Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada ngành điều dưỡng

Du học Canada ngành điều dưỡng hiện đang trở thành lựa chọn của hầu hết sinh viên du học trong những năm gần đây. Là quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất thế giới, nên hiện nay Canada đang rất quan tâm đến vấn đề nhân sự trong ngành Y tế tại đất nước này, nhìn chung, chọn những chuyên ngành Y tế khi du học Canada là một lựa chọn hoàn toàn sáng suốt trong thời điểm này.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về du học Canada nên học ngành gì thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé!

Ngành điều dưỡng Canada
Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Theo định nghĩa của hiệp hội điều dưỡng Mỹ (America’s Nurse Association): Điều dưỡng là chuẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho con người. Do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên.

Ngành điều dưỡng của thế giới đã được xếp là một ngành riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác với nhiều trình độ khác nhau như bậc: trung học, đại học, trên đại học. Một số các điều dưỡng viên còn có bằng tiến sĩ và thạc sĩ.

Hiện nay trên thế giới, nhu cầu ngành điều dưỡng gia tăng một cách nhanh chóng để đáp ứng kịp thời các nhu cầu chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện hơn. Vì vậy, quan niệm về ngành điều dưỡng cũng thay đổi và có định hướng riêng biệt như các ngành nghề khác và cấp bậc đào tạo cũng  đa dạng và phong phú.

Du học Canada ngành điều dưỡng, sinh viên dễ xin việc và có mức thu nhập khá cao. Sau khi kết thúc chương trình Cao đẳng/ Đại học thì sinh viên được phép ở lại Canada đi làm và nộp hồ sơ xin thường trú (PR) tại Canada. Với một y tá, điều dưỡng có  kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể đạt mức lương khoảng  khoảng 230.000 CAD/năm.

Học ngành điều dưỡng tại Canada
Học ngành điều dưỡng tại Canada

Dân số Canada ngày càng đang trở thành “dân số già”, cùng với đó là sự thiếu hụt về nhân lực trong ngành y tá, điều dưỡng. Theo điều tra của một tổ chức về y tế tại Canada, ước tính của Hiệp hội điều dưỡng Canada (CAN) thì Canada sẽ thiếu 113.000 điều dưỡng vào năm 2016 vì sẽ có thêm nhiều điều dưỡng nghỉ hưu. Sự thiếu hụt này khiến các điều dưỡng tại Canada phải làm việc nhiều giờ hơn và làm tăng ca.

Các trường tại Canada có chương trình giảng dạy ngành Y tá –  điều dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Du học sinh có thể học chương trình đào tạo bậc cao đẳng (2 năm) cho đến chương trình đại học (4 năm) và học cao lên thạc sĩ ở Canada. Với nhiều ưu điểm như vậy, du học Canada ngành điều dưỡng sẽ là cơ hội việc làm và định cư tại Canada cho tương lai của bạn.

Đăng bình luận