Du Học Canada

Một số lưu ý khi chọn trường du học Canada

Việc lựa chọn trường khi du học Canada là điểm quyết định quan trọng nhất trước khi bạn chuẩn bị đi du học. Một số lưu ý khi chọn trường du học Canada dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn định hướng lại được ngôi trường bạn mong muốn.

Một số lưu ý khi chọn trường du học Canada: Học phí

Nhìn chung, học phí ở Canada ít tốn kém hơn so với các trường nói tiếng Anh lớn như Mỹ, Anh và Úc, nhưng vẫn cao hơn so với hầu hết các nước khác vì chất lượng giáo dục mang lại. Học phí trung bình ở Canada cho sinh viên quốc tế bắt đầu với khoảng CA$ 14.000 (khoảng US$ 10,735) mỗi năm. Các trường Đại học, cao đẳng Canada thiết lập hệ thống học phí riêng, chi phí học tập cũng phụ thuộc vào khóa học và môn học. Do đó, các ngành nghệ thuật và nhân văn thường có học phí thấp hơn trong khi các ngành kỹ thuật và y học có học phí khá cao.

Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Canada (CMEC) đã cho chạy một công cụ trực tuyến hữu ích cho phép sinh viên quốc tế tính toán chi phí học tập tại các trường đại học Canada, cũng như cung cấp hướng dẫn về những tài liệu cần thiết cho việc đăng ký tuyển sinh

Một số lưu ý khi chọn trường du học Canada
Một số lưu ý khi chọn trường du học Canada
Việc lựa chọn trường trước khi du học là một điều quan trọng
Việc lựa chọn trường trước khi du học là một điều quan trọng

Hỗ trợ tài chính khi theo học các trường đại học Canada

Học bổng, trợ cấp dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường đại học Canada có ở cả bậc đại học và sau đại học, chúng bao gồm học bổng cho cả thể thao và thành tích học tập. Sinh viên có thể xin học bổng độc quyền từ các trường đại học mà bạn dự theo định học. Trong mọi trường hợp, tốt nhất nên xin học bổng càng sớm càng tốt vì số lượng học bổng nhìn chung khá hạn chế và có tính cạnh tranh cao. Du học sinh quốc tế cũng được khuyên nên tìm hiểu cơ hội săn học bổng nước ngoài từ các tổ chức trong nước. Đây có thể là điều quyết định nhất trong việc lựa chọn trường khi du học Canada.

Đăng ký ứng tuyển vào các trường đại học Canada

Sau khi đã chọn được một danh sách các trường đại học Canada, bạn có thể sẽ nộp đơn, bước tiếp theo là liên lạc với văn phòng tuyển sinh quốc tế của từng trường – nơi sẽ hướng dẫn bạn đăng ký chi tiết. Theo đó, bạn phải gửi đơn vào từng trường một vì Canada không có bất cứ một hệ thống đăng ký chung nào.

Bạn có thể yên tâm vì quy trình đăng ký theo học tại các trường đại học Canada nói chung khá đơn giản. Hầu hết các tổ chức giáo dục đại học của Canada chỉ yêu cầu ứng viên hoàn thành hết chương trình trung học, ở một số tỉnh có thể sẽ yêu cầu ứng viên hoàn thành 40 giờ lao động công ích/hoạt động tình nguyện (điều này có thể không bắt buộc đối với sinh viên quốc tế). Sinh viên quốc tế có thể được yêu cầu cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ, bao gồm tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Đối với một số chương trình đại học, và gần như đối với tất cả các sinh viên quốc tế, sinh viên sẽ được yêu cầu nộp một bài luận, một bản tóm tắt về dự định hoặc kinh nghiệm bản thân. Các tài liệu cần thiết khác có thể bao gồm: thư giới thiệu từ thầy cô giáo, các hoạt động ngoại khóa đã tham gia, giấy tờ chứng minh ứng viên đã tham gia lao động công ích, tham gia thể thao, và các chi tiết giải thưởng và học bổng đã giành được.

Ngoài ra, để có thể học tập tại các trường đại học Canada, điều tất yếu đó là ứng viên phải có giấy phép du học, nó giống như một tấm Visa du học cho bạn trong suốt quá trình ở Canada. Tuy nhiên, nếu khóa học chỉ kéo dài khoảng 6 tháng hoặc ít hơn thì không yêu cầu giấy phép du học.

Nó ảnh hưởng đến quá trình tương lai sắp tới của bạn
Nó ảnh hưởng đến quá trình tương lai sắp tới của bạn
Vì vậy hãy quyết định đúng đắn và lựa chọn ngôi trường bạn mong muốn
Vì vậy hãy quyết định đúng đắn và lựa chọn ngôi trường bạn mong muốn
Môi trường xung quanh

Du học không có nghĩa sinh viên chỉ quan tâm đến việc “dùi mài kinh sử” mà bàng quan với không gian xung quanh, bỏ qua cơ hội thích nghi với cuộc sống mới. Đây là những câu hỏi bạn nên tự đặt khi chọn trường:

– Trường thuộc thành phố hay vùng ngoại ô?

– Nơi mình học có thuận tiện cho giao thông, việc đi lại hay không?

– Cơ sở vật chất có ổn định không?

– Chi phí sinh hoạt thế nào?

Ngoài ra, yếu tố an toàn cũng là nét cần lưu ý, nhất là trong bối cảnh an ninh bất ổn đang gia tăng trên toàn thế giới. Nên chọn những vùng nhiều người bản địa, tránh những khu ngoại ô quá vắng vẻ hoặc nhiều người nhập cư vì tình trạng lộn xộn thường hay xảy ra ở các khu vực này.

Lựa chọn trường khi du học Canada, du học sinh còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa phong phú và thiên nhiên bao la tại đất nước Canada xinh đẹp này. Hãy chuẩn bị hành trang tốt nhất để có thể có những ngày tháng học tập bổ ích và hiệu quả tại đây nhé!