Hệ thống thư viện công cộng tại Toronto, Canada
Đất Nước Canada

Hệ thống thư viện công cộng tại Toronto, Canada

Đối với học sinh hay sinh viên, tìm kiếm nguồn tài liệu đảm bảo cho việc học tập, nghiên cứu là điều rất quan trọng và tương đối khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn đang du học tại Toronto, Canada thì đây không phải là vấn đề đáng lo ngại. Với hệ thống thư viện công cộng tại Toronto, Canada, bạn sẽ được tiếp cận với nguồn tri thức khổng lồ phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu một cách dễ dàng và thuận tiện.

Một vài nét về hệ thống thư viện công cộng tại Toronto, Canada

Hệ thống thư viện công cộng tại Toronto, Canada là hệ thống thư viện lớn nhất ở Canada. Hệ thống gồm có 99 chi nhánh với vài chục triệu vật phẩm (tài liệu, sách, băng đĩa, tạp chí…).

Thư viện lớn nhất trong hệ thống thư viện là Toronto Reference Library. Với hệ thống máy tính quản lý, các loại sách được luân chuyển khắp các thư viện phục vụ cho nhu cần mượn và trả sách. Thư viện công cộng Toronto cung cấp quyền sử dụng miễn phí các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân nơi đây:

  • Bạn có thể tìm được các thông tin quý giá về việc mình đang tìm hiểu
  • Khuyến khích người dân nơi đây tìm hiểu và đọc sách nhiều hơn
  • Thư viện có các bàn đọc và khu riêng giúp mọi người có thể thảo luận và đọc sách cùng nhau
  • Tạo ra một môi trường học tập, đọc sách lành mạnh và hữu ích….

Cách mượn sách ở hệ thống thư viện công cộng tại Toronto, Canada

Trước hết bạn cần có thẻ thư viện. Bạn sẽ được làm thẻ thư viện khi tham gia và có nhu cầu muốn đọc sách hay mượn sách.

Khi mượn sách bạn sẽ dùng thẻ quét mã vạch và nhận được giấy thông báo ngày trả sách. Bạn sẽ bị phạt tiền nếu mượn sách và không trả đúng hạn.

Bạn có thể mượn sách ở một thư viện nào đó và trả sách tại bất kỳ thư viện nào khác cùng trong hệ thống.

Một số thư viện nổi bật trong hệ thống thư viện công cộng tại Toronto, Canada

Toronto Reference Library

Toronto Reference Library
Toronto Reference Library

Thư viện Toronto Reference tọa lạc tại 789 đường Yonge. Trước đây, thư viện tên là Metropolitan Toronto Reference Library và vào năm 1998 được đổi tên thành Toronto Reference Library.

Đây là một trong 3 thư viện lớn nhất trong hệ thống thư viện công cộng tại Toronto, Canada. Thư viện cung cấp rất nhiều thể loại sách khác nhau. Bạn có thể tùy ý lựa chọn sách theo nhu cầu của mình. Nơi đây luôn đầy ắp người đến đọc sách và nghiên cứu tạo nên một không khí tĩnh lặng và yên bình.

Có một điểm trừ là bạn không thể mượn sách tại thư viện Toronto Reference. Nếu muốn mượn sách bạn sẽ được hướng dẫn mượn bản tương tự của cuốn sách tại thư viện khác.

Bloor/Gladstone Library

Bloor/Gladstone Library
Bloor/Gladstone Library

Thư viện nằm tại 1101 Bloor Street West, Toronto. Được xây dựng năm 1912 và thư viện mở cửa hoạt động vào một năm sau đó. Đây là thư viện đầu tiên vào lâu đời nhất tại đây. Nơi đây được coi là một di sản của thành phố Toronto.

Giống các thư viện khác trong hệ thống thư viện công cộng tại Toronto, Canada, nơi đây có hàng ngàn đầu sách và các vật phẩm khác nhau.

Với hệ thống internet miễn phí, bạn có thể tìm hiểu, học tập một cách dễ dàng và thuân tiện.

Thỉnh thoảng thư viện tổ chức các chương trình, bữa tiệc để tất cả mọi người có thể tham gia. Ngoài ra thư viện còn tổ chức các buổi gặp mặt để những người viết sách và đọc sách giao lưu bàn luận với nhau.

North York Central Library Renovation

North York Central Library Renovation
North York Central Library Renovation

Thư viện nằm ở 5120 đường Yonge, trung tâm thành phố North York. Nơi đây mở cửa cho người đọc vào năm 1987.

Thư viện hiện nay đang mở cửa 4 tầng cho người đọc.

  • Tầng 1 khu dành cho trẻ em, thiếu niên và duyệt các yêu cầu
  • Tầng 2 khu sáng tạo và chế tạo
  • Tầng 3 ngôn ngữ, văn học và mỹ thuật
  • Tầng 4 kinh doanh, khoa học và công nghệ

Thư viện được lắp đặt các thiết bị trợ năng, bao gồm: máy viết chữ nổi và đồ nội thất có thể sử dụng trên xe lăn dành cho người khuyết tật.

Ngoài ra, nơi đây cung cấp một số dịch vụ thú vị khác như: KidsStop, khu trung tâm kỹ thuật số, studio chế tạo giúp người đọc trải nghiệm những công nghệ, tiện ích mới. Nhiều chương trình dạy các kỹ năng năng miễn phí được tổ chức thường xuyên tại đây.

Đoạn kết

Đọc sách và nghiên cứu sách là việc hết sức quan trọng và cấp thiết. Hãy tự tạo cho mình thói quen đọc sách để nâng cao kiến thức cho mình. Nếu có cơ hội du học hay du lịch tại Toronto đừng quên tham quan hệ thống thư viện công cộng tại Toronto, Canada để trải nghiệm hệ thống thư viện bậc nhất tại Canada nhé.

Mọi thông tin về du học và đất nước Canada hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để biết thêm chi tiết.

Các bài viết liên quan về thành phố Toronto, Canada: