Đất Nước Canada

Khám phá thành phố Victoria – Canada

Nằm trên mũi phía nam của đảo Vancouver, thành phố Victoria là thủ phủ của tỉnh bang British Columbia. Victoria là một trong những thành phố đẹp nhất của Canada, không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên với khí hậu ôn hoà mà còn mang vẻ đẹp hiện đại của trung tâm phố cảng và các lễ hội vui nhộn. Hôm nay, hãy cùng New Ocean khám phá thành phố này nhé!

Tổng quan:

  • Diện tích: 19.47 km2
  • Dân số: 83,000
  • Trung bình 2193 giờ nắng mỗi năm
  • Lượng mưa trung bình mỗi năm: 66.5 cm
Thành phố Victoria, Canada
Thành phố Victoria, Canada

Khí hậu:

Nằm ở khu vực tiểu Địa Trung Hải, thành phố Victoria là một trong những nơi có khí hậu ôn hoà nhất Canada. Với trung bình 2193 giờ nắng mỗi năm, trong suốt 8 tháng, Victoria gần như không có sương gió. Lượng mưa trung bình mỗi tháng vào mùa đông khoảng 8.5 cm (3.35 inch), trung bình mỗi tháng vào mùa hè là 1.83 cm (0.72 inch). Độ ẩm ở thành phố Victoria tương đối thấp, những cơn gió thổi từ ngoài khơi vào gần như quanh năm do đó giữ thành phố khỏi cái nóng của mùa hè. Thậm chí khi trời tốt còn mát lạnh, nên nếu du học ở thành phố Victoria, kể cả vào mùa hè thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình chiếc áo khoác mỏng nhé. Tuy vậy mùa đông của Victoria không quá khắc nghiệt và ít khi có tuyết, chỉ cần chú ý giữ ấm trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3.

Kinh tế:

Thành phố Victoria hướng tới phát triển kinh tế nhằm tạo nền tảng cho một thành phố phát triển lành mạnh và bền vững. Để theo đuổi mục tiêu cộng đồng như tạo điều kiện định cư, chấm dứt tình trạng vô gia cư, xây dựng trung tâm thành phố và nâng cao chất lượng đời sống, Victoria tập trung cho những kế hoạch phát triển kinh tế. Thành phố Victoria cũng chú trọng phát triển một nền kinh tế xanh, phát triển nền kinh tế đồng thời bảo vệ môi trường sống, môi trường xã hội.

Giao thông:

Việc di chuyển ở thành phố Victoria rất dễ dàng, từ trung tâm thành phố đến các vùng lân cận, những con đường nhỏ đến đường dành riêng cho xe đạp, xe đẩy, xe lăn. Victoria còn có một hệ thống mạng lưới giao thông tuyệt vời. Từ phà, ô tô, xe tải, xe kéo với hơn 100 đường nối trung tâm thành phố với Vancouver ở phía đông, Seattle và Port Angeles ở phía nam, Prince Rupert và Alaska ở phía bắc. Mạng lưới giao thông ở đây cũng bao gồm cả sân bay quốc tế, máy bay trực thăng, thuỷ phi cơ và dịch vụ xe buýt.

Đạp xe rất được yêu thích ở thành phố Victoria
Đạp xe rất được yêu thích ở thành phố Victoria
Giáo dục:

Thành phố Victoria là một nơi cung cấp rất nhiều cơ hội học tập, với hệ thống các cơ sở giáo dục công lập và độc lập, bao gồm những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu cả nước. Có thể kể đến những ngôi trường đại học danh tiếng như đại học Victoria, Royal Roads, Camosun College còn là cơ hội học tập của rất nhiều du học ính. Vì vậy Victoria nằm trong danh sách các thành phốđại học của Canada.

Đại học Victoria, Canada
Đại học Victoria, Canada

Chăm sóc sức khoẻ:

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ của thành phố Victoria bao gồm các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khoẻ, đơn vị y tế và các cơ sở dân cư. Ở đây có hơn 17,000 chuyên gia về y tế, các kĩ thuật viên và nhân viên hỗ trợ cung cấp những chất lượng chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời.

Trung tâm thành phố:

Trung tâm thành phố Victoria với vẻ đẹp tự nhiên và sức sống hiện đại khiến rất nhiều người yêu thích thành phố này. Trung tâm thành phố nằm cạnh đường bờ sông, rất nhiều cửa hàng và nhà hàng sang trọng, cũng như những toà nhà tạo nên vẻ đẹp hiện đại cho bức tranh. Trung tâm thành phố Victoria là nơi cung cấp việc làm và các hoạt động giải trí cho hơn 360,000 cư dân của thành phố, do đó có rất nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi. Victoria còn là nơi có Chinatown lâu đời nhất ở Canada và các khu phố cổ.

Các hoạt động ở thành phố Victoria, Canada
Các hoạt động ở thành phố Victoria, Canada
Nhảy dù lượn ở Victoria, Canada
Nhảy dù lượn ở Victoria, Canada