Tư Vấn Du Học Canada

Nhà ở khi du học Canada và những lưu ý cơ bản

Nhà ở khi du học Canada là điều khiến không ít sinh viên lo lắng trước khi chuẩn bị đi du học. Là quốc gia được xếp vào top các điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới về du học, Canada có hệ thống nơi cư trú có thể đáp ứng khá tốt nhu cầu trọ học của du học sinh.

Để có những hiểu biết cơ bản về nhà ở khi du học Canada, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nhà ở khi du học Canada
Nhà ở khi du học Canada

Khi đi du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ đến và sinh sống tại một đất nước xa lạ, việc có người thân tại đất nước sở tại sẽ là điều rất may mắn cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có người thân ở Canada để trọ học cũng đừng lo, vì tại đây du học sinh có khá nhiều lựa chọn về nơi ở.

1. Homestay – Nhà ở khi du học Canada

Tại Canada có rất nhiều gia đình rất sẵn sàng đón nhận học sinh, sinh viên quốc tế ở trọ. Đây cũng là hình thức trọ học được khá nhiều du học sinh lựa chọn vì mức giá chỉ từ 700- 900 CAD/tháng, lại có thực hành ngoại ngữ một cách hiệu quả.

Với hình thức homestay, du học sinh không chỉ ở mà còn ăn uống và được khuyến khích tham gia vào các hoạt động cùng gia đình chủ nhà. Các trường Canada đều có thể sắp xếp du học sinh vào những gia đình phù hợp với sở thích khi được yêu cầu. Nếu sinh viên có vấn đề về nơi sống, đều có thể dễ dàng xin chuyển chỗ. Bạn có thể tham khảo: kinh nghiệm ở homestay khi du học Canada

2. Ký túc xá

Các trường tại Canada còn có ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên hoặc gần trường. Các ký túc xá thường được trang bị khá đầy đủ với nhà bếp, phòng tắm và phòng giặt ủi để sử dụng chung. Song cũng có một vài nơi, du học sinh phải tự trang bị những vật dụng như ga trải giường, chén bát hoặc dụng cụ nhà bếp… Một số khu ký túc xá nơi không có bếp thì có thể yêu cầu các sinh viên mua thẻ dưới hình thức một thẻ ghi nợ để ăn tại nhà hàng của trường.

Ký túc xá khi du học Canada
Ký túc xá khi du học Canada

Khi có nhu cầu ở ký túc xá, các sinh viên du học Canada có thể liên lạc với văn phòng phụ trách ký túc xá nơi mình theo học để biết thêm thông tin chi tiết. Tiền thuê phòng tuy có khác nhau tùy theo trường, nhưng thông thường chi phí ở mức 7.000 – 8.000 CAD/năm học.

3. Thuê trọ ở ngoài

Nếu bạn trên 18 tuổi và là người không thích sự gò bó bởi các quy định về thời gian, giờ giấc đi lại… thuê nhà ở ngoại trú là sự lựa chọn phù hợp nhất. Quyết định thuê nhà, sinh viên có thể chọn sống một mình hay sống chung với các sinh viên khác. Tại Canada cũng có rất nhiều khu nhà cho du học sinh thuê. Các sinh viên có thể thuê một phòng trong một căn nhà hay thuê cả căn hộ riêng. Tại một số khu nhà, các vật dụng được trang bị khá đầy đủ, nhưng một số khác thì người thuê phải tự sắm.

Đối với nhà trọ dạng này, diện tích và vị trí quyết định rất lớn tới chi phí. Khi một nhóm sinh viên cùng ở chung trong một căn nhà, chủ nhà sẽ tính tiền thuê theo từng người. Thông thường, chi phí thuê nhà ở ngoại trú của một sinh viên cũng tương đương với chi phí ở trong khu nội trú. Các chi phí như tiền thuê, lò sưởi, điện, điện thoại, truyền hình cáp, đi lại và đồ ăn được tính theo tháng. Song chi phí sưởi ấm trong những tháng mùa đông có thể rất cao. Mức giá trung bình cho chỗ ở ngoại trú tính theo đầu người từ 250-700 CAD/ tháng, còn giá phòng hay căn hộ chung cư dao động từ 400-1.500 CAD/tháng.

Đăng bình luận