Đất Nước Canada

Khám phá vẻ đẹp Đảo Hoàng Tử Edward khi du học Canada

Tại khu vực các bang phía Tây Canada, thuộc vùng ven bờ Đại Tây Dương có 2 bang là bang Nova Scotia và bang New Brunswick cùng với đảo Hoàng tử Edward. Nếu muốn khám phá vẻ đẹp bất tận của đảo Hoàng Tử Edward, bạn có thể đi tàu từ New Brunswick đến đảo Prince Edward. Cùng du học Canada để khám phá vẻ đẹp của Đảo Hoàng tử Edward này nhé.

Thông tin về Đảo Hoàng tử Edward

Đảo Hoàng tử Edward là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của đất nước Canada và xanh nhất của Canada, thiên nhiên tươi đẹp, nước và không khí trong lành.

Được phát hiện vào năm 1534, sau đó đến tận năm 1873, Đảo Hoàng tử Edward mới trở thành một phần của Canada, và cũng là tỉnh có diện tích nhỏ nhất tại quốc gia này. Trên đảo có khoảng 140.000 cư dân sinh sống đến từ nhiều vùng miền khác nhau trong đó, 70% là hậu nhân của người Ireland và Scotland. Prince Edward nổi tiếng với bờ biển, đất đỏ nên nền kinh tế chính là nông nghiệp, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và du lịch. Đặc biệt khoai tây ở vùng đất này rất ngon và được xuất khẩu chính sang Mỹ.

Tìm hiểu vẻ đẹp của Đảo Hoàng Tử Edward khi du học Canada
Tìm hiểu vẻ đẹp của Đảo Hoàng Tử Edward khi du học Canada
Một trong những khu vực xanh nhất ở Canada
Một trong những khu vực xanh nhất ở Canada

Để có một chuyến đi thật hoàn hảo tại hòn đảo xinh đẹp này, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp hoặc xe máy. Sau đó lái xe đi khắp nơi thưởng ngoạn cảnh đẹp của hòn đảo này. Những ngôi nhà bé nhỏ, thơ mộng, những bãi bồi đất đỏ, bờ biển trải dài gợn sóng, những cánh rừng tuyền một màu xanh biêng biếc trải dài ven theo biển hay xa xa những đàn gia súc thả rông trên thảo nguyên mênh mông… như một bức tranh phong cảnh êm đềm và thơ mộng.

Thị trấn Charlottetown nổi tiếng bởi những ngôi làng xinh đẹp, quyến rũ bên bờ biển; là thủ phủ của đảo Hoàng Tử, cũng có nhiều người gọi đó là thánh địa của Canada. Nơi đây còn được gọi là được gọi là thiên đường kem Cows – một loại kem rất nổi tiếng trên đảo dành cho những tín đồ thích ngọt. Bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà bằng gỗ xinh xắn được xây dựng theo lối kiến trúc nghệ thuật của người Inuit.

Không chỉ có vậy, bạn còn được tham gia màn biểu diễn của nhiều người trước Nhà Tưởng Niệm tại trung tâm thị trấn. Họ mặc những bộ trang phục cổ, nói tiếng Anh và tiếng Pháp vùng Tây Ban Nha rất lưu loát. Thông qua những màn biểu diễn đặc sắc này, bạn sẽ hiểu biết về những di tích lịch sử có trong thị trấn, những nét văn hóa của con người nơi đây. Các du khách đều đồng ý rằng đây là một cách quảng bá văn hóa, di tích, thắng cảnh, du lịch Canada vừa thông mình, vừa độc đáo lại sáng tạo.

Đảo Hoàng tử Edward có chi phí sinh hoạt tương đối thấp nhờ đó một gia đình bình thường cũng có thể chi trả cho một cuộc sống tương đối dễ chịu. Giá nhà đất cũng như một số chi phí sinh hoạt khác vào diện thấp nhất ở Canada.

Dân số của PEI ở mức thấp, theo đó nhu cầu nhà ở không cao với nhiều căn nhà có giá cả phải chăng. Giá trung bình cho một căn nhà ở PEI vào khoảng CAD 200.000 làm cho PEI trở thành nơi định cư tại Canada phù hợp nhất.

