Tư Vấn Du Học Canada

Hệ thống trường trung học công lập tại Canada

Được học tập tại các trường đại học hàng đầu tại Canada là điều mà mỗi sinh viên nào cũng mơ ước, nhưng với những sinh viên hoàn thành bậc trung học tại Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đăng ký vào học do có sự khác biệt về chất lượng giáo dục của hai nước. Và để giải quyết vấn đề này, rất nhiều học sinh và phụ huynh đã tìm đến phương án du học Canada từ trung học phổ thông.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu hệ thống trường trung học công lập tại Canada. Đây là hệ thống các trường công lập có chất lượng và uy tín tại Canada.

I. Các trường trung học công lập tại Ontario

Bậc trung học phổ thông tại bang Ontaro bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12. Kết thúc khóa học, học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Ontario Secondary School Diploma (OSSD). Các chương trình ở lớp 9 và 10 trong hệ thống sẽ dạy cho học sinh những kiến thức và kỹ năng học tập. Ở chương trình lớp 11 và 12 sẽ cho phép sinh viên lựa chọn các môn học vào các ngành nghề mà họ muốn học ở cấp độ cao đẳng, đại học.

  1. Toronto:
Hệ thống trường trung học công lập Toronto District School Board
Hệ thống trường trung học công lập Toronto District School Board

Toronto District School Board là hệ thống trường trung học công lập lớn nhất ở Canada với hơn 31 trường trung học công lập. Nhân viên trong hệ thống của trường có thể nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau và luôn sẵn sàng hướng dẫn học sinh trong các vấn để cá nhân và học tập.

  1. Mississauga:

Peel District School Board là một trong những hệ thống trường trung học công lập tại Canada lớn nhất với 36 trường trung học. Các trường trong hệ thống được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất như: phòng học, nhà thể dục thể thao, phòng hát, nhà ăn… Phụ huynh sẽ luôn yên tâm gửi gắm học sinh theo học tại đây bởi trung tâm giáo dục và đào tạo của hệ thống luôn hỗ trợ học sinh ổn định việc học tập và cuộc sống khi mới du học.

  1. Ottawa:

Ottawa – Carleton District School Board là hệ thống trường công lập tọa lạc tại thủ đô Ottawa. Hệ thống có 26 trường trung học và luôn mang đến môi trường học tập chất lượng tốt, thân thiện. Học sinh của trường sẽ nhận được các sự hỗ trợ từ các dịch vụ hỗ trợ tư vấn sinh viên như: nghề nghiệp, học tập, cá nhân…

  1. York:
Hệ thống trường trung học York Region District School Board
Hệ thống trường trung học York Region District School Board

York Region District School Board là một trong những cơ sở cung cấp giáo dục công lập hàng đầu Canada. Hệ thống này có đầy đủ các chương trình và dịch vụ, các giáo viên chất lượng, tâm huyết và luôn giúp đỡ học sinh đạt được những thành tích học tập cao nhất. Hiện có 10 trường trung học phổ thông của Hội đồng Giáo dục vùng York nhận sinh viên du học.

II. Hệ thống trung học công lập tại Vancouver

Học sinh quốc tế du học Canada bậc trung học phổ thông tại hệ thống sẽ được cấp bằng tốt nghiệp British Columbia Certificate of Graduation (Dogwood Diploma). Đây là một trong những hệ thống trường trung học công lập tại Canada có điều kiện xét tuyển khá khó khăn nhưng chất lượng cũng luôn nổi trội.

  1. Vancouver:

Vancouver School Board với 19 trường trung học và có lịch sử hình thành hơn 100 năm. Hệ thống công lập Vancouver được xếp vị trí hàng đầu tại bang British Columbia về kết quả tốt nghiệp trung học.

  1. Surrey:
Hệ thống trường trung học công lập Surrey District School Board
Hệ thống trường trung học công lập Surrey District School Board

Surrey District School Board là hệ thống trường công lập lớn nhất của bang British Columbia. Hệ thống gồm 20 trường trung học phổ thông. Các trường trong hệ thống đều được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất như: thư viện, phòng nghệ thuật, phòng máy tính…

  1. Victoria:

Hệ thống trường trung học công lập Victoria International High Schools gồm 17 trường, các trường tại đây luôn chào đón sinh viên quốc tế du học với nhiều chương trình đa dạng.

III. Hệ thống trường trung học công lập tại Alberta

Học sinh quốc tế sau khi đạt đủ tín chỉ sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Alberta High School Diploma để tiếp tục học vào các trường Cao đẳng hay đại học tại Canada.

  1. Edmonton:
Hệ thống trường trung học công lập Edmonton Public Shools
Hệ thống trường trung học công lập Edmonton Public Shools

Hệ thống trường trung học công lập Edmonton Public Shools đã đào tạo học sinh từ năm 1982. Đây là một trong hệ thống trường trung học công lập tại Canada được đánh giá cao bởi luôn khuyến khích học sinh học tập trong cả môi trường học thuật và giải trí. Hiện có hơn 400 học sinh theo học tại 15 trường phổ thông của Edmonton Public Schools.

  1. Calgary:

Hội đồng giáo dục Calgary – Calgary Board of Education được đánh giá là hội đồng trường trung học công lập lớn nhất phía Tây, Canada. Các học sinh của trường được biết đến với thành tích tốt và số lượng sinh viên học đại học tại Canada rất cao.

Xem thêm:

Du học Canada tại trường Trung học phổ thông Saanich

Du học Canada tại trường Trung học phổ thông Langley

Đăng bình luận