Khám phá điều kiện khí hậu Canada


Đất Nước Canada

Khám phá điều kiện khí hậu Canada

Khi du học Canada bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hành trang và kinh nghiệm. Bạn không biết khi sang đó khí hậu Canada như thế nào, có phù hợp hay khắc nghiệt. Sau đây New Ocean sẽ giúp bạn rõ hơn về điều kiện khí hậu Canada để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi du học.

Điều kiện khí hậu Canada
Điều kiện khí hậu Canada

Điều kiện khí hậu Canada

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, với diện tích hơn 10 triệu km2. Đất nước tiếp giáp với 3 đại dương lớn là Đại Tây Dương, Thái Bình và Bắc Băng Dương. Canada có tổng cộng hơn 200.000 km đường bờ biển. Canada có chung hai đường biên giới với Mỹ, một ở phía Nam và một ở phía Tây Bắc.

Do có diện tích lớn nên tại Canada có rất nhiều loại hình cảnh quan khác nhau. Ngoài ra, Canada có rất nhiều sông hồ và hệ thống kênh rạch chằng chịt.

Với bạn đi du học Canada, cái lạnh và tuyết trong mùa đông có thể khiến bạn cảm thấy khó thích nghi ngay được. Hãy chuẩn bị sẵn áo ấm, găng tay, mũ để giữ ấm cho cơ thể.

Khám phá khí hậu bốn mùa tại Canada

Mùa đông tại Canada
Mùa đông tại Canada

Giống như cảnh quan, điều kiện khí hậu Canada cũng đa dạng và khác biệt giữa các vùng miền. Tại các đồng bằng đông dân cư, thời tiết có bốn mùa rõ rệt.

Mùa xuân là mùa mưa ở phần lớn các khu vực của Canada. Nhiệt độ ban ngày cao nhưng ban đêm thì khá mát mẻ. Nhiệt độ ban ngày trung bình tháng ba, tháng tư và đầu tháng năm là 12°C

Mùa hè kéo dài từ khoảng tháng 6 đến tháng 9, nền nhiệt ban ngày dao động khoảng 20°C. Riêng miền nam Ontario và Quebec, khí hậu mùa hè có thể rất ẩm ướt.

Khí hậu mùa hè ở Toronto khá dễ chịu sau một mùa đông dài, lạnh và không có nắng. Vì vậy mọi người tại đây thích mùa hè nhất, khi thời tiết ấm lên là cơ hội để người ta làm đẹp và đây cũng là mùa của lễ hội và du lịch.

Mùa thu được bắt đầu từ tháng chín đến tháng mười một với khí hậu mát mẻ và thường được gọi là mùa lá rụng. Nhiệt độ trung bình từ khoảng 10°C đến 12°C. Ở một số miền của Canada, nhất là miền Bắc và miền núi, tuyết có thể rơi vào tháng mười.

Vào mùa đông điều kiện khí hậu Canada thường rất lạnh, nhiệt độ luôn ở mức dưới 0°C. Có một vài nơi nhiệt độ còn giảm xuống tận -25°C. Khắp nơi đều có tuyết bao phủ suốt từ tháng 12 đến tháng 3, tháng 4. Riêng khu vực phía Tây Nam British Columbia, dù trong mùa đông nhưng nhiệt độ vẫn trên 0°C và có mưa nhiều hơn là tuyết.

Điều kiện khí hậu tại một vài tỉnh bang tại Canada

Khí hậu tại bang Ontario

Ontario là một tỉnh bang rộng lớn tại Canada với địa hình khá đa dạng. Vì vậy, khí hậu ở bang rất phong phú, và tạo thành 3 miền khí hậu riêng biệt.

Phía Bắc có khí hậu khắc nghiệt, mùa đông lạnh kéo dài, mùa hè mát mẻ nhưng ngắn. Ở khu vực phía Đông, mùa hè thường nóng, còn mùa đông tuyết rơi khá nhiều. Phía Tây Nam là vùng có khí hậu dễ chịu nhất trong 3 vùng. Đây cũng là khu vực thu hút nhiều dân cư, đặc biệt là du học sinh đến sinh sống và học tập.

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa các ngày là đáng kể, đặc biệt là khi thời tiết lạnh.

Khí hậu tại Vancouver

Vancouver cũng là một trong những thành phố có khí hậu nóng ẩm nhất Canada. Mùa hè khô ráo, mát mẻ nhất Canada. Mùa đông, mùa thu và mùa xuân khá ẩm ướt. Đây cũng là thành phố ít tuyết rơi, và mùa đông cũng không kéo dài.

Khí hậu tại QueBec

Quebec được xem là nước Pháp của Canada, có khí hậu 4 mùa rõ rệt. Điều kiện khí hậu Canada khá ôn hòa. Đa số dân tập trung sống tại khu vực phía Nam vì nơi đây có khí hậu ấm nhất.

Mùa xuân ở Quebec tuyết bắt đầu tan, khi sang mùa hè thời tiết trở nên ấm áp hơn. Mùa thu nhiệt độ giảm dần, trở nên mát mẻ và rừng cây lá phong cũng bắt đầu thay lá. Đông sang đây cũng là thời kỳ lạnh nhất ở Quebec.

Thủ phủ Calgary của tỉnh bang Quebec là thành phố cao nguyên với khí hậu khô ráo, nhiệt độ ôn hòa. Mỗi năm, tại thành phố Calgary là thành phố lớn có nhiều nắng nhất trong cả nước

Khí hậu tại Manitoba

Với khí hậu có sự phân chia rõ rệt, Manitoba có nhiệt độ nóng vào mùa hè, khoảng 20°C. Trong khi đó, mùa đông lạnh, có thể xuống đến -10°C. Là một trong những tỉnh có địa hình thảo nguyên với diện tích khá lớn, đây cũng là nơi có nhiều ánh nắng ở Canada, đặc biệt là vào mùa đông và mùa xuân.

Khí hậu tại British Columbia

British Columbia sở hữu một khí hậu tương đối ôn hòa với một mùa đông dễ chịu. Nhiệt độ trung bình của bang là 15°C. Khu vực phía Bắc có nhiệt độ thấp hơn phía Nam.

  • Mùa xuân thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5
  • Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8
  • Mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11
  • Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2.

Bài viết liên quan:

  • Khí hậu Canada phân theo mùa mà du học sinh cần biết
  • Khí hậu Canada có gì khác biệt
  • Khám phá vẻ đẹp của Vườn quốc gia Jasper khi du học Canada
  • Khám phá lễ hội hoa tulip khi du học Canada
  • Khám phá những điểm du lịch nổi tiếng khi du học Canada

 


#dat nuoc canada
#du hoc canada
#khám phá canada
#đất nước canada