Nên du học Canada hay Úc?


11 FlaresGoogle+


10
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


1
Pin It Share


0


11 Flares


×

Trong những năm gần đây, Canada và Úc là hai quốc gia đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên quốc tế du học, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Một số bạn quan tâm đến du học và thắc mắc rằng, nên du học Canada hay Úc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn, hãy tham khảo qua bài phân tích này nhé!

Nên du học Canada hay Úc?

Nên du học Canada hay Úc?

Cả hai quốc gia này đều được biết đến là đất nước thân thiện, phát triển và có hệ thống phúc lợi cao. Nếu bạn sợ lạnh thì chúng tôi nên nghĩ bạn nên du học Úc sẽ phù hợp hơn vì những thành phố như Sydney có khí hậu khá ôn hòa và đất nước này có vị trí địa lý khá gần với Việt Nam. Thêm vào đó, đa phần người Úc là người nhập cư. Vậy nên khi du học tại quốc gia này, bạn sẽ không cần lo đến vấn đề phân biệt chủng tộc.

Có rất nhiều các chuyên ngành nổi bật để bạn có thể lựa chọn khi du học Úc như: quản trị du lịch khách sạn, báo trí truyền thông, các chuyên ngành sư phạm….Đến với Úc, sinh viên sẽ được tham gia cộng đồng lớn sinh viên Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội tìm được việc làm lương cao sau tốt nghiệp. Nếu may mắn và biết nắm giữ thời điểm, sinh viên sẽ có cơ hội được định cư tại xứ sở Kangaroo này.

Với Canada, một  quốc gia có mùa đông lạnh giá nhưng đây lại là một trong những cường quốc trong G8, cho nên phải hơn hẳn Úc – đất nước chủ yếu về nông nghiệp. Hơn nữa, nền giáo dục của Canada rất tốt và có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Một trong số nhiều bang có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế du học Canada phải kể đến như bang Manitoba. Cụ thể, khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được miễn giảm hoàn toàn bảo hiểm y tế, chính sách hoàn học phí, chính sách định cư và việc làm sau tốt nghiệp…

Du học Canada với nhiều ưu đãi khi du học

Du học Canada với nhiều ưu đãi khi du học

>>Ưu đãi tại bang Manitoba Canada

Một điều nữa cũng giúp Canada thu hút được khá nhiều sinh viên quốc tế bởi môi trường học tập an toàn, thiên nhiên đa dạng phong phú và sinh viên sẽ có cơ hội được hòa mình vào rất nhiều lễ hội được tổ chức vào các tháng trong năm. Để thu hút sinh viên quốc tế đến du học nhiều hơn nữa, chính phủ đã có chính sách chứng minh tài chính khi du học Canada năm 2016 với nhiều thuận lợi cho sinh viên quốc tế.

Một vấn đề quan trọng không thể không kể tới khi du học là vấn đề y tế, sức khỏe: Cả hai quốc gia Canada và Úc đều có bảo hiểm y tế toàn thân nên sinh viên du học không phải tốn tiền khi ốm đau. Sinh viên du học Úc nếu có khả năng mua bảo hiểm y tế cho bản thân thì bạn sẽ được chăm sóc tốt hơn và khôn phải chờ đợi lâu.

Trên đây là những đánh giá cơ bản của chúng tôi về hai quốc gia này. Việc lựa chọn du học Canada hay Úc còn tùy thuộc vào sự đánh giá của mỗi người. Hy vọng qua bài này, các bạn sẽ tìm được cho mình hướng đi đúng đắn cho tương lai.