Tư Vấn Du Học Canada

Hướng dẫn chọn trường khi du học Canada

Chọn trường khi du học Canada là một việc vô cùng quan trọng sau khi bạn đã lựa chọn được đất nước để du học. Đương nhiên ai cũng muốn học tập tại một trường đại học danh tiếng, hay những trường đại học tọa lạc tại những thành phố xinh đẹp.

Tuy nhiên, đó không phải là những yếu tố hàng đầu khi bạn cân nhắc những lựa chọn du học của mình. Bạn nên tìm hiểu cả những yếu tố rất quan trọng khác nữa như ngành học, cơ hội thực tập, việc làm hay chi phí…

Chọn trường khi du học Canada
Chọn trường khi du học Canada

1. Trường đại học nổi tiếng – Chọn trường khi du học Canada

Trường đại học nổi tiếng không có nghĩa là tất cả các chuyên ngành được giảng dạy đều tốt. Mỗi trường có một thế mạnh riêng trong giảng dạy vì thế lựa chọn trường khi du học Canada, bạn cần phải xác định được mục tiêu học tập chính của mình là gì? Sau đó bạn sẽ dựa theo đó để tìm một trường giảng dạy những chuyên ngành đó tốt nhất.

Hầu hết đối với mỗi sinh viên, họ đều đặt ra những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn trường đại học tại Canada tùy theo nguyện vọng và mong muốn của bản thân. Sinh viên thường lựa chọn trường đại học theo danh tiếng của trường đại học, sau đó là chi phí học tập và sinh hoạt, rồi mới tới chuyên ngành họ muốn theo đuổi.

Một số sinh viên khác lại cho rằng danh tiếng của trường rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định chọn trường khi du học Canada. Do đó, họ muốn tìm một trường có uy tín trong chuyên ngành mà họ đang theo đuổi. Đặc biệt là đối với các sinh viên cao học hay nghiên cứu sinh tiến sĩ, việc tìm hiểu về chuyên ngành quan trọng hơn là danh tiếng tổng thể của trường. Các bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng theo môn học/ngành học để có khái niệm về xếp hạng chuyên ngành của các trường.

Trường học tại Canada
Trường đại học tại Canada

Kinh nghiệm lựa chọn trường khi du học Canada từ cựu sinh viên du học là hãy tìm hiểu thêm về các thành phố tại Canada, nơi mà bạn sẽ học tập. Một thành phố an toàn, khi hậu trong lành với chi phí phù hợp với khả năng và chi phí của bạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình du học Canada của bạn.

2. Chuyên ngành đào tạo của trường – Chọn trường khi du học Canada

Một kinh nghiệm cho việc lựa chọn trường khi du học Canada của bạn là thay vì lựa chọn các trường đại học danh tiếng, các sinh viên nên chú trọng vào các trường có thế mạnh đào tạo những thế mạnh của ngành mà bạn đang theo đuổi. Chế độ học bổng du học của trường cho sinh viên Quốc tế cũng là một trong những lý do để bạn lựa chọn ngôi trường du học.

Hơn nữa nếu bạn cố gắng ghi danh vào một trường đại học rất nổi tiếng nhưng sức học của bạn không thể theo kịp thì sẽ có những kết quả không tốt cho việc học tập của bạn. Cũng như việc cạnh tranh trong học tập tại các trường danh tiếng thường rất khốc liệt, nên bạn cần cân nhắc kỹ càng.

Mỗi trường đại học đều có thế mạnh riêng, bạn cần lựa chọn kỹ càng để có môi trường tốt nhất phát triển bản thân cũng như tiết kiệm tiền bạc và thời gian của bạn.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận