Kinh Nghiệm Du Học Canada

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada

Giáo dục luôn là lĩnh vực quan tâm hàng đầu của chính phủ Canada vì vậy mà hàng năm quốc gia này luôn đầu tư một khoản ngân sách lớn vào giáo dục. Giáo dục chất lượng cao nhưng chi phí du học lại rẻ hơn so với các quốc gia láng giềng như Mỹ, Anh… và đặc biệt nơi đây còn được bình chọn là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với mức sống cao vì vậy mà xu hướng đi du học Canada chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, để xin được visa du học Canada không phải là chuyện dễ dàng vì yêu cầu của Canada là khá cao và chặt chẽ. Vậy du học Canada có phỏng vấn không và cần có những kinh nghiệm gì? Dưới đây là kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada mà bạn cần bỏ túi. Hi vọng các bạn sẽ “vượt ải” thành công.

Khi bạn được gọi đi phỏng vấn xin visa du học Canada đồng nghĩa với việc bạn đã thành công đến 70% và 30% còn lại phụ thuộc vào kết quả của cuộc phỏng vấn.Vì vậy, bạn cần lên dây cót tinh thần và sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ cho thật chu đáo.

 Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada

Các kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada:

Bạn nên nắm rõ các thông tin về tình hình tài chính của gia đình mình cũng như công việc làm ăn của gia đình và tìm hiểu kĩ về các khóa học mà bạn sẽ học.

Bạn nên học thuộc hết tất cả các thông tin trong giấy tờ mà bạn đã nộp để tránh trường hợp “ điền thông tin 1 đường nhưng lại trả lời một nẻo”, nếu các thông tin không trùng nhau thì chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm.Vì vậy, bạn nên giành nhiều thời gian nghiên cứu lại hồ sơ, xem thông tin đã khớp với nhau chưa và nếu phát hiện ra những chỗ có thể bị nghi ngờ thì bạn hãy tự mình nghĩ ra các câu hỏi chất vấn và tự mình trả lời các câu hỏi.

Khi đến phỏng vấn, nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn bạn muốn phỏng vấn bằng tiếng anh hay tiếng việt thì tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh.

Lúc trả lời mỗi câu hỏi, bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi trả lời và cố gắng tìm thêm những giấy tờ chứng minh cho câu trả lời của bạn. Tips cho bạn, trong lúc trả lời nhớ đi vào trọng tâm, không nên trả lời lan man, lạc đề và nên đi thẳng vào vấn đề

Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự rồi mới trả lời và nếu bạn không kịp nghe câu hỏi hoặc không hiểu hết ý thì bạn có thể đề nghị nhân viên lãnh sự nêu lại câu hỏi.

Nên nộp những giấy tờ chính thống và xác thực, nộp những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị từ chối cấp visa.

Và cuối cùng điều quan trọng nhất, bạn phải tự tin vào bản thân mình, trong khi phỏng vấn bạn nên thể hiện sự tự tin của mình thông qua ngôn ngữ cơ thể và trinh bày thật rõ ràng mạch lạc.

Trên đây là kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Những kinh nghiệm này chỉ giúp các bạn phần nào mà tất cả sẽ phụ thuộc vào bản thân bạn. Vì vậy hãy cố gắng nhé. Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ du học Canada của mình.

Đăng bình luận