Tư Vấn Du Học Canada

Những điểm nên đến khi du học Canada tại thành phố Victoria

Nằm ở phía Nam của đảo Vancouver, tỉnh British Columbia, thành phố Victoria được bao bọc bởi núi non, sông hồ và quanh năm hoa tươi sắc thắm. Ngoài ưu điểm bởi khí hậu ấm áp dễ chịu, nơi đây còn có rất nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn. Nếu bạn du học Canada tại thành phố này thì đừng bỏ lỡ những địa điểm dưới đây nhé.

1. Bảo tàng hoàng gia tỉnh British Columbia (Royal British Columbia Museum)

Bảo tàng hoàng gia tỉnh British Columbia (Royal British Columbia Museum)
Bảo tàng hoàng gia tỉnh British Columbia (Royal British Columbia Museum)

Bảo tàng này có từ thế kỷ thức 19, hiện nằm tại địa chỉ 675 Belleville Street, Victoria, British Columbia. Royal British Columbia Museum được thành lập năm 1886. Bảo tàng là nơi chứa đựng lịch sử tự nhiên và con người thành phố Victoria.

Royal British Columbia Museum bao gồm ba phòng trưng bày thường trực: lịch sử hiện đại, lịch sử tự nhiên, địa phương và quốc gia đầu tiên của lịch sử. Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm khoảng 7 triệu đối tượng, bao gồm hiện vật, mẫu vật lịch sử tự nhiên, và các hồ sơ lưu trữ.  Các bộ sưu tập lịch sử tự nhiên có 750.000 hồ sơ của mẫu vật gần như độc quyền từ British Columbia và các quốc gia lân cận, tỉnh, hoặc vùng lãnh thổ.

2. Khách sạn Fairmon Empress tại thành phố Victoria

Fairmon Empress là khách sạn nổi tiếng bậc nhất không chỉ của Victoria mà còn là của cả Vancouver và British Columbia. Khách sạn ra đời từ năm 1908. Đây là một trong những khách sạn lâu đời và nổi tiếng nhất ở Victoria. Khách sạn tọa lạc trên đường chính phủ, đối mặt với cảng Inner. Khách sạn có 477 phòng, với hầu hết hoặc là nhìn ra bến cảng Inner hoặc sân vườn phía sau của khách sạn.

3. Vườn hoa Butchard Garden

Vườn hoa Butchard Garden
Vườn hoa Butchard Garden

Khu vườn được thành lập từ năm 1904, xuất phát từ 1 mỏ đá vôi. Ngày nay là điểm đến du lịch hút khách nhất thành phố Victoria. 1 năm ở đây có đến 5 mùa. Có khu vườn Nhật, vườn Ý, vườn địa trung hải.

Vườn hoa Butchart ở Victoria nổi tiếng thế giới, hơn một triệu du khách đến thăm quan hàng năm. Khi chưa nghe về lịch sử của khu vườn, khó ai có thể tưởng tượng được, trước đây, khu vườn xinh xinh này chỉ là một mỏ đá vôi khô cằn đã khai thác hết bỏ hoang trên đảo Vancouver.

4. Tòa nhà chính phủ thành phố Victoria

Tòa nhà bằng đá bệ vệ này được xây dựng từ năm 1807, trên đỉnh có tượng thuyền trưởng George của Vancouver mạ vàng. Ngoài ra còn có tượng nữ hoàng Victoria quan sát cảng Inner.

5. Khu phố người Hoa (Chinatown)

Khu phố này hình thành từ năm 1971, và hiện có 8,000 người gốc Hoa sinh sống. Ở đây bạn có thể thấy có rất nhiều nhà hàng, quán xá đặc trưng của người Hoa từ các bảng hiệu đến mùi thơm của các món ăn. Nơi đây tỏa khói hương nghi ngút kèm theo sự nhộn nhịp của cảnh người bán kẻ mua, những tiếng nói, tiếng cười rộn vang cả khu phố,…ta cứ ngỡ như mình đang lạc bước đến đất nước Trung Hoa rộng lớn.

6. Lâu đài  Craigdarroch

 Lâu đài Craigdarroch
Lâu đài Craigdarroch

Được xây dựng từ những năm 1880, lâu đài này gắn  liền với những câu chuyện cổ tích đáng yêu, và thu hút khách du lịch bởi kiến trúc độc đáo.

7. Di tích lịch sử quốc gia – pháo đài Fort Rodd

Pháo đài này nằm cách trung tâm Victoria 13 km về phía Tây, được dùng để bảo vệ vùng bờ biển cảng Esquimalt từ năm 1895 đến 1956. Ngày nay, nơi này là một di tích lịch sử quốc gia đáng thăm viếng.

8. Bảo tàng hàng hải British Columbia

Bảo tàng được thành lập từ năm 1869, có nhiều di tích hàng hải giá trị. Nơi này còn tự hảo bởi nằm trong thị trấn cổ với nhiều cửa hàng cổ như socola Roger’s và thuốc lá E.A. Morris.

9. Di tích lịch sử công viên Hatley

Khu di tích này gồm tòa lâu đài cổ kính được xây dựng từ năm 1908 bởi cố thị trưởng tỉnh British Columbia và nam tước Dunsmuir. Nơi đây có khu vườn Hatley cực kỳ xinh đẹp.

10. Vườn bướm Victoria

Nằm gần vườn hoa Butchard danh tiếng, vườn bướm Victoria là một khu vườn nhiệt đới khép kín với 75 loài bướm lạ, bướm đêm, thêm vào đó là các loài chim, cá, bò sát. Tổng cộng đến 3,000 loài sinh vật tại nơi này. Hoa, bướm, suối, cây, nơi đây rất thú vị với mọi lứa tuổi.

11. Sở thú Victoria Bug

Nơi đây là vương quốc của các loài côn trùng và nhện. Nhiều loài vật mà du khách có thể chạm vào và đặt lên tay. Nhiều loài côn trùng lạ lẫm và đáng sợ lắm nhé! Những chú bọ ngựa như chiếc que khô, và cả những loài vật nhiều chân dựng tóc gáy!

Tham khảo:

– Các trường đại học hàng đầu tỉnh British Columbia và Alberta

Du học Canada và cảm nhận về thành phố Winnipeg

Kinh nghiệm định cư tại Canada sau du học

Cẩm nang giao tiếp khi bạn lần đầu tiên đến Canada

Đăng bình luận