Tư Vấn Du Học Canada

Điều kiện đi làm trong thời gian du học Canada

Làm việc trong thời gian du học Canada là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp cho các du học sinh quốc tế có thể vừa trang trải được chi phí trong học tập và sinh hoạt vừa giúp các bạn có kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp. Những thay đổi về luật trong thời gian gần đây cho phép sinh viên quốc tế làm việc trong trường và ngoài trường tại một số thành phố.

Làm thêm tại Canada
Làm thêm tại Canada

1. Làm việc trong trường học

Một sinh viên với thị thực nhập cảnh du học còn hiệu lực được phép làm việc trong khuôn viên của một trường đào tạo sau phổ thông công lập (ví dụ, tại thư viện trường).

Khi làm việc tại truờng, bạn không nhất thiêt phải có giấy phép làm việc với điều kiện thị thực nhập cảnh du học của bạn không có điều khoản hay quy định nào cấm sinh viên làm việc. Sinh viên tại các trường tư nhân được phép cũng có thể làm việc bán thời gian tại trường mà không cần giấy phép làm việc.

2. Điều kiện đi làm trong thời gian du học Canada – Làm việc ngoài trường

Chương trình làm việc ngoài trường,sẽ cho phép các sinh viên nước ngoài tại các trường đào tạo sau phổ thông hợp pháp để làm việc bán thời gian ở ngoài trường học trong khi tiếp tục hoàn tất việc học tập của mình trong khoảng thời gian là 20 tiếng một tuần.

Làm thêm khi du học Canada

Điều kiện đi làm trong thời gian du học Canada

Các sinh viên được phép làm việc ở ngoài trường học khi kinh nghiệm làm việc là một phần chương trình học tập của họ (trong một chương trình phối hợp). Sau khi hoàn tất chương trình học, một sinh viên được phép làm việc tại Canada nhiều nhất trong 2 năm tại một số thành phố nếu họ có thể tìm được một việc làm có liên quan đến lĩnh vực học tập của họ và nộp đơn xin gia hạn thị thực nhập cảnh du học của họ trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

>>Điều kiện du học Canada dễ hay khó?

>>Tại sao nên học thạc sĩ ở Canada?