Tư Vấn Du Học Canada

Lựa chọn du học Canada và những lưu ý cơ bản

Du học Canada là điểm đến hấp dẫn trong mắt của sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam nhờ chi phí thấp mà chương trình học tập lại chất lượng. Khi đã quyết định lựa chọn du học Canada, các bạn sinh viên cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về trường học, chi phí, môi trường sống…để tránh những bỡ ngỡ khi đã đặt chân đến nước bạn.

Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn giải quyết những lưu ý về thông tin cơ bản này, cùng tìm hiểu nhé!

Lựa chọn du học Canada
Lựa chọn du học Canada

Các trường tại Canada được công nhận đạt chất lượng cao toàn cầu, với 4 trường nằm trong Top 100 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings, và 10 trường nằm trong Top 200. Chi phí học tập dành cho sinh viên quốc tế tại Canada thường thấp hơn các nước Mỹ, Anh, Úc và New Zealand.

Điều quan trọng cần ghi nhớ trước khi nộp hồ sơ đó là “college” ở Canada khác với “college” ở Mỹ. Ở Canada, một bằng “college” mang tính hướng nghiệp hơn, và thường thấp hơn bằng cử nhân.

1. Chọn một trường đại học khi lựa chọn du học Canada

Một vài trường đại học hàng đầu tại Canada đã được gộp thành một nhóm gọi là G13. Nhóm này bao gồm các trường đại học: Alberta, British Columbia, Calgary, Dalhousie, Laval, McGill, McMaster, Montreal, Ottawa, Queen, Toronto, Waterloo, và Western Ontario. Điều quan trọng trước khi nộp hồ sơ là kiểm tra xem bạn có đáp ứng các yêu cầu đầu vào tối thiểu hay không. Dù các trường có các yêu cầu khác nhau nhưng hầu hết đều đòi hỏi trình độ tiếng Anh thành thạo.

Nhiều website của các trường đại học sẽ chỉ rõ yêu cầu nhập học cho sinh viên quốc tế như IB, tốt nghiệp trung học ở Mỹ hay A-level. Thường thì một trường học có chất lượng cao sẽ yêu cầu học sinh có thành tích học tập tốt.

2. Chi phí khi du học Canada

Sinh viên du học tại Canada
Sinh viên du học tại Canada

>>Những điều cần biết về du học Canada 2015

Học phí ở các trường đại học tại Canada chênh lệch tùy thuộc vào các trường và các khóa học. Học phí thường được trả theo học kỳ. Khi lựa chọn một trường đại học, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu chi phí của khóa học. Các chương trình đào tạo phổ biến như Y học và Luật sẽ có học phí cao hơn, trong đó Nha khoa là ngành có chi phí cao nhất.

Ngoài học phí, có những khoản lệ phí bắt buộc bổ sung cho các dịch vụ tầm $702. Sinh viên quốc tế cũng có nghĩa vụ phải chi trả bảo hiểm y tế được cung cấp bởi chính phủ Canada. Chi phí chăm sóc sức khỏe khác nhau giữa các vùng và các trường.

3. Nhà ở khi du học

Hầu hết sinh viên du học ở ký túc xá trong trường hoặc gần khuôn viên trường. Chỗ ở này được khuyến khích dành cho các sinh viên mới đến vì nó tạo điều kiện tốt nhất để gặp gỡ và làm quen những người bạn mới. Ký túc xá thường sẽ có những tiện nghi sử dụng chung như phòng tắm và nhà bếp.

4. Vừa làm việc vừa học tập

Nhiều trường đại học tham gia vào chương trình Off – Campus Work Permit, cho phép sinh viên làm thêm ngoài trường 20h mỗi tuần, và làm toàn thời gian trong các ngày nghỉ lễ. Sinh viên lựa chọn du học Canada phải nộp đơn xin giấy phép lao động để làm việc ngoài trường. Nếu khóa học của bạn bao gồm kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ phải xin giấy phép lao động. Bạn sẽ phải chứng minh rằng công việc là điều cần thiết để hoàn thành chương trình học của bạn. Giấy tờ chứng nhận có thể bao gồm một lá thư từ trường đại học của bạn hoặc một bản sao về chương trình giảng dạy.

Đăng bình luận