Tư Vấn Du Học Canada

Học trung học ở Canada bạn có muốn biết?

Từ trước đến nay, Canada vẫn luôn được thế giới ngưỡng mộ với nền giáo dục chất lượng, hiện đại, với nguồn kinh phí lớn hàng năm đầu tư cho lĩnh vực giáo dục nước nhà bởi lẽ Chính phủ Canada luôn giáo dục là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của nước nhà. Giáo dục đạt chuẩn quốc tế, bằng cấp được toàn thế giới công nhận, chi phí du học hợp lý và đặc biệt cơ hội được ở lại Canada sinh sống và làm việc cao là những gì đã tạo nên tên tuổi, biến Canada trở thành một thương hiệu thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế đi du học Canada mỗi năm.

Canada không chỉ nổi tiếng với các trường đại học hàng đầu thế giới như đại học Toronto, đại học McGill… mà nơi đây còn được xem là một trong những quốc gia có hệ thống trung học đẳng cấp hàng đầu thế giới. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết về học trung học ở Canada dưới đây nhé.

Du học tại Canada
Du học tại Canada

Nhìn chung, Canada có hệ thống giáo dục trung học tương đối hoàn hảo, đa dạng với nhiều sự lựa chọn như trường công, trường tư, trường bán trú, trường nội trú, trường dành cho nam sinh, trường nữ sinh….

Ở Canada, hệ trung học ở Canada sẽ bắt đầu từ lớp 7 đến hết lớp 12. Ở mỗi bang, chính quyền các tỉnh bang sẽ chịu trách nhiệm về các chính sách giáo dục trung học ở địa phương mình hay thậm chí giữa các khu học trong cùng 1 tỉnh bang cũng sẽ khác nhau ví dụ như về hệ thống điểm số, số năm học, chương trình môn học hay nội dung môn học.

Học trung học ở Canada, nếu bạn chọn học trường công thì những trường công ngày được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh và được tài trợ từ ngân sách nhà nước còn nếu học trường tư thì nguồn kinh phí chủ yếu từ nguồn thu học phí.

Các trường trung học ở Canada chấp nhận học sinh quốc tế du học đến từ khắp nơi thế giới theo các tiêu chuẩn đầu vào riêng của mỗi trường.

Học trung học tại Canada
Học trung học tại Canada

Ngoài ra, quy định về đồng phục ở các trường trung học ở Canada cũng khác nhau tùy theo trường. Tuy nhiên các trường tư sẽ có xu hướng mặc quần áo đồng phục nhiều hơn và có phần khắt khe hơn về  quy định đồng phục so với các trường công.

Điều kiện nhập học trung học ở Canada như sau

  • Học sinh có học lực từ trung bình trở lên
  • Thủ tục bao gồm:

– Học bạ

– Đơn xin nhập học,

– Lệ phí xin nhập học

– Giấy cam kết giám hộ của người bên Canada;

– Giấy cam kết đồng ý cho người bên Canada giám hộ của phụ huynh học sinh

Đăng bình luận