Lựa chọn việc làm thêm khi du học Canada


0 FlaresGoogle+


0
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


0
Pin It Share


0


0 Flares


×

Khi đi du học là cơ hội để các bạn được học tập trong một môi trường mới, đồng thời sống cuộc sống xa gia đình, tự lập ở một đất nước với nhiều nền văn hoá khác biệt. Đây cũng chính là khoảng thời gian các bạn được gặp gỡ nhiều người bạn mới, trải nghiệm những điều mới mẻ nhằm tích luỹ kinh nghiệm sống cho bản thân. Do vậy, bên cạnh việc theo học các chương trình của trường học, nhu cầu về việc làm thêm của du học sinh Canada nói riêng và các bạn du học ở những đất nước khác nói chung đều khá lớn. Bởi làm thêm không chỉ giúp các bạn du học sinh có cơ hội kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống du học, mà còn giúp các bạn tiếp thu những kinh nghiệm, kiến thức xã hội qua thời gian làm việc.

Làm thêm khi đi du học Canada

Làm thêm khi đi du học Canada

Khi du học Canada, việc làm thêm sẽ cho các bạn du học sinh cơ hội trải nghiệm thú vị, đồng thời rất hữu ích với những bạn có kế hoạch định cư tại Canada sau này.

Theo thị thực, du học sinh tại Canada có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Nhưng sinh viên thường được khuyến nghị làm thêm tối đa 12 giờ/tuần để tập trung cho các chương trình học tại trường, bởi không nên để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học tập và nghiên cứu tại các trường đại học. Vì vậy, du học sinh Canada khi lựa chọn việc làm thêm cần cân đối với thời gian học tập.

Mức lương việc làm thêm khi du học tại Canada

Thông thường các công việc làm thêm của du học sinh Canada được tính theo giờ, với mức lương trung bình tại Canada là $10/giờ.

Lựa chọn việc làm thêm khi du học Canada

Khi du học Canada, các bạn du học sinh có thể lựa chọn việc làm thêm trong trường hoặc ngoài trường đại học. Nếu mục đích làm thêm của du học sinh là có thêm kinh nghiệm làm việc, hoặc yêu thích việc hỗ trợ các nghiên cứu cho các giáo sư và không coi trọng mức lương, thì làm thêm trong trường đại học chính là lựa chọn cho bạn. Với công việc làm thêm này, bạn không cần xin giấy phép làm việc từ chính phủ và có thể làm thêm ngoài số giờ quy định.

Nếu sinh viên du học Canada muốn làm thêm ngoài trường học, bạn cần xin giấy phép làm việc và chỉ được đi làm sau khi hoàn thành 6 tháng học đầu tiên tại trường đại học.

Tại các trường đại học và cao đẳng của Canada, quảng cáo về việc làm thêm thường được dán trên các bảng thông tin, hoặc du học sinh cũng có thể tìm kiếm trên các website của Canada.

Các công việc làm thêm ngoài trường được rất nhiều du học sinh Canada ưa chuộng đó là làm việc tại các quán cà phê, nhà hàng, các cửa hàng bán lẻ, các cửa hàng quần áo, đồ thể thao, nhà sách, thư viện,… Bạn cũng có thể làm nhân viên cứu hộ tại các bể bơi. Và tại một đất nước đa dạng văn hoá, đa ngôn ngữ như Canada, công việc biên dịch có nhu cầu rất lớn. Nếu bạn là một sinh viên có lợi thế về ngôn ngữ thì đây chính là công việc có thể giúp ích bạn rất nhiều trong thời gian du học Canada.

Việc làm thêm khi du học Canada

Việc làm thêm khi du học Canada

Lựa chọn các công việc làm thêm khi du học Canada sẽ giúp bạn tích luỹ kinh nghiệm sống cũng như cho bạn thêm nhiều trải nghiệm thú vị!