Du Học Canada

Du học và trải nghiệm tại tỉnh bang Saskatchewan Canada

Với đời sống chất lượng cao mà chi phí sinh hoạt thấp, tỉnh bang Saskatchewan là điểm đến thích hợp dành cho những ai muốn đinh cư Canada. Du học Canada tại tỉnh bang Saskatchewan cũng sẽ mang đến cho rất nhiều bạn sinh viên quốc tế môi trường học tốt nhất và cơ hội được khám phá đất nước đáng sống nhất thế giới

Thông tin về tỉnh bang Saskatchewan

Saskatchewan là một tỉnh bang miền tây của Canada, và là một trong ba tỉnh bang của vùng Prairie. Tỉnh bang Saskatchewan được phong cho danh hiệu là vựa lúa mì của Canada nhờ các thảo nguyên và các cánh đồng lúa mì bạt ngàn. Saskatchewan có chung biên giới với Manitoba, Alberta, Northwest Territories và Hoa Kỳ. Saskatoon cho bạn những trải nghiệm thú vị từ thành thị cho đến nông thôn và những cuộc thám hiểm ngoài trời.

Du học và trải nghiệm tỉnh bang Saskatchewan Canada
Du học và trải nghiệm tỉnh bang Saskatchewan Canada
Một trong những tỉnh bang có nhiều du học sinh nhất Canada
Một trong những tỉnh bang có nhiều du học sinh nhất Canada

Tỉnh bang này có hình dáng gần giống hình chữ nhật. Địa hình Saskatchewan hầu như rất bằng phẳng, chỉ có một số ít các đồi thấp, cộng thêm vị trí nằm sâu trong đất liền nên khí hậu lạnh hơn các tỉnh bang khác (không tính các lãnh thổ tự trị phía Bắc). Do đó mà dân số Saskatchewan rất khiêm tốn, vào khoảng 1 triệu. Người Saskatchewan đến từ nhiều nền văn hoá dân tộc khác nhau, đó là lý do tại sao khẩu hiệu của tỉnh là “Sức mạnh đến từ nhiều dân tộc”.

Đây cũng là một trong những nơi tập trung nhiều khoáng sản nhất của Canada, đặc biệt là dầu mỏ và trữ lượng uranium nhiều nhất thế giới. Tỉnh này cũng được biết đến là nơi những cồn cát di động có diện tích lớn nhất ở Canada. Cồn cát Athabasca trải dài gần 100 cây số với những đụn cát khổng lồ cao hơn 30m.

Tỉnh bang Saskatchewan nổi tiếng với tên gọi “vựa lúa mì của Canada”, trải dài với những cánh đồng lúa và địa hình đồng bằng rộng lớn. Thủ phủ của Saskatchewan là thành phố Regina, Saskatoon. Với dân số chỉ hơn 1 triệu người, tỉnh có nhiều nhóm dân đến từ nhiều văn hoá dân tộc khác nhau, mang lại cho Saskatchewan sự đa dạng trong đời sống văn hoá xã hội, cũng như là điểm đến lý tưởng cho việc du học và làm việc.

Có vựa lúa mì lớn nhất, trải dài khắp các cánh đồng
Có vựa lúa mì lớn nhất, trải dài khắp các cánh đồng
Và trữ lượng khoáng sản lớn
Và trữ lượng khoáng sản lớn

Với nền kinh tế đầy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh là ở ngành khai thác khoáng sản, mang đến nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi ra trường. Saskatchewan còn có chất lượng giáo dục vào loại tốt nhất Canada, học phí và các chi phí khác đều ở mức dễ chịu cho hầu hết du học sinh.

Một số trường nổi bật tại Saskatchewan: Saskatchewan Polytechnic, Lake Hat College, Saskatchewan University,…

Các lý do chọn lựa du học tại tỉnh bang Saskatchewan

Saskatchewan mang lại cuộc sống chất lượng cao nhưng chi phí sinh hoạt lại thấp. Đây là tỉnh có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada. Tỉnh là nơi dẫn đầu về phát triển kinh tế tại Canada nhưng chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các tỉnh bang khác của Canada.

