Kinh nghiệm xin visa du học Canada

Từ trước đến nay, ai cũng nghĩ rằng việc xin visa du học Canada rất khó, nhưng thực ra không phải hoàn toàn đúng như vậy. Đại sứ quán Canada xét duyệt hồ sơ rất chặt chẽ, vì vậy trước khi nộp hồ sơ xin visa bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ mà họ yêu cầu.

Hồ sơ của bạn được đại sứ quán Canada xét duyệt nhanh hay chậm phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ tốt hay xấu,họ phải xem xét các giấy tờ trong hồ sơ để đánh giá chất lượng và đưa ra kết luận cuối cùng là có cấp visa cho bạn hay không. Vậy nên hồ sơ của bạn đạt tiêu chuẩn rồi thì bạn sẽ không cần phải phỏng vấn nữa mà được cấp visa ngay; Nếu bạn nhận được 1 cuộc hẹn gặp từ phía Đại sứ quán thì bạn sẽ có 90% cơ hội được cấp visa; Còn nếu bạn nhận được thư mời đến phỏng vấn thì bạn phải chuẩn bị tinh thần để đối thoại với phía Đại sứ quán vì họ sẽ hỏi bạn rất nhiều đấy, khi ấy khả năng được cấp visa và không được cấp visa cho bạn là 50/50.

du-hoc-canada

Bạn phải nắm rõ được các giấy tờ mà mình đã nộp cho Đại sứ quán Canada, để khi đến phỏng vấn nói chuyện với họ, các ý mà bạn muốn nêu ra là hoàn toàn ăn khớp với nhau, tránh sự quanh co – lúng túng. Trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn phải luôn tạo ra sự linh hoạt cho mình, và hãy suy nghĩ kỹ trước khi trả lời mỗi câu hỏi, ngoài ra bạn cũng nên nắm được tình hình tài chính của gia đình mình vì họ hay hỏi đến những vấn đề này. Trước khi đến phỏng vấn bạn cũng phải tìm hiểu về các khóa học, lịch học sắp tới mà mình đi du học và chi phí du học để chứng tỏ với Đại sứ quán Canada rằng bạn tha thiết có nguyện vọng được đi du học ở Canada và bạn có đủ tài chính để trang trải cho việc học tập và sinh sống của mình ở Canada.

Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ giấy tờ khi tới phỏng vấn ở Đại sứ quán, tinh thần của bạn phải tự tin, lạc quan và bình tĩnh. Bạn hãy đến sớm hơn giờ được đặt lịch phỏng vấn để bạn có thời gian chuẩn bị tất cả mọi thứ cho mình được tốt hơn. Và trong quá trình phỏng vấn, bạn phải luôn lưu ý là hãy trả lời thật ngắn gọn, không dài dòng, lan man.. tránh tình trạng trả lời lạc chủ đề mà Đại sứ quán hỏi. Để tăng thêm tính thuyết phục cho phía Đại sứ quán, bạn cần có thêm những giấy tờ chứng minh cho những điều mà mình đã trình bày, như vậy họ sẽ không có lý do gì để mà bắt bẻ bạn nữa.

Cuối cùng, bạn hãy chứng tỏ vốn kiến thức cũng như vốn tiếng Anh của mình trong suốt quá trình phỏng vấn để Đại sứ quán thấy rằng việc họ cấp visa cho bạn là hoàn toàn đúng./.

Chúc các bạn thành công!

  • Pin It
  • Share
  • Tweet

Chia sẻ

About phamvananh