Kinh Nghiệm Du Học Canada

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada

Làm thêm là xu hướng của rất nhiều sinh viên năng động và các sinh viên du học Canada cũng không phải là ngoại lệ. Đây cũng chính là một trong những chủ đề được khá nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm mỗi khi quyết định du học. Tuy nhiên, có rất ít những thông tin từ thực tế được chia sẻ. Do đó, chúng tôi xin được gửi đến bài viết: “Kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada” để góp phần làm sáng tỏ bức tranh toàn cảnh về việc làm thêm.

Điều kiện làm thêm khi du học Canada

Điều kiện làm thêm tại Canada
Điều kiện làm thêm tại Canada

Để được làm thêm khi du học Canada, bạn cần phải kiểm tra visa du học có thuộc diện được làm thêm không. Nếu đúng, bạn sẽ hoàn toàn được phép làm việc trong khi khóa học diễn ra. Thời gian làm tối đa để sinh viên được phép làm thêm tại Canada là 20 giờ/1 tuần. Một số trường hợp có thể làm tăng số giờ như đó là dạng công việc thực tập bắt buộc của khoá học hoặc công việc đã có sự thoả thuận trước giữa phía đơn vị tuyển dụng và nhà trường. Một trong những kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada được rất nhiều sinh viên áp dụng là họ thường tận dụng khoảng thời gian nghĩ giữa các khóa học. Bởi trong thời gian này, du học sinh sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể học tập và giảm chi phí, Chính phủ Canada đã đưa ra rất nhiều chính sách thuận lợi để sinh viên quốc tế du học có thể làm thêm. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho cộng đồng du học sinh quốc tế hòa nhập vào cuộc sống cũng như đóng góp sức lao động và tri thức cho đất nước này. Theo đó, các sinh viên chính khóa thuộc các trường công lập hoặc các trường tư thục hoạt động theo điều lệ của chính phủ sẽ có cơ hội được làm thêm tại các xưởng sản xuất của chính đơn vị mà mình đang theo học hoặc đi theo các chương trình làm thêm chính thống được thiết kế riêng cho sinh viên nước ngoài.

Tìm việc làm thêm –  nên bắt đầu từ đâu? – Kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada

Sinh viên làm thêm tại Canada
Sinh viên làm thêm tại Canada

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada là hãy bắt đầu tìm kiếm công việc tại những bảng thông báo ngay trong khuôn viên trường. Thêm một cách cũng không kém phần hiệu quả đó chính là tìm đọc phần rao việc của các tờ báo địa phương, tiếp đến là trao đổi với trung tâm việc làm và văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường.

Hiện nay, rất nhiều trường đại học tại Canada có văn phòng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp. Đây là nơi chuyên cung cấp thông tin về những công việc bán thời gian hoặc làm việc trong kỳ nghỉ cho sinh viên. Khi trao đổi với cán bộ phụ trách, chắc chắn bạn sẽ có những lời khuyên chính xác về việc part – time, cơ hội sau khi tốt nghiệp hay những cơ hội để lấy kinh nghiệm làm việc.

Mức lương bình quân khi làm thêm tại Canada

Mức lương thông thường cho công việc làm thêm tại Canada sẽ được tính theo giờ và nó sẽ được dao động lên hoặc xuống tùy theo loại công việc bạn chọn và từng vùng miền mà bạn sinh sống.

Với những công việc như nhân viên thư viện hoặc trợ giảng sẽ có lương cao hơn một chút, còn với những sinh viên làm việc trong quán rượu hoặc quán ăn sẽ được trả thấp hơn nhưng lại có thêm một khoản tiền “boa”. Theo kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada được rút ra từ thực tế thì những công việc tại thành phố Toronto sẽ có mức lương khá hơn nhiều. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt và học tập của bạn thường cũng tăng theo tỷ lệ thuận với con số này.