Đất Nước Canada

Khám phá thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Thành phố Toronto là một trong những thành phố lớn nhất Canada, với vị thế là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của cả nước, nơi đây trở thành mảnh đất hoàn hảo cho gần 30 000 sinh viên quốc tế du học. Hãy cùng New Cean khám phá thành phố tuyệt vời này nhé!

Tổng quan về thành phố Toronto

Toronto – thành phố nằm phía bắc của hồ Ontario, là thành phố lớn nhất, sôi động nhất của Canada và Châu Mĩ. Đây là trung tâm thương mại, tài chính, công nghiệp và văn hóa của quốc gia, và là thủ phủ của tỉnh OntarioThành phố Toronto được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật. Nó còn nổi tiếng với các cao ốc chọc trời, Đại học Toronto và ngọn tháp CN cao bậc nhất thế giới.

Là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới
Là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới
Thành phố Toronto là thành phố lớn nhất Canada
Thành phố Toronto là thành phố lớn nhất Canada

Tỉnh Ontario hiện đang có hơn 100,000 sinh viên du học Canada và 25% trong số đó chọn học tập tại các trường đại học và cao đẳng tại Toronto. Tại Canada, thành phố Toronto cũng là một trong 3 thành phố lớn nhất cùng với Montréal (tỉnh Quebec) và Vancouver (tỉnh British Columbia). Tổng số dân của các thành phố này cộng lại đã hơn 10 triệu người, chiếm gần 1/3 dân số Canada (theo Toronto.Ca).

Nằm trên bờ phía bắc của Hồ Ontario, Toronto là thành phố lớn nhất của Canada và là thủ phủ của tỉnh Ontario.

Được thành lập vào thế kỷ thứ 18 bởi người Anh dưới cái tên “York”, đến nay, thành phố Toronto có dân số khoảng 6 triệu người.

Là thành phố lớn nhất của Canada – đất nước đầu tiên trên thế giới đề ra chính sách toàn quốc cho vấn đề đa văn hóa – nên chẳng có gì ngạc nhiên khi Toronto có đến 3 phố Tàu (Chinatown) khác nhau, bên cạnh đó còn có Nước Ý thu nhỏ (Little Italy) và phố Hy Lạp (Greektown). Dấu ấn này không chỉ thỏa mãn đời sống văn hóa của người dân nhập cư có gốc gác từ muôn nơi trên thế giới, mà còn làm “mát lòng” hàng ngàn sinh viên quốc tế chọn nơi đây làm điểm đến du học. 

Thành ph Toronto là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của cả nước. Ba thế mạnh phát triển của thành phố là dịch vụ tài chính (một số ngân hàng lớn đặt trụ sở tại Toronto), bất động sản và các ngành thương mại bán buôn – bán lẻ.

Nơi đây chính là trung tâm kinh tế chính trị xã hội của đất nước Canada
Nơi đây chính là trung tâm kinh tế chính trị xã hội của đất nước Canada

Tại sao thành phố Toronto có sức hút đặc biệt với du học sinh?

+ Trung tâm tài chính Toronto

Thành ph Toronto là nơi có nhiều các trụ sở chính của các công ty tài chính trên thế giới được đặt tại đây. Thành phố này tập trung đa dạng các công ty giao dịch chứng khoán, ngân hang xuyên quốc gia. Toronto được xếp thứ 9 trên 54 trung tâm tài chính toàn cầu và xếp thứ 14 trên 83 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Với nhiều công ty dịch vụ hàng đầu như: CIBC Mellon, Citco, IFDS, SGGG, RBC Investor Services…. Đây cũng là trung tâm tài chính lớn đứng thứ 3 Bắc Mỹ (sau New York và Chicago).

+ Môi trường sống tuyệt vời

Thành ph Toronto được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Với hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt nhất. Thành phố đã đạt được một số thành tích như:

– Top 4 “buzziest cultural capitals” ( được đánh giá bởi Vogue Magazine 2013)

– Top 5 nơi đáng đến để thăm nhất thế giới (theo Conde Nast Traveler 2013)

– Top 10 nơi đáng để đến nhất Bắc Mỹ ( theo Stylist Magazine 2013)

– Nơi có tỉ lệ tội phạm thấp nhất Canada (theo bảng thống kê báo cáo tội phạm Canada  năm 2010).

Toronto có gần 50% dân số là người nước ngoài, vì vậy đã tạo nên một bức tranh đa sắc tộc. Tại đây, có vô vàn những khu phố của các dân tộc như: China Town, Greektown , Corso Italia, Kensington Market, Little Italy, Koreatown, Little India,…

Tại đây có đến hơn 500 công viên vui chơi, giải trí; hàng trăm hồ bơi, sân tennis, sân vận động thể dục thể thao. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với các bệnh viện, trung tâm y tế được trang bị đầy đủ. Đặc biệt là với chương trình bảo hiểm y tế Ontario (OHIP), đảm bảo cho người dân được tiếp cận trực tiếp với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi nhất.

