3 chuyên ngành chính: thần học, luật và dược. Với lịch sử gần 140 năm, đại học Montreal luôn không ngừng cố gắng phát triển chất lượng và hệ thống giáo dục đào tạo, khiến đại học Montreal trở thành trường đại học lớn nhất tỉnh bang Quebec và là một trong những trường đại học lớn nhất Canada.

 1. Thành phố Montreal

Đại học Montreal nằm ở trung tâm thành phố Montreal, nơi được coi là thủ đô văn hoá của Canada với sự hoà quyện của các nền văn hoá. Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp cũng được coi là một ngôn ngữ chính của thành phố này. Thành phố Montreal với môi trường an toàn, chất lượng đời sống cao, mang nhiều phong cách châu Âu và những nét nghệ thuật độc đáo nhưng chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ khiến Montreal trở thành một điểm đến lý tưởng cho rất nhiều cư dân. Đồng thời thành phố Montreal sở hữu tới 9 trường đại học, trong đó đại học Montreal và McGill là hai trường đại học lớn khiến thành phố Montreal nằm trong top 10 thành phố đại học tại Canada, thu hút rất nhiều sinh viên đến nhập học mỗi năm.

Thành phố Montreal
Thành phố Montreal
 1. Giảng đường đại học Montreal

Đại học Montreal có 2 cơ sở chính đó là Polytechnique Montreal, trường đại học kỹ sư tiếng Pháp nổi tiếng nhất của Canada và HEC Montreal, nơi đầu tiên ở Bắc Mỹ cấp bằng AMBA, AACSB quốc tế và EQUIS. Với tổng diện tích 65 ha, giảng đường Montreal có đến 40 toà nhà. Là một giảng đường với thiết kế hiện đại và có nhiều  không gian xanh, đại học Montreal được xem là một trong giảng đường tuyệt vời nhất Bắc Mỹ.

Thư viện trường đại học Montreal sở hữu 1.6 triệu cuốn sách, 2 triệu thiết bị kỹ thuật số và thiết bị nghe nhìn, 2 triệu lượt tra cứu mỗi năm, 85,000 lượt đăng ký sách báo định kỳ.

Đại học Montreal cũng cung cấp hệ thống máy tính, truy cập mạng không giới hạn, chương trình giảng dạy online và phần mềm dành cho sinh viên.

 1. Hệ thống giáo sư, giảng viên

Trường đại học Montreal có khoảng 4100 giáo sư, 1600 giảng viên cùng với 4700 nhân viên hành chính và nhân viên hỗ trợ đều là những người có trình độ năng lực. Điều này khiến đại học Montreal trở thành một trong những nơi có hệ thống nhân viên lớn nhất thành phố Montreal và chất lượng nhân viên tốt nhất trong top 100 của Canada.

 1. Chương trình đào tạo

Đại học Montreal cung cấp 250 chương trình đào tạo bậc đại học và 350 chương trình đào tạo bậc sau đại học về các lĩnh vực thuộc 16 khoa và trường:

 • Arts and Science: Khoa học và nghệ thuật
 • Continuing Education: Giáo dục thường xuyên
 • Dentistry: Nha khoa
 • Education: Sư phạm
 • Environmental Design: Quy hoạch
 • Graduate and Postdoctoral Studies: Nghiên cứu cao học
 • Law: Luật
 • Medicine: Y học
 • Music: Âm nhạc
 • Nursing: Điều dưỡng
 • Pharmacy: Dược
 • Theology and Religious Studies: Nghiên cứu tôn giáo và thần học
 • Veterinary Medicine: Thú y
 • Department of Kinesiology: Khoa giải phẫu
 • School of Optometry: Trường Kiểm định
 • School of Public Health: Trường Y tế cộng đồng
 1. Đời sống sinh viên tại đại học Montreal

Tại đại học Montreal, trung tâm hỗ trợ sinh viên là nơi nhận các phản hồi của sinh viên cũng như hỗ trợ mọi nhu cầu thiết yếu của sinh viên hằng ngày thông qua chăm sóc sức khoẻ, đời sống hằng ngày và rất nhiều dịch vụ dành cho sinh viên.

Đại học Montreal cũng có rất nhiều các câu lạc bộ tình nguyện, các câu lạc bộ ngôn ngữ và nhiều hoạt động văn hoá giúp cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm nhiều điều thú vị bên cạnh hoạt động học tập tại trường.

Sinh viên tại đại học Montreal
Sinh viên tại đại học Montreal

Trên đây là những điểm nổi bật của đại học Montreal, các bạn có ý định du học Canada hãy tiếp tục cùng New Ocean tìm hiểu về các trường đại học của Canada để có lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình nhé!