Văn hóa nghệ thuật Canada

Lễ hội mùa hè đặc sắc tại Edmonton Canada

Edmonton được ví như “thành phố lễ hội của Canada”. Không chỉ nổi bật về số lượng, sự đa dạng, các lễ hội tại Edmonton còn nổi bật với chất lượng với hơn 30 lễ hội diễn ra quanh năm suốt tháng. Hãy cùng chúng tôi khám phá một vài lễ hội mùa hè đặc sắc tại Edmonton nhé!

Lễ hội di sản (Heritage Festival)

Lễ hội di sản (Heritage Festival)
Lễ hội di sản (Heritage Festival)

Với một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa như Canada thì Heritage Festival mang một ý nghĩa đặc biệt vì đây là nơi giao lưu giữa các nền văn hóa. Lễ hội diễn ra với quy mô lớn, giới thiệu hơn 80 nền văn hóa khác nhau trong ba ngày với các khu giới thiệu ẩm thực, quần áo, nghệ thuật, các điệu múa đặc trưng của từng nước, được thực hiện bởi hội đoàn của người chính gốc đã định cư ở Canada. Việt Nam cũng không thể thiếu trong lễ hội này do số lượng người Việt sống tại Edmonton khá đông.

Lễ hội được diễn ra tại công viên lớn Willian Hawrelak và cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút đi xe buýt. Đây cũng chính là phương tiện vận chuyển duy nhất đến khu vực này. Để tham gia lễ hội này, sinh viên du học Canada cần đổi tiền tệ sang ticket và mỗi vé có giá trị tương đương 1 USD. Sinh viên phải dùng tiền mặt để mua ticket tiêu xài trong lễ hội do các quầy hàng không chấp nhận tiền mặt cũng như thẻ ngân hàng.

Các cô gái với nhiều màu sắc tại Heritage Festival
Các cô gái với nhiều màu sắc tại Heritage Festival

Xuyên suốt trong lễ hội, mọi người vừa ăn vừa xem các điệu múa đặc trưng của từng quốc gia. Hòa trong tiếng nhạc, sinh viên du học sẽ được chứng kiến những nền văn hóa rất riêng với mùi thức ăn, âm thanh, trang phục, hàng hóa, ngôn ngữ…Tất cả như đang lạc vào một thế giới thu nhỏ. Trong khi những nước châu Âu và các vùng khác chủ yếu chỉ giới thiệu về ẩm thực, các nước châu Á chuẩn bị khá kỹ lưỡng các tiết mục múa dân tộc, chẳng hạn như điệu múa Chămpa của Thái, múa lân của Trung Quốc, các môn đấu võ của Nhật…

Lễ hội hương vị Edmonton – Lễ hội mùa hè tại Canada

Lễ hội hương vị Edmonton được diễn ra ngay tại trung tâm của thành phố và được kéo dài trong 10 ngày. Thay vì triển lãm hoa thì nơi đây sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn được ưa thích của người Edmonton, món Âu cũng Á. Đặc biệt, trong lễ hội mùa hè đặc sắc tại Edmonton này cũng có tất cả các loại bia và rượu vang ngon nhất thế giới.

Lễ hội hương vị Edmonton
Lễ hội hương vị Edmonton

Do được tổ chức trong 10 ngày nên người dân Edmonton sẽ không bày tất cả những món ăn và rượu vang trong cùng một ngày mà sẽ bày lần lượt. Tham gia lễ hội đồng nghĩa với việc mỗi ngày bạn sẽ được thưởng thức 10 loại rượu vang đặc biệt.

Ngoài việc thưởng thức rượu vang, du khách tham gia lễ hội mùa hè tại Canada còn có thể uống bia, rượu ngay tại vườn bia hoặc những nơi công cộng khác. Có rất nhiều người dân Canada tới đây để uống bia, rượu vì Canada có quy định không được uống rượu nơi công cộng. Đặc biệt để phục vụ du khách tốt hơn, ban tổ chức còn mời các ban nhạc, ca sĩ đến biểu diễn cho du khách tại vườn bia.  Mỗi ngày sẽ có năm ban nhạc chơi, ngày cuối cùng sẽ có 11 ban nhạc chơi để phục vụ du khách. Du khách cũng có thể tắm ngay tại hồ phun nước gần đó và thưởng thức nhạc do các ban nhạc chơi ngay tại vườn bia.

Tham khảo thú vị:

Canada đất nước của những lễ hội văn hóa

Văn hóa Canada – Những đặc trưng bạn chưa biết?

Bạn biết gì về văn hóa ẩm thực Canada?

Đăng bình luận