Tư Vấn Du Học Canada

Học y khoa tại Canada cần yêu cầu gì ?

Xin chào công ty tư vấn du học New Ocean. Gia đình tôi ở miền Trung, con tôi hiện nay đang học năm thứ năm Trường Đại học Y dược TP.HCM. Tôi muốn sau khi cháu tốt nghiệp Đại học  sẽ cho cháu đi du học Canada. Học y khoa tại Canada cần yêu cầu gì? Tôi cần chứng minh tài chính như thế nào? Cho tôi biết những điều cơ bản và cần thiết để đi du học Canada được không? Tôi cám ơn.

(Ngọc Hà – Nghệ An)

Học y khoa ở Canada
Học y khoa ở Canada

Trả lời:

New Ocean xin cám ơn chị Hà đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với câu hỏi của chị chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngành y khoa ở Canada phần lớn chỉ nhận các học sinh đã học qua y khoa ít nhất là bốn năm ở nước sở tại. Bạn tham khảo website www.studycanada.ca/vietnam để xem thông tin trường hoặc vui lòng cung cấp tên thành phố hay vùng muốn đến học để chúng tôi đưa ra các tên trường cụ thể.

Học y khoa tại Canada, học sinh cần chuẩn bị học bạ bậc đại học, bằng tốt nghiệp cấp 3 và đại học, bằng Anh văn TOEFL hoặc IELTS, thư tiến cử của thầy cô trong trường y.

Chứng minh tài chính phía gia đình phải nêu rõ có thu nhập hàng tháng trên 40 triệu đồng, tài khoản ngân hàng tối thiểu là 30.000 USD.

Canada là nước đa văn hóa nên học sinh rất dễ dàng hội nhập mà vẫn giữ được nét truyền thống đặc trưng của mình. Nhìn chung chuyện cần thiết trước mắt vẫn là trình độ học vấn của sinh viên và khả năng tài chính của gia đình khi quyết định du học Canada.

Tham khảo:

Du học ngành y nha dược tại Canada

Những ngành nghề hot ở Canada