Tư Vấn Du Học Canada

Hướng dẫn gia hạn Study Permit và Visa khi du học Canada

Visa du học Canada là tấm vé giúp bạn thông hành cho phép bạn được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. Study permit (giấy phép du học) cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada với mục đích ở lại rõ ràng. Vì vậy đây là 2 giấy tờ vô cùng quan trọng đối với du học sinh nên các bạn cần chú ý đến 2 loại giấy tờ này vì đã có nhiều trường hợp du học sinh bị quên hoặc không chú ý đến việc gia hạn giấy phép du học và visa nên đã ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Vì vậy để giúp các bạn học sinh khi du học Canada tránh gặp phải những điều rắc rối, chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết: “Hướng dẫn cách gia hạn Study Permit và Visa khi du học Canada“.

Visa du học Canada
Visa du học Canada

1. Vậy khi nào cần gia hạn study permit? – Gia hạn Study Permit và visa khi du học Canada

Bạn sẽ cần phải gia hạn study permit khi bạn gần kết thúc năm học thì nhà trường sẽ cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số mà bạn đã học trước đó. Đây được xem như là bước để du học sinh có thể gia hạn study permit mới và tiếp tục được ở lại Canada.

Thời gian gia  hạn Study Permit nên được làm trước 4 tháng tính từ ngày giấy phép du học hết hạn.

2. Thủ tục gia hạn Study Permit như thế nào?

Study permit được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. Để xin gia hạn giấy phép du học bạn phải gửi hồ sơ đến văn phòng di trú ở Vegreville, Alberta để xin study Permit mới ít nhất trước 30 ngày hết hạn.

Gia hạn Visa du học Canada
Gia hạn Visa du học Canada

Thủ tục gồm:

  • Thư chấp thuận mới
  • Bảng điểm hiện tại

3. Đối với visa du học thì sao?

Đối với visa du học Canada khi bạn có ý định về thăm Việt Nam bạn cần phải kiểm tra xem visa còn hạn tới lúc quay trở lại Canada hay không. Nếu còn ít hơn hoặc hết hạn thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi quay lại Canada.

Nếu visa của bạn gần hoặc hết sử dụng bạn có thể xin cấp lại visa bằng cách nộp hộ chiếu và Study Permit còn hạn hoặc nếu không học sinh có thể về Biệt Nam xin cấp lại nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu là 6 tháng.

Trên đây là những hướng dẫn cách gia hạn Study Permit và visa khi du học Canada. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu  ích, giúp các bạn tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Đăng bình luận