Nhu cầu làm thêm của du học sinh tại Canada

nhu-cau-lam-them-cua-du-hs-tai-canada

duhoccanada.org.vn

1. Những ưu điểm nổi bật của Du học Canada và việc làm thêm tại Canada

–  Là một trong những nước có môi trường sống và chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới

–  Visa nhanh hơn, thuận lợi hơn và hầu nhu không phỏng vấn visa Đại Sứ Quán

–   Không yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh/ Pháp

–  Bằng cấp được quốc tế công nhận và được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực

–  Học phí tại Canada chỉ bằng 40% so với Mỹ, 55% so với Anh và 70% so với Úc

–  Một số trường học tại Canada có chương trình học 8 tháng, thực tập hưởng lương 4 tháng nhằm giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc và thêm thu nhập

–  Được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp với mức lương cao

–  Cơ hội định cư ở Canada sau khi tốt nghiệp

–  Cơ hội làm thêm 20h/1 tuần và được làm việc toàn thời gian vào các kỳ nghỉ định kỳ : nghỉ hè, nghỉ đông và các kỳ nghỉ lễ khác

–  Thu nhập từ việc làm thêm của sinh viên khoảng từ 800 – 1.600 CAD/1 tháng

2. Nhu cầu việc làm thêm của du học sinh tại Canada

Nhu cầu làm việc ngoài giờ học là một trong những nhu cầu không chỉ của các du học sinh quốc tế mà còn của các bạn sinh viên, học sinh năng động ở trong nước nữa. Ngoài thời gian học tập trên trường, các bạn muốn tham gia lao động trong một lĩnh vực nào đó để tích lũy thêm kinh nghiệm sống hay đơn giản là kiếm thêm thu nhập để phục vụ cho việc học tập.
Chính vì thế mà nhu cầu này lại càng được các teen du học – những du học sinh sống xa gia đình quan tâm. Các bạn mong muốn tìm được một công việc “part time” phù hợp với từng người để có thể có thêm thu nhập phục vụ cho sinh hoạt và học tập trên đất nước bạn.

Chính phủ Canada rất tạo điều kiện cho các du học sinh khi đến học tập tại đây có thể hoà nhập cuộc sống cũng như đóng góp một phần công sức, tri thức của mình cho đất nước này. Chính vì thế mà Chính phủ đã có những chính sách cụ thể về làm việc cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể làm việc ngay tại Trường nơi bạn đang học nếu trường bạn có xưởng sản xuất với điều kiện bạn là sinh viên chính khoá tại các trường công lập. Nếu là trường tư thục thì phải là những trường được thành lập và hoạt động theo điều lệ của Chính phủ, hàng năm đóng góp vào Ngân sách nhà nước 50% lợi nhuận. Hoặc các trường tư thục do Chính quyền địa phương thành lập.

Chính phủ Canada cũng có “Chương trình làm thêm” chính thống dành cho các sinh viên nước ngoài làm việc trong thời gian học tập tại Canada. Bạn cũng phải là sinh viên chính khoá của các trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Đại học hoặc trường dạy nghề công lập.

Các trường tư thục có cam kết về lao động với Chính quyền địa phương hoặc được Chính quyền địa phương bảo trợ về chính sách lao động cho sinh viên hoặc các trường do địa phương thành lập. Tuy nhiên không phải tất cả các trường tư thục đều được cấp phép tham gia “Chương trình làm thêm” này của Chính phủ.

Để được tham gia vào chương trình này, bạn phải xin “Giấy phép làm việc”. Bạn không nên đi làm khi chưa được cấp giấy phép. Giấy phép sẽ cho phép bạn làm việc đến 20 giờ một tuần trong học kỳ còn vào các kỳ nghỉ Hè, nghỉ Đông, Xuân và Lễ hội, bạn có thể làm việc toàn thời gian.

Tuy nhiên khi bạn được cấp giấy phép, không có nghĩa là bạn được cung cấp việc làm hay được đảm bảo tìm viêc. Bạn phải tự phát huy khả năng của mình. Và cần nhớ là nếu bạn tham gia vào “Chương trình làm thêm” này thì mục đích chính bạn có mặt ở Canada vẫn là học tập. Nếu bạn không đảm bảo thời gian, công việc học tập hoặc kết quả học tốt, bạn sẽ phải trả lại giấy phép làm việc cho Chính quyền địa phương. Và sau đó sẽ không dễ để bạn có thể làm thêm một công việc nào đó.

Sau khi học xong hoặc đã tốt nghiệp, nếu bạn muốn ở lại Canada để làm việc hoặc thực tập thêm một thời gian, bạn có thể xin cấp “Giấy phép làm việc” theo “Chương trình làm việc sau tốt nghiệp” của Chính phủ.  “Chương trình làm việc sau tốt nghiệp” cho phép các sinh viên sau khi học xong có thể được ở lại thêm một thời gian để làm việc lấy kinh nghiệm trong các lĩnh vực bạn đã được học trong trường. Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế của tất cả các trường được ở lại làm việc tại các Tỉnh, Thành như: Montréal, Torronto, Vancouver trong thời gian một năm và khoảng hai năm tại các địa phương khác ở Canada.

Thời hạn của giấy phép làm việc theo “Chương trình làm việc sau tốt nghiệp” này không thể dài hơn thời gian bạn đã theo học tại Canada. Ví dụ bạn tốt nghiệp một chương trình học bốn năm thì thời hạn giấy phép được cấp sẽ là từ một đến hai năm với điều kiện bạn tìm được việc làm. Nhưng nếu bạn tốt nghiệp một khoá học chỉ kéo dài tám tháng thì thời hạn của giấy phép không thể lâu hơn tám tháng được.

Mọi thông tin chi tiết về Du hoc Canada các bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CANADA – NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311;  Fax: (04) 62754347

Hotline: 0982.034.885 – Ms.Lan or 0986.842.885 – Ms.Ly

Email: info@tandaiduong.com.vn

Website: www.duhoccanada.org.vn

  • Pin It
  • Share
  • Tweet

Chia sẻ

Tags: tin tuc du hoc

About admin