Những công cụ thanh toán cần dùng khi du học Canada


18 FlaresGoogle+


17
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


1
Pin It Share


0


18 Flares


×

Để chuẩn bị thật tốt cho chuyến du học Canada, bên cạnh các vấn đề cần quan tâm như: tìm hiểu thông tin liên quan về việc học, việc ăn ở và sinh hoạt thì các công cụ thanh toán cũng là vấn đề bạn nên quan tâm tìm hiểu. Bạn biết gì về những công cụ thanh toán ở Canada?

Tham khảo bài viết về những công cụ thanh toán cần dùng khi du học Canada qua bài viết dưới đây của Tư vấn du học New Ocean để có câu trả lời bạn nhé!

Tiền mặt

Tiền Canada

Tiền mặt là thứ được dùng phổ biến và thuận tiện nhất khi du học Canada

Tiền mặt là hình thức tiện lợi và dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên, tỷ giá đổi đối với tiền mặt thường cao hơn tỷ giá đổi của chi phiếu và séc du lịch.

Séc ngân hàng (Chi phiếu)

Séc ngân hàng là công cụ thanh toán cần thiết và tiện dụng bậc nhất khi du học Canada. Đây là công cụ thanh toán khá hữu hiệu vì bất kỳ loại tiền tệ nào cũng có thể được chi trả bằng séc ngân hàng.

Vậy làm thế nào để có thể mở được séc ngân hàng tại Canada?

Câu trả lời chính là bạn phải trình séc ngân hàng tại ngân hàng bạn mở tài khoản từ 2-15 ngày, trước khi muốn rút được số tiền này. Bạn cũng phải được ghi tên là người thụ hưởng trên séc vì không ai, ngoại trừ người thụ hưởng có thể sử dụng séc ngân hàng.

Bạn cũng nên lưu ý giữ séc cẩn thận bởi lẽ chỉa cần một tấm séc ngân hàng bị mất hay bị thất lạc vì nhiều ngân hàng không chịu trách nhiệm phát hành một tờ séc mới.

Lệ phí bạn cần trả cho séc ngân hàng tùy thuộc vào loại tiền tệ ghi trên séc và ngân hàng phát hành. Ví dụ: Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tính lệ phí cho một tấm séc là 0,11% giá trị của tấm séc và mức tối thiểu là 3,3 USD.

Séc du lịch

Séc du lịch là loại công cụ thanh toán được sử dụng rộng rãi như tiền mặt tại Canada. Để có thể thuận tiện cho việc thanh toán khi du học Canada tốt nhất bạn nên sử dụng công cụ thanh toán này.

Séc du lịch Canada

Séc du lịch là công cụ phổ biến khi du học Canada

Yếu tố an toàn séc du lịch mang lại nằm ở chỗ bạn có thể đem theo nó bất kỳ lúc nào. Lúc mua séc du lịch, người mua phải ký tên lên mặt trước của tấm séc, trước sự chứng kiến của nhân viên ngân hàng. Khi đổi séc ra tiền mặt, bạn phải ký tên một lần nữa và phải xuất trình hộ chiếu hay bất kỳ giấy tờ tùy thân nào có thể chứng minh chữ ký của bạn. Khi đổi séc, bạn phải trả cho ngân hàng một mức phí khoảng 1% so với giá trị của mỗi tấm séc.

Bạn có thể mua loại séc này ở một số ngân hàng tại Việt Nam như: ACB, ANZ, Hong Kong Bank, Vietcombank và Incombank. Khi mua, bạn phải trình hộ chiếu và vé máy bay. Nếu séc du lịch bị mất, bạn nên báo ngay cho công ty phát hành loại séc đó để họ thôi không thanh toán cho tấm séc bị mất.

Thẻ tín dụng

Được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, thẻ tín dụng cho thấy rõ vai trò to lớn của mình trong vị trí các công cụ thanh toán tài chính quốc tế.

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua hàng hay dịch vụ và thanh toán sau khi du học Canada. Bạn cũng có thể xin cấp thẻ phụ để sử dụng cùng tài khoản của chủ thẻ chính, của cha mẹ bạn chẳng hạn. Thẻ tín dụng được dùng để rút tiền mặt trực tiếp từ máy rút tiền tự động (ATM).

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là công cụ thanh toán rất tiện lợi cho du học sinh vì thủ tục đơn giản và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Bạn không phải ký quỹ đảm bảo thanh toán và có thể rút tiền bất cứ lúc nào từ tài khoản của mình. Ngoài ra, tiền để trong tài khoản vẫn tiếp tục sinh lời hàng ngày.

Bạn đã sẵn sàng “tậu” cho mình một em thẻ ghi nợ để cùng lên đường du học Canada chưa?

Các loại thẻ rút tiền khác

Thẻ rút tiền Canada

Thẻ rút tiền cũng được sử dụng nhiều khi du học Canada

Thẻ ATM quốc tế với các thương hiệu như Visa, Plus và Visa Electron có thể được dùng thay cho tiền mặt để mua hàng hóa và dịch vụ tại các điểm có in logo Visa Electron. Ở nước ngoài nói chung là Canada nói riêng có mức phí được tính tại thời điểm giao dịch.

Với việc hiểu biết rõ phương thức thanh toán của các công cụ trên, các du học sinh sẽ chủ động và an tâm trong quá trình du học Canada.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học