  • Tỉnh bang Saskatchewan cung cấp chất lượng giáo dục cao, học phí phải chăng. Từ hệ Mẫu giáo đến lớp 12, các trường cung cấp nền tảng giáo dục chất lượng hoàn toàn miễn phí, tạo bước đệm cho tương lai của các học sinh. Các trường cao đẳng, các trường đại học và viện nghiên cứu kỹ thuật cung cấp một loạt các khóa học và các chứng nhận từ chứng chỉ thương mại cho tới bằng cấp tiến sĩ.
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin định cư tại tỉnh Saskatchewan theo chương trình định cư của tỉnh bang Saskatchewan Immigration Nominee Program hoặc SINP Student sub-category.
  • Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng được chính phủ Saskatchewan hoàn trả học phí lên đến $20.000.
  • Hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại, học sinh quốc tế và người mới nhập cư đến Saskatchewan được chăm sóc y tế mà không mất bất kỳ chi phí nào.
Nơi đây nổi tiếng với những chính sách định cư hấp dẫn
Nơi đây nổi tiếng với những chính sách định cư hấp dẫn
Chi phí học tập và sinh hoạt cũng khá rẻ so với những bang khác
Chi phí học tập và sinh hoạt cũng khá rẻ so với những bang khác
  • Tại Saskatchewan, bạn có thể tự do tín ngưỡng, giữ gìn truyền thống dân tộc và tham gia vào những lễ hội văn hóa tại đây.
  • Khuyến khích hoạt động thể thao: Tỉnh bang Saskatchewan có chương trình “Active Family Benefit” dành cho những gia đình có con cái tham gia vào các hoạt động thể thao và với mỗi đứa trẻ sẽ được hoàn trả $150 tiền thuế tín dụng mỗi năm.
  • Thuế và chi phí cho hộ gia đình ở Saskatchewan thấp nhất ở Canada và thuế bán hàng là 5% – thấp nhất trong 9 tỉnh bang có thu thuế bán hàng.
  • Giao thông: thuận tiện, hiện đại và đa dạng giúp bạn dễ dàng đi lại, thưởng thức vui chơi giải trí ngoài trời hoặc du lịch thăm bạn bè ở tỉnh bang khác.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại tỉnh Saskatchewan

Tỉnh bang Saskatchewan là tỉnh bang nổi bật hơn hết nhờ thành tích ghi điểm dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất mọi thời đại. Theo số liệu từ Cục Thống Kê Canada trong tháng 8/2011 tới 8/2012, số lượng việc làm tại tỉnh Saskatchewan đã tăng 20.100 công việc. Tỷ lệ tăng trưởng việc làm đạt 3,8% – đây là tỷ lệ cao nhất trong các tỉnh và gần gấp bốn lần tỷ lệ tăng trưởng việc làm toàn quốc (1,0%).

Cụ thể, các công việc toàn thời gian tăng thêm 14.100 việc (tương đương 3.1%) trong khi đó công việc bán thời gian cũng tăng thêm 6.100 việc (tương đương 8,2%). Tại Regina, số lượng việc làm tăng thêm 1.300 việc (1,0%) trong 28 tháng, và ở Saskatoon tăng thêm 9.000 việc (6,1%) trong 10 tháng. Trong tháng 8, tỷ lệ thất nghiệp ở Regina là 4,2%, và Saskatoon là 5,3%.

Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp sẽ vô cùng lớn
Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp sẽ vô cùng lớn
Những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng tại Saskatchewan

Chương trình lao động có tay nghề quốc tế của tỉnh bang Saskatchewan. Thể loại định cư cho những ngành nghề đang cần thiết và là chương trình định cư phổ biến tại Saskatchewan.

Chương trình lao động có tay nghề quốc tế – thể loại những việc làm thiết yếu cho thị trường lao động của chương trình Chỉ định Tỉnh bang Saskatchewan (Saskatchewan Immigrant Nominee Program- SINP) cho phép những người lao động có tay nghề với nhiều kinh nghiệm và ngành nghề của họ nằm trong những ngành nghề mà đang cần thiết cho thị trường lao động tại Saskatchewan, có thể nộp hồ sơ để nhận giấy chứng nhận tỉnh bang, nhờ vào đó mà họ có thể nộp hồ sơ để trở thành cư dân thường trú và định cư tại Canada dễ dàng.