Kinh Nghiệm Du Học Canada Tư Vấn Du Học Canada

Lộ trình học tập giúp bạn định cư tại Canada

Ở Mỹ, bạn sẽ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh, Úc là 2 năm để xin định cư. Nhưng ở Canada bạn chỉ cần có 1 năm làm việc sau khi học xong là đã có thể xin xem xét định cư. Điều đó đã đủ hấp dẫn khiến bạn chuẩn bị hồ sơ du học Canada ngay chưa nhỉ?

Điều kiện định cư tại Canada
Điều kiện định cư tại Canada

Canada – đất nước phát triển với nhiều chính sách nhập cư cởi mở và chính sách an sinh xã hội hàng đầu thế giới khiến Canada luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên làm thế nào để định cư tại Canada nhanh chóng và hiệu quả nhất chắc chắn là câu hỏi không dễ trả lời.

Trả lời cho câu hỏi đó, bài viết Lộ trình học tập giúp bạn định cư tại Canada của Tư vấn du học New Ocean dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.

Học trường nào để được định cư tại Canada?

Điều kiện tiên quyết để xin định cư là bạn phải có việc làm. Vì vậy ngoài việc phải học thật giỏi bạn còn phải biết lựa chọn những trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm cao để đảm bảo an toàn cho mục tiêu định cư tại Canada của bạn.

Tuy nhiên các bạn cũng cần phải lưu ý một điểm quan trọng là một số tỉnh bang tại Canada không cho phép định cư nếu bạn học ở trường tư.

Nên học ngành nào để được định cư ở Canada?

Giống như phần lớn các quốc gia khác ở Châu Mỹ, Canada cũng có những chuyên ngành được ưu tiên hơn khi muốn định cư tại Canada.

Nếu muốn định cư tại Quốc gia này bạn cần theo học những chuyên ngành sau:

  • Mỏ địa chất
  • Cơ khí
  • Kỹ thuật
  • Công nghệ thông tin
  • Y tá/điều dưỡng viên
  • Kế toán/ tài chính/ thương mại
  • Truyền thông
  • Công tác xã hội
  • Giáo dục
  • Nghiên cứu khoa học.

Tuy nhiên, các ngành trên chỉ có giá trị tham khảo vì Chính phủ Canada có thể sẽ điều chỉnh căn cứ theo nhu cầu xã hội.

Học ở tỉnh bang nào?

Toronto hay Vancouver là hai thành phố lớn và được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc khá dễ dàng nhờ nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.

Manitoba được xem là tỉnh bang khuyến khích định cư nhất cả về định cư tại Canada diện du học và định cư diện gia đình. Ngoài ra, Manitoba còn có chính sách bảo lãnh định cư dành cho sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba.

Alberta có điều kiện làm việc tốt bậc nhất Canada
Alberta có điều kiện làm việc tốt bậc nhất Canada.

Ngoài ra, hai thành phố trẻ Calgary, Alberta có tỷ lệ xin được việc làm cũng khá cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng 40.000 CAD/năm. Do Alberta là tỉnh bang mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được Chính phủ đánh giá cao trong việc định cư.

Học chương trình đào tạo nào?

Chương trình đào tạo gồm hai đối tượng chính:

Đối tượng 1: Học xong THPT hoặc đang học cao đẳng, đại học tại Việt Nam

Phần lớn các bạn trong nhóm này đều chọn học tiếp khóa học cao đẳng thay vì đại học tại Canada bởi học phí thấp, chương trình học có nhiều yếu tố thực hành, điều kiện đầu vào dễ hơn, thời gian học ngắn (chỉ từ 2 – 3 năm) thay vì từ 4 – 5 năm như bậc đại học. Nếu học viên muốn định cư thì học cao đẳng là chương trình phù hợp hơn cả, vừa tiết kiệm được thời gian học, vừa mang đến cho học viên cơ hội đi làm và xin định cư sớm hơn.

Đối tượng 2: Học xong cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam

Các bạn thuộc nhóm này thường dành ưu ái cho các chương trình sau đại học hơn thay vì khóa học thạc sĩ. Học phí thấp, thời gian học ngắn, điều kiện đầu vào thấp và yếu tố thực hành cao là những lý do chính. Thực tế cho thấy, số lượng học viên học thẳng lên chương trình thạc sĩ tại Canada không nhiều do điểm học lực và trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu.

Một số kinh nghiệm khác

Có đến 80% việc làm ở Canada được gọi là “hidden jobs”, nghĩa là qua giới thiệu. Chính vì thế, bạn cần phải xây dựng cho mình một mối quan hệ tốt với nhiều người, nhất là những người có địa vị xã hội và giàu có.

Việc làm tại Canada
Xin được việc làm sau khi tốt nghiệp đồng nghĩa với việc bạn có thêm cơ hội định cư tại Canada

Du học Canada sinh viên được khuyến khích tham gia các công tác xã hội, cộng đồng, từ thiện… đây không chỉ là điều kiện tốt để bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội mà còn là cách để bạn thể hiện sự đóng góp của mình cho đất nước Canada, ngoài ra đây cũng là công cụ làm sáng CV xin việc của bạn.

Học viên cũng có thể được giới thiệu việc làm từ thầy cô hướng dẫn, giảng dạy… hoặc qua các chương trình thực tập. Thực tế, có rất nhiều sinh viên quốc tế được nhận vào làm chính thức sau khóa thực tập tại các doanh nghiệp do trường giới thiệu.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận