Những công việc có cơ hội việc làm cao tại Canada vào năm 2019


Kinh Nghiệm Du Học Canada

Những công việc có cơ hội việc làm cao tại Canada vào năm 2019

Canada có mức độ già hóa dân số lớn kéo theo đó là sự thiếu hụt nhân lực ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Vì vậy mà cơ hội việc làm rất rộng mở đối với những du học sinh tại Canada. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu những công việc có cơ hội việc làm cao tại Canada vào năm 2019.

Các công việc có cơ hội việc làm cao tại Canada vào năm 2019
Các công việc có cơ hội việc làm cao tại Canada vào năm 2019

Các công việc có cơ hội việc làm cao tại Canada vào năm 2019

Quản trị chuỗi cung ứng và Logistics

Ngày nay khi thị trường càng ngày càng trở nên cạnh tranh thì việc hoạt động hiệu quả và giảm thiểu tối đa chi phí là một trong những yếu tố rất quan trọng.

Ngành Logistics chiếm một phần khá lớn trong chi phí giá hàng hóa, dịch vụ bán ra. Vì vậy nên các nhà tuyển dụng rất chú trọng đến nhân lực của ngành. Do thiếu hụt nhân lực của ngành này ở các cảng biển lớn nên đây là công việc có cơ hội việc làm cao tại Canada nếu bạn muốn theo đuổi ngành này.

Với mức độ thỏa mãn công việc cao, nghề này sẽ đem đến những cơ hội việc làm đúng với khả năng chuyên môn của bạn. Sự đa dạng về công việc mang đến cho bạn khả năng thăng tiến và phát triển trong nghề.

Trong lĩnh vực Logistics bạn sẽ được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp. Không những thế, bạn sẽ phát triển được nhiều mối quan hệ với các đối tác chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Mức lương dành cho những người làm việc trong ngành Logistics thường dao động từ 40,000 ~ 42,000 CAD/ năm. Đồng thời nhân viên trong lĩnh vực được hưởng những chế độ tốt nhất do áp lực công việc cao.

Y tá, điều dưỡng

Y tá là nghề đứng đầu danh sách về sự thiếu hụt nhân sự. Sự thiếu hụt này ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Với dân số già hóa, lượng người già cần được chăm sóc tại đây tăng lên rất nhanh vì vậy mà lực lượng để chăm sóc cũng tăng cao, vì vậy đây là công việc có cơ hội việc làm cao tại Canada vào năm 2019. Đây là nghề có nhu cầu cần thiết khắp lãnh thổ Canada. Y tá rất cần thiết tại những thành phố lớn và những khu vực hay thị trấn nhỏ. Tổng số y tá cần thiết rơi vào khoảng 139000 y tá.

Một y tá có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể nhận được mức lương khoảng 36 CAD/h

Thống kê viên và kiểm toán viên

Thiếu hụt nhân lực vào năm 2019 tại Canada của ngành thống kê viên và kiếm toán viên là khá cao. Trong nền kinh tế số, nhu cầu về chuyên gia phân tích dữ liệu là rất lớn. Họ có thể nhận định, đưa ra những kết luận cho nền kinh tế thông qua những con số, dữ liệu và đưa ra được những rủi ro trong đó.

Nghề này đã chiếm vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với lực lượng lao động lên tới 12.000. Mức lương trung bình của nghề này đạt tới 89.6 CAD/h. Nếu bạn là một người có đầu óc và tính toán tốt thì đây là công việc dành cho bạn. Bạn có thể làm việc với các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, truyền thông, bán lẻ….

Nhà tâm lý học

Canada là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới, nên họ sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực khác nhau, dẫn tới các vấn đề về tâm lý cũng gia tăng. Vì vậy các vấn đề về tinh thần và sức khỏe được ngày càng chú trọng.

Trở thành một nhà tâm lý học, bạn có thể tư vấn và điều trị cho những người đang phải vật lộn với bệnh trầm cảm, lo âu và các tình trạng thần kinh mãn tính khác. Bạn có thể chọn ngành nghề chuyên sâu như: tâm lý hành vi hoặc tâm lý học nhận thức..

Ngành tâm lý học là ngành nghề đòi hỏi nhiều nhân lực ở hiện tại và trong tương lai. Nên đây được dự đoán là nghề hot với mức nhân lực cần thiết hơn 1200 người. Mức lương trung bình theo giờ khoảng 40 CAD.

Quản lý kỹ thuật

Nghề này đứng vị trí thứ 5 trong bảng xếp những công việc có cơ hội việc làm cao tại Canada. Đây cũng là công việc thiếu hụt nhân lực vào năm 2019. Công việc này có trách nhiệm giám sát công ty kỹ thuật, bộ phận R&D, các đội kỹ thuật trong lĩnh vực công nghiệp. Công việc đòi hỏi sự kết hợp giữa kỹ năng lãnh đạo và chuyên môn kỹ thuật cao. Quản lý kỹ thuật có thể tìm được việc làm trong một loạt các lĩnh vực, bao gồm cả những lĩnh vực ngoài kỹ thuật. Tổng số nhân lực cần thiết cho nghề lên tới 24.600 người. Quản lý kỹ thuật có mức lương trung bình theo năm vào khoảng hơn 70000 CAD

Kỹ sư phần mềm

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực máy tính, viễn thông và công nghệ di động, thiết bị điện tử sẽ thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư phần mềm. Điều này tạo cho bạn rất nhiều cơ hội có công việc trong lĩnh vực công nghệ cao.

Kỹ sư phần mềm sẽ chịu trách nhiệm trong việc xây dựng và duy trì hệ thống phần mềm. Công việc đòi hỏi sự cần cù, sáng tạo vì vậy mà họ nhận được mức đãi ngộ cao.

Từ năm 2015 – 2024, ngành dự đoán có nhiều vị trí trống so với lượng nhân lực được cung cấp. Hay nói cách khác có khoảng hơn 400 việc làm có thể bị bỏ trống.

Lương trung bình theo giờ của nghề này khoảng: 43,27 CAD

Ngành công nghệ

Công nghệ là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhất tại Canada vài năm trở lại đây. Ngành công nghiệp không khói này cung cấp rất nhiều việc làm chất lượng cao cho người dân Canada. Những công việc có nhu cầu nhân lực cao nhất trong ngành này là:

  • An ninh mạng
  • Lập trình
  • Quản lý truyền thông xã hội…

Những công việc New Ocean vừa nêu dưới đây là những công việc có cơ hội việc làm cao tại Canada vào năm 2019. Hy vọng với bài tổng hợp những công việc trên sẽ giúp bạn tìm được con đường công việc của mình. Mọi thông tin xin liên hệ Công ty tư vấn du học New Ocean để biết thêm chi tiết.

Mời bạn tham khảo thêm các thông tin dưới đây:

  • Điều kiện để tìm được một việc làm sau khi tốt nghiệp tại Canada
  • Những ngành học cơ hội việc làm cao ở Canada
  • Danh sách những nghề ưu tiên định cư tại Canada
  • Cơ hội vừa học vừa làm và định cư ngay sau khi tốt nghiệp tại Canada
  • 10 ngành giúp bạn dễ dàng định cư thành công tại Canada

#công việc tại Canada
#kinh nghiêm du học Canada
#tư vấn du học canada
#đất nước canada