Đảo Hoàng Tử Edward là nơi định cư tại Canada phù hợp nhất
Đảo Hoàng Tử Edward là nơi định cư tại Canada phù hợp nhất

Khí hậu ở Đảo Hoàng tử Edward

Mùa đông lạnh vừa phải. Từ Tháng Mười Hai-Tháng Tư, Đảo Hoàng tử Edward thường có nhiều cơn bão (có thể cũng có mưa, tuyết) và Blizzards. Nhiệt độ mùa xuân thường vẫn mát cho đến khi biển băng đã tan chảy, thường là vào cuối tháng 4. Mùa hè vừa ấm, nhưng hiếm khi khó chịu, với nhiệt độ tối đa hàng ngày chỉ thỉnh thoảng mới đạt cao như 30°C. Mùa thu khá dễ chịu, mặc dù các cơn bão hoạt động không tăng so với mùa hè. Có dư dật lượng mưa trong suốt cả năm, mặc dù nó là nặng nhất ở cuối mùa thu và sớm mùa đông và giữa mùa xuân.

Kinh tế ở Đảo Hoàng tử Edward

Nền kinh tế của tỉnh được chi phối bởi các ngành công nghiệp theo mùa vụ của ngành nông nghiệp, du lịch, và ngành thủy sản. Tỉnh này ít có công nghiệp nặng và sản xuất. Mặc dù các mỏ khoáng sản chưa được tìm thấy, các thăm dò cho khí đốt tự nhiên đã dẫn đến sự phát hiện của một số lượng không tiết lộ của khí tự nhiên.

Nông nghiệp vẫn là ngành công nghiệp chủ đạo trong nền kinh tế của Đảo Hoàng tử Edward, vì nó có từ thời thuộc địa. Trong thế kỷ XX, khoai tây chiếm một phần ba thu nhập nông trại của tỉnh. Tỉnh này hiện đang chiếm một phần ba tổng số sản xuất khoai tây của Canada, khoảng 1.3 tỷ kg mỗi năm. Nhiều người trong cộng đồng ven biển của tỉnh dựa vào thu hoạch sò ốc, đặc biệt là đánh bắt tôm hùm cũng như đánh bắt và nuôi ngọc trai.

Là một hòn đảo có di sản lịch sử thuộc địa, chính quyền tỉnh thi hành quy định rất chặt chẽ quyền sở hữu đất đai cho những người không phải cư dân của tỉnh. Cư dân và công ty được giới hạn sở hữu tối đa là 400 và 1,200 ha.

Giáo dục tại Đảo hoàng tử Edward

Ở Canada, tất cả những công dân và thường trú nhân dưới 20 tuổi có quyền được hưởng giáo dục miễn phí đến hết bậc trung học tại hệ thống trường công ở quốc gia này. Đảo Hoàng tử Edward có hệ thống giáo dục công đi đầu bắt đầu từ chương trình giáo dục mầm non, và tiếp tục đến hết lớp 12. Sau khi kết thúc trung học, tỉnh bang này cũng có các chương trình phù hợp để đào tạo cho công dân và trú nhân để giúp họ có kỹ năng làm ăn và có thể tìm kiếm một công việc sau này.

Đại học Prince Edward Island

Trường Đại học Prince Edward Island (UPEI) là trường đại học công lập đại cương tại Charlottetown, thuộc đảo Đảo Hoàng tử Edward, Canada và là trường đại học duy nhất của khu vực này. UPEI nằm tại thành phố Charlottetown, một cộng đồng thịnh vượng với hơn 60.000 dân cư. UPEI giảng dạy các chương trình đại học, sau đại học và các chương trình đào tạo chuyên sâu thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học, Kinh tế, Thú y, Y tá và Giáo dục. Tại trường, các lớp học có sỉ số ít, tạo không khí thân thiện, sinh viên dễ dàng trao đổi với các giáo sư và trường tập trung đầu tư để xây dựng một môi trường học tập hỗ trợ sinh viên. Tổng số sinh viên trường hơn 4.500, trong đó khoảng 390 là sinh viên quốc tế.