Khám phá thành phố Vancouver khi du học Canada.
Du Học Canada

Khám phá thành phố Vancouver khi du học Canada.

Thành phố Vancouver được mệnh danh là “thành phố của thiên nhiên”, hiện đại và lý tưởng bậc nhất Canada. Bên cạnh đó, Vancouver cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học chất lượng cao của đất nước lá phong. Hằng năm, Vancouver thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập. Lí do nào khiến thành phố này hấp dẫn như thế?

Tổng quan về thành phố Vancouver.

Thành phố Vancouver là một đô thị hải cảng duyên hải thuộc bang British Columbia và là thành phố lớn nhất bang. Đây cũng là thành phố đông dân thứ ba tại Canada, sau Toronto và Ottawa,  nằm trong số các thành phố đa dạng nhất về dân tộc và ngôn ngữ tại Canada; 52% cư dân của thành phố có ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Anh.

Mặc dù lâm nghiệp vẫn là ngành kinh tế lớn nhất, song Vancouver nổi tiếng khi là một trung tâm đô thị được thiên nhiên bao quanh, khiến cho du lịch là ngành kinh tế lớn thứ hai. Các xưởng lớn về sản xuất phim tại Vancouver và Burnaby đã biến khu vực đô thị Vancouver trở thành một trong những trung tâm lớn nhất về sản xuất phim tại Bắc Mỹ.

Vancouver liên tục được vinh danh là một trong năm thành phố toàn cầu hàng đầu về tính dễ sống và chất lượng sinh hoạt, và Economist Intelligence Unit công nhận Vancouver là thành phố đầu tiên để xếp hạng trong bảng xếp hạng tốp 10 thành phố dễ sinh hoạt nhất trong 5 năm liên tục.

Thành phố Vancouve
Thành phố Vancouver

Khí hậu ấm áp của thành phố Vancouver

Vancouver là một trong số những thành phố ấm nhất tại Canada. Khí hậu Vancouver là ôn hòa theo tiêu chuẩn Canada và thường được phân loại là hải dương hoặc bờ tây hải dương. Vancouver cũng là một trong số các thành phố ẩm nhất Canada. Nhiệt độ trung bình cực độ hàng ngày là 22 °C (72 °F) trong tháng 7 và tháng 8, mức cao nhất hiếm khi vượt 30 °C.

Trung bình hàng năm, thành phố Vancouver xuất hiện tuyết rơi trong 11 ngày. Vancouver có mùa đông ôn hòa đứng thứ tư trong số những thành phố của Canada, sau ba thành phố trên đảo Vancouver là Victoria, Nanaimo và Duncan.[63] Mùa sinh trưởng của Vancouver trung bình là 237 ngày, kéo dài từ 18 tháng 3 đến 10 tháng 11

Nền kinh tế phát triển

Với vị trí nằm trong vành đai Thái Bình Dương, là điểm cuối cùng ở phía tây của các tuyến đường bộ và đường sắt xuyên lục địa của Canada, Vancouver là một trong các trung tâm công nghiệp lớn nhất toàn quốc. Cảng Metro Vancouver là cảng lớn nhất và đa dạng nhất của Canada, hàng năm có giao thương với trên 160 nền kinh tế. Vancouver cũng là trụ sở của các công ty lâm sản và khai mỏ. Trong những năm gần đây, Vancouver trở thành một trung tâm ngày càng quan trọng đối với phát triển phần mềm, công nghệ sinh học, hàng không vũ trụ, phát triển trò chơi điện tử, xưởng phim hoạt hình, một ngành sản xuất truyền hình sôi động và công nghiệp điện ảnh.

Vị trí thuận lợi của Vancouver khiến nó trở thành một địa điểm du lịch lớn. Nhiều du khách đến để tham quan các công viên của thành phố, như công viên Stanley, công viên Queen Elizabeth, vườn thực vật VanDusen và những dãy núi, đại dương, rừng, và không gian xanh bao quanh thành phố. Mỗi năm có trên một triệu người qua Vancouver trên những tàu du lịch, thường là hướng về Alaska.

