Hành trang khi du học Canada


Kinh Nghiệm Du Học Canada

Hành trang khi du học Canada

Khi bạn đã lên kế hoạch cho du học Canada, hẳn trong sổ tay của bạn có rất nhiều thứ để chuẩn bị. Hành trang du học Canada là một Item cần được đưa lên hàng đầu. Hành trang khi du học Canada của bạn là gì? Bạn đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ chưa? Bạn có chắc là mình đã mang đầy đủ mọi giấy tờ và vật dụng cần thiết? Nếu bạn chưa chắc chắn thì hãy cùng chúng tôi điểm danh các hành trang khi du học Canada mà học sinh cần mang nhé.

Hành trang du học Canada
Hành trang du học Canada

1. Giấy tờ tùy thân – Hành trang khi du học Canada

Trước khi lên đường, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các giấy tờ tuỳ thân để đảm bảo không quên gì. Bạn cần có trong tay:

  • – Hộ chiếu: bạn hãy kiểm tra hộ chiếu xem còn hạn và hợp lệ hay không:
  • – Visa du học Canada: Được dán thẳng trong hộ chiếu.
  • – Thư của sứ quán Canada. Lá thư chấp thuận cho bạn vào học ở Canada được dán ngay vào trong hộ chiếu.
  • – Thư chấp thuận nhập học của trường học Canada.
  • – Vé máy bay. Bạn cần kiểm tra lộ trình chuyến bay được ghi trên vé xem có đúng không.
  • – Chứng minh nhân dân.
  • – Giấy khai sinh. Đem theo 1 hay 2 bản tiếng Việt có công chứng và vài bản dịch ra tiếng Anh hoặc Pháp có công chứng.
  • – Học bạ. Bạn có thể sẽ cần đến học bạ khi xin vào học ở một số trường tiếp theo truờng đang học.
  • – Bằng tốt nghiệp: hãy mang theo bản gốc bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, THPT hay cơ sở và vài bản dịch có công chứng, tuỳ theo bạn đã học đến đâu. Bạn sẽ cần đến chúng để xin học cao hơn.
  • – Một quyển sổ ghi chú. Hãy mang theo một quyển sổ nhỏ trong đó bạn ghi chép tất cả các địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email cần thiết.

2. Tài liệu học tập

Tài liệu học tập là một phần không thể thiếu trong hành trang khi du học Canada của bạn. Từ điển Anh (Pháp) – Việt và Việt – Anh (Pháp) có lẽ sẽ là quyển từ điển hữu ích nhất cho bạn trong thời gian đầu. Bạn có thể mua chúng tại Canada nhưng nói chung sẽ đắt hơn nhiều lấn so với mua tại các cửa hàng sách Việt Nam. Sách học và tài liệu nghiên cứu (cho các du học sinh sau đại học) tất cả những gì bạn nghĩ sẽ cần trong tương lai cho việc học tập của bạn.

3. Phương tiện học tập

Máy vi tính cá nhân là phương tiện cần thiết trong hành trang khi du học Canada. Chỉ đem theo nếu là máy xách tay không quá cũ (1 – 2 năm trở lại) vì không thể mang máy để bàn quá cồng kềnh và không kinh tế.

Lưu ý: Những đồ dùng sử dụng nguồn điện 110V và các ổ cắm điện có kích thước khác với Việt Nam.

4. Tiền bạc

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), bạn có thể đem theo cho đến US$7.000 mà không cần khai báo. Nếu đem theo nhiều hơn bạn cần có giấy phép của NHNN.

Thẻ tín dụng (Credit card). Thẻ tín dụng ngày càng phổ biến trên thế giới như một phương tiện thanh toán tiện lợi, an toàn. Bạn có thể dùng TTD để trả tiền mua hàng hoá, đóng học phí, chi phí bảo hiểm, vé máy bay, khám chữa bệnh (trong các trường hợp không được bảo hiểm y tế trả thay), mua vé xem phim, thuê xe v.v…

>>Kinh nghiệm ở Homestay khi du học Canada

5. Quần áo

Đem theo 1 bộ quần áo dự phòng, đồ vệ sinh…bỏ tất cả vào túi xách tay theo người, không gửi theo hành lý. Nếu bạn trung chuyển qua đêm nhất thiết phải có quần áo dự phòng . Nếu là mùa đông nên có áo ấm, khăn choàng, găng tay đem theo trong túi xách.

6. Thực phẩm

Trước khi lên đường bạn có thể nhận được vô số quà cáp, trong đó có nhiều loại thực phẩm như trái cây, đồ khô, bánh kẹo, thậm chí cả nước mắm, các loại mắm, v.v…cho bạn và cho thân quyến, bạn bè của bạn bên Canada. Theo kinh nghiệm cua chúng tôi việc đem thực phẩm từ Việt Nam sang Canada hiện nay là không cần thiết và có thể gây rắc rối cho bạn.

7. Các vật dụng cá nhân

Máy ảnh, máy quay video, máy nghe đĩa, băng…được nhấp miễn thuế nếu là đồ dung cá nhân. Chú ý là điện thế tại bắc Mỹ là 110V nên máy móc của bạn có thể không chạy. Hình ảnh, băng video, software. Bạn có quyền đem tự do những thứ này vào Canada nhưng bạn nên tránh đem theo các CD, VCD, DVD, phần mềm không có bản quyền gốc.

Trên đây là danh sách hành trang khi du học Canada mà bạn cần lưu ý. Với danh sách này, chúng tôi mong muốn có thể giúp một phần nhỏ trong kế hoạch chinh phục ước mơ du học của các bạn. Công ty tư vấn du học New Ocean là đại diện đáng tin cậy của nhiều trường Đại học, Cao đẳng của Canada tại Việt Nam. Mọi thắc mắc về thông tin học bổng, học phí và chương trình học mời các bạn liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu rõ thêm về các trường. Những thông tin mới nhất về trường sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122)


#du hoc canada
#kinh nghiêm du học Canada
#Nổi bật