Học chuyển tiếp đại học – hướng đi mới cho sinh viên du học Canada


45 FlaresTwitter


0
Facebook


0
Google+


44
LinkedIn


1
Pin It Share


0


45 Flares


×

Có thể nói rằng, Canada là lựa chọn tối ưu cho sinh viên quốc tế du học. Canada có sức hút như vậy là nhờ vào môi trường giáo dục an toàn, đẳng cấp quốc tế, chi phí du học cạnh tranh và chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tối ưu.

Học chuyển tiếp đại học ở Canada

Học chuyển tiếp đại học ở Canada

Trong hệ thống giáo dục Canada, có thể thấy được sự phát triển nổi bật của rất nhiều trường cao đẳng. Các trường cao đẳng tại Canada bao gồm các trường tư và trường công. Sinh viên có thể chọn học nhiều ngành tại các trường này với nhiều cấp độ khác nhau: từ Cao đẳng, Cử nhân đại cương và Dự bị Thạc sĩ. Khi học tại các trường Cao đẳng, sinh viên quốc tế sẽ được những đảm bảo về chương trình học, bằng cấp và sự hỗ trợ nhiệt tình từ giáo viên. Đây cũng được coi như là một quá trình học chuyển tiếp đại học ở Canada.

Giáo trình giảng dạy của các trường cao đẳng Canada luôn được cập nhật liên tục để đáp ứng yêu cầu của thị trường tuyển dụng lao động hiện tại và tương lai để sinh viên khi ra trường là hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng về các kỹ năng thực hành và kiến thức chuyên môn. Vậy nên tỷ lệ tìm được việc làm của sinh viên học cao đẳng tại Canada luôn đạt ở mức giấc cao.

Các trường cao đẳng tại Canada còn đảm bảo cho sinh viên có được bằng cấp chỉ sau 1 – 2 năm học tập. Nếu sinh viên quốc tế đăng ký vào năm 1 đại học nhưng lại không thể theo nổi chương trình học nhiều áp lực vì họ có khó khăn trong học tập hơn so với sinh viên bản xứ, như: ngôn ngữ, phương pháp học tập. 20 – 30% sinh viên quốc tế không thể hoàn thành được năm 1 đại học. Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ nhập cư vào Canada, khi đã trở thành thường trú dân, họ sẽ không còn phải trả mức học phí cao dành cho sinh viên quốc tế mà sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho công dân Canada.

Học chuyển tiếp tại Canada

Học chuyển tiếp tại Canada

Sinh viên học cao đẳng tại Canada sẽ được học trong một lớp học với sĩ số chỉ 15 – 20 sinh viên là một thuận lợi to lớn đối với sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ trực tiếp từ giáo viên trong giờ học và giờ phụ đạo thêm.

Học phí hợp lý cũng là lý do khiến nhiều sinh viên quốc tế du học Canada quyết định học tập tại các trường cao đẳng để tiết kiệm chi phí của những năm đầu tiên để có thể đủ khả năng chi trả học phí khá cao cho những năm đại học sau.

Đối với những sinh viên quốc tế muốn vào học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học hàng đầu tại Canada, Dự bị thạc sĩ tại các trường cao đẳng là chương trình mà họ phải đăng ký khi chưa đủ điều kiện vào thẳng chương trình Thạc sĩ.

>>Chi phí du học Canada theo bang