Thành phố xinh đẹp lung linh về mỗi đêm
Thành phố xinh đẹp lung linh về mỗi đêm

Thành phố Toronto là thành phố của du lịch

– Torono có tháp truyền hình Toronto – đây là tòa tháp đơn cao nhất thế giới (cao gấp đôi tháp Eiffel nước Pháp và gấp ba lần so với đài tưởng niệm Washington nước Mỹ).

– Nơi đây có khu phố mua sắm sầm uất phía dưới trung tâm của thành phố Toronto , được công nhận là khu phố mua sắm ngầm lớn nhất thế giới.

– Bảo tàng Ontario được xếp vào một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn ở Bắc Mỹ, có trưng bày đến 24.000 hiện vật.

– Nơi đây còn có cầu cảng Habourfront sầm uất, mỗi năm thu hút hàng triệu khách du lịch đến tham quan và nghỉ mát, cùng với hệ thống cửa hàng, chợ trời,phòng tranh, nhà hát, bến du thuyền và sân khấu ngoài trời.

Bảo tàng Hoàng gia được đặt tại thành phố Toronto, bang Ontario
Bảo tàng Hoàng gia được đặt tại thành phố Toronto, bang Ontario
Toronto có chất lượng giáo dục tuyệt vời nhất ở Canada

Thành phố Toronto là nơi tọa lạc các trường đại học và cao đẳng mang đẳng cấp quốc tế. Với các chuyên ngành học đa dạng và phong phú, chất lượng các chương trình học được nâng cao. Các trường học tại Toronto luôn đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực có chất lượng cao mà nhà tuyển dụng đang cần.

Các trường cao đẳng, đại học chất lượng tại Toronto – Canada

Chất lượng đào tạo của Canada được đánh giá rất cao. Cùng chi phí đầu tư cho hệ thống giáo dục Canada tính theo bình quân đầu người cao đứng thứ hai so với các quốc gia trong khối G8. Với chất lượng sống hàng đầu trên thế giới, hệ thống giáo dục Canada được đánh giá và xếp thứ hạng cao.

Bằng cấp được cấp bởi các trường Cao đẳng, Đại Học Canada luôn được công nhận và xem trọng. Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đào tạo, giáo dục ở Canada còn được rất nhiều tổ chức hỗ trợ trong việc quảng bá chất lượng đào tạo. Các du học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm tại Canada hoặc các nước phát triển khác. Và sinh viên du học Canada cũng sẽ thuận tiện hơn nếu muốn tiếp tục chương trình Đại học và sau Đại học tại các trường Đại học nổi tiếng của Canada hoặc của các quốc gia trên thế giới.

Trường Đại học Toronto là một trong những trường Đại học lớn nhất Canada
Trường Đại học Toronto là một trong những trường Đại học lớn nhất Canada

– Hiện thành phố Toronto có các trường đại học, cao đẳng đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với 8 trường đại học nổi tiếng và danh giá nhất của Canada được đặt tại đây: 

Đại học Toronto

Đại học Ryerson

Đại học OACD

Đại học York

Đại học Guelph – Humber

Đại học cao đẳng Tyndale

Đại học quốc tế Toronto IFP

Học viện Michener.

– Và hơn 30 trường cao đẳng, điển hình là một số trường sau đây:

Cao đẳng Seneca

Cao đẳng Centennial

Cao đẳng Humber

Cao đẳng George Brown

Cao đẳng Sheridan

Cao đẳng Mỹ thuật và Thiết kế Ontario

Chi phí học tập tại Toronto hợp lý

Chi phí học tập tại Toronto rất hợp lý, thông tin dưới đây để các bạn có thể thấy các khoản phí cần chuẩn bị tùy vào khóa học, trường học và địa điểm du học tại Canada.

Loại phí Chi phí (CAN)
Học phí
Tiếng Anh 250-450 / Tháng
Cao đẳng 12,000-18,000/ Tháng
Đại học 15,000-25,000/ Năm
Sau đại học 15,000-30,000/ Năm
Ăn ở 9,000/ Năm
Đi lại 1,000-1,500/ năm
Phí khác 1000/ năm
Du học tại Thành phố này chắc chắn sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng
Du học tại Thành phố này chắc chắn sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng
Cơ hội việc làm và định cư tại thành phố Toronto

Sinh viên học tập tại Canada có cơ hội làm thêm tại Canada trong quá trình hoc tập. Sau khi tốt nghiệp chương trình học, sinh viên có thể ở lại làm việc tại Canada là từ 1 – 3 năm tùy thuộc vào độ dài khóa học đăng ký.

Lợi thế khi làm việc và định cư tại Canada sau tốt nghiệp:

  • Được phép xin giấy phép làm việc và visa làm việc ngay sau khi tốt nghiệp
  • Không cần thư mời làm việc của bất kỳ nhà tuyển dụng nào
  • Sau khi có giấy phép làm việc và xin được việc làm, sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của người lao động tại từng tỉnh, bang.
  • Tùy chính sách tỉnh bang có thể xin định cư sau tốt nghiệp từ 6 tháng đến 1 năm.