Cầu cảng Vancouver
Cầu cảng Vancouver

Những địa điểm tham quan đẹp nhất Vancouver

  • Thành phố Vancouver sở hữu hồ bơi dài nhất Canada, hồ Kitsilano, dài 137.5m, nằm tại số 2305 đại lộ Cornwall. Hồ bơi này dài gấp hơn 3 lần tiêu chuẩn các hồ bơi ở thế vận hội. Hiện tại hồ đang là một phần của công viên bãi biển Kitsilano. Nhiệt độ hồ quanh năm dao động ở mức 25 độ C, cho phép du khách đến quanh năm.
  • Vancouver Aquarium thuộc top 10 thủy cung tốt nhất Bắc Mỹ.
  • Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng là cầu treo Capilano dài 140m, cao 70m.
  • Cảng Vancouver là cảng lớn thứ hai Bắc Mỹ, chỉ sau cảng New York. Cảng Vancouver là trung tâm trung chuyển hàng hóa giữa châu Á Thái Bình Dương và châu Mỹ. Điều này làm cho Vancouver trở nên vô cùng sầm uất và giàu có. Bên cạnh đó, Vancouver cũng tự hào là một trong những cảng tàu du lịch lớn nhất thế giới.
  • Bạn có thể ngắm cá voi và cá heo ở bờ biển phía Tây của Vancouver. Thời gian tốt nhất để tiến hành hoạt động này là từ tháng 6 đến tháng 9 và từ tháng 3 đến tháng 5. Chúng thích đến Vancouver vào mùa hè. Có nhiều chuyến thuyền lớn từ Victoria đưa khách tham quan ngắm cá heo, cá voi.
Công viên Stanley
Công viên Stanley

Chất lượng giáo dục hàng đầu.

Hội đồng Giáo dục Vancouver tiếp nhận trên 110.000 học sinh trong các cơ sở bậc tiểu học, trung học, sau trung học, do vậy là học khu lớn thứ nhì trong tỉnh. Học khu quản lý khoảng 74 trường tiểu học, 17 trường bổ túc tiểu học, 18 trường trung học, 7 trung tâm giáo dục người thành niên, 2 trường thuộc mạng lưới học tập Vancouver, trong tất cả có 18 trường tiếng Pháp cho người phi bản ngữ, một trường song ngữ Quan thoại, một trường mỹ thuật, năng khiếu, và Montessori. Trên 46 trường độc lập đa dạng cũng đủ tư cách nhận một phần tài trợ của tỉnh và giáo dục khoảng 10% học sinh trong thành phố.

Có năm đại học công lập trong khu vực Đại Vancouver, lớn nhất trong đó là Đại học British Columbia (UBC) và Đại học Simon Fraser (SFU), với tổng cộng 90.000 sinh viên đại học và sau đại học ghi danh năm 2008. UBC luôn được xếp trong số 40 đại học tốt nhất trên thế giới, và trong số 20 đại học công lập tốt nhất. SFU luôn được xếp hạng la đại học toàn diện hàng đầu tại Canada và nằm trong số 200 đại học tốt nhất trên thế giới.

Sinh viên quốc tế và sinh viên nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai là nguồn tuyển sinh quan trọng của các thể chế công lập và tư thục tại Đại Vancouver. Trong năm học 2008–2009, 53% sinh viên thuộc Hội đồng giáo dục Vancouver nói một ngôn ngữ không phải là tiếng Anh tại nhà.

Thay lời kết: Thành phố Vancouver với những đặc trưng riêng của mình đã thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế hằng năm. Đây không chỉ là một thành phố phát triển mạnh về kinh tế mà còn đầu tư cho giáo dục cũng không ít. Sinh sống và học tập tại Vancouver sẽ không làm bạn thất vọng. Hiện nay, Công ty tư vấn du học New Ocean đang là đối tác tuyển sinh đáng tin cậy của nhiều trường đại học tại Vancouver. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc liên quan đến du học Canada.

                                                Theo Diệp Anh.