Montreal – Thành phố Pháp ngay tại Canada


1 FlaresGoogle+


0
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


1
Pin It Share


0


1 Flares


×

Montreal – một hòn đảo khá lớn nằm giữa sông St. Lawrence, nổi tiếng về lịch sử, kiến trúc cũng như các hoạt động văn hoá. Đây là một thành phố quan trọng của Bắc Mỹ về thương mại, đầu tư, chính trị, văn hóa, du lịch…

Montreal là thành phố lớn thứ 2 tại Canada và là quê hương của cộng đồng nói tiếng Pháp lớn nhất thế giới bên cạnh nước Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của thành phố. Tuy nhiên, hơn một nửa dân số thành phố Montreal có thể nói tốt cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Đây là lợi thế lớn cho sinh viên du học Canada Montreal có thể trải nghiệm những điều thú vị về 2 loại ngôn ngữ này.

Thành phố Montreal Canada

Thành phố Montreal Canada

Montreal sở hữu trên 50 di tích lịch sử quốc gia, trong số đó có nhiều nhà thờ mang trong mình nét cổ xưa như: Notre-Dame Roman Catholic Church / Basilica, St. George Antiochian Orthodox Church, Church of Notre-Dame-de-la-Défense và St. Patrick’s Basilica. Những di tích khác bao gồm Ngân hàng Montreal, Kênh đào Lachine và Nhà thi đấu Montreal (Montreal Forum).

Món ăn yêu thích và cũng là đặc trưng mà bạn không nên bỏ qua khi du học Canada Montreal là poutine, bánh vòng đậm hương bếp củi hay món Shish Taouk (bánh cuộn thịt gà). Sinh viên du học Canada tại thành phố này sẽ được tha hồ thưởng thức các hương vị bởi ẩm thực tại Montreal rất đa dạng cũng như các cửa hàng, quán ăn có ở khắp mọi nơi. Học tập tại Montreal, sinh viên cũng sẽ được thỏa sức tham gia các lễ hội. Có đến hơn 100 lễ hội được tổ chức quanh năm tại thành phố này. Ngoài thời gian học, sinh viên cũng có thể khám phá những địa điểm cổ kính, thú vị như bảo tàng nghệ thuật (Montreal Museum of Fine Art) hay các quán cà phê cổ kính, các cửa tiệm nhỏ với những bức bích họa tuyệt đẹp.

Giáo dục tại thành phố Montreal

Montreal được coi là đầu não của nền giáo dục tỉnh bang với hệ đào tạo rất phong phú và đa dạng. Với bốn trường đại học, bảy tổ chức cấp bằng khác, Montreal là nơi tập trung cao nhất số lượng sinh viên theo học sau trung học của tất cả các thành phố lớn ở Canada. Du học Canada tại Montreal, sinh viên sẽ được lựa chọn các khóa học, trường học và hình thức đào tạo phù hợp cho mình. Sinh viên có thể chọn học theo chương trình tiếng Anh hoặc chương trình tiếng Pháp. Một trong những ngôi trường uy tín phải kể đến tại Montreal như:

Đại học Montreal

Đại học Montreal

Đại học Montreal: trường được chính thức thành lập vào tháng 1 năm 1878. Đây là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất Canada. Trường đào tạo chủ yếu các ngành khoa học và Y Dược, ngôn ngữ đào tạo là tiếng Pháp và tiếng Anh.

Đại học McGill: đây là một trong những tổ chức sau trung học hàng đầu của Canada. Trong năm 2014, McGill đã được xếp hạng là trường đại học hàng đầu tại Canada trong năm thứ chín liên tiếp của Macleans, trường đại học tốt nhất ở Canada và đứng thứ 9 trên toàn thế giới.

Đại học Concordia: trường được thành lập từ sự hợp nhất của  Đại học Williams và Cao đẳng Loyola vào năm 1974. Concordia cũng là quê hương của  Trường kinh doanh John Molson được công nhận là một trong những trường kinh doanh hàng đầu của Canada và cấp bậc trong top 50 trên toàn thế giới.

Với sự đa dạng về khoa học và chương trình học, sinh viên du học Canada Montreal sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất để sinh viên có thể thỏa mãn ước mơ và nguyện vọng trong con đường học tập.

Tham khảo: 

– Nên học tại Toronto hay Montréal khi du học Canada?

– Vancouver – Thành phố lý tưởng Nhất Thế Giới

– Du học Canada và cảm nhận về thành phố Winnipeg