Danh sách các trường Canada

Du học trường sáng tạo bậc nhất Canada – Đại học Waterloo

Đại học Waterloo là Đại học trong suốt 25 năm liên tiếp được xếp hạng “sáng tạo bậc nhất” tại Canada. Chương trình học tại Đại học Waterloo tập trung vào những kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm thực hành từ các chương trình hợp tác đào tạo, kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài mà chỉ sinh viên của Đại học Waterloo mới có được. Du học Canada trường Đại học Waterloo chắc chắn sẽ khiến bạn không bao giờ thất vọng.

Tổng quan về đại học Waterloo

Tọa lạc tại phía tây Toronto, UW chào đón hơn 35.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia. Trường được thành lập năm 1957 bởi một nhóm các nhà lãnh đạo kinh doanh, với mục đích xây dựng một trường đại học mới có thể giải quyết các thách thức lớn của thế giới lúc bấy giờ.

Du học tại Thành phố xinh đẹp Waterloo
Du học tại Thành phố xinh đẹp Waterloo
Khuôn viên trường Đại học Waterloo nhìn từ trên cao
Khuôn viên trường Đại học Waterloo nhìn từ trên cao
Đây là một trong những ngôi trường danh giá nhất của tỉnh bang Ontario
Đây là một trong những ngôi trường danh giá nhất của tỉnh bang Ontario

Đại học Waterloo được thành lập với mục tiêu giảng dạy cho sinh viên cách suy nghĩ mới – vượt qua giới hạn của kỉ luật, của khả năng; chia sẻ tài nguyên và khuấy động các định hướng mới trong nghiên cứu. Điều này cũng có nghĩa là hợp tác song phương với các hãng kinh doanh,  phát huy năng lực trí tuệ của sinh viên, và thành công trong việc thương mại hóa.

Mối quan hệ hợp tác với chính phủ, các tổ chức tư nhân, các cựu sinh viên và các tổ chức khác trên thế giới của trường hiện nay là minh chứng sống động cho mức độ tác động và ảnh hưởng của đại học Waterloo.

Trong những năm qua, chính phủ, các cơ quan đài thọ và các hãng kinh doanh đã đầu tư cho nghiên cứu, cho các trang thiết bị phòng thí nghiệm, và cho cả các nhà tư tưởng hàng triệu đô la. Các công ty được thành lập gần đây bởi các sinh viên đã tốt nghiệp từ trường và các giáo sư đã trợ giúp cho công cuộc cách mạng xây dựng ổ cứng và phần mềm tin học; giúp Đại học Waterloo được mệnh danh là thung lũng Silicon của miền Bắc. Cụm từ chuyển giao công nghệ nay đã đi liền với Waterloo.

Tới nay, Waterloo luôn được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu Canada, và cũng là trường đại học đi đầu trong việc đưa kiến thức, ý tưởng và công nghệ tới các tổ chức tư nhân. Theo Pricewaterhouse Coopers, có hơn 250 công ty tư nhân trong lĩnh vực công nghệ được thành lập nhờ sự trợ giúp về nghiên cứu từ đại học Waterloo. Số lượng này nhiều hơn bất kì trường đại học nào khác tại Canada.

Từ khi thành lập năm đầu tiên với con số 72 sinh viên, Đại học Waterloo đã không ngừng phát triển và mở rộng quy mô đào tạo. Hiện nay trường có 36,131 sinh viên được đào tạo chính quy tại trường, trong đó 87% sinh viên theo học bậc Cử nhân và 13% sinh viên theo học bậc sau đại học. Trường có 8, 115 sinh viên quốc tế, trong đó 74% sinh viên theo học bậc Cử nhân và 26% số sinh viên theo học bậc sau đại học.

Đại học Waterloo rất chú trọng đến chất lượng giáo dục đào tạo
Đại học Waterloo rất chú trọng đến chất lượng giáo dục đào tạo
Ngôi trường luôn ứng dụng công nghệ trong giảng dạy của mình
Ngôi trường luôn ứng dụng công nghệ trong giảng dạy của mình

Cơ sở vật chất của trường Đại học Waterloo

Đại học Waterloo có bốn khuôn viên và trung tâm giáo dục trải dài từ Bắc Mỹ, châu Âu sang châu Á.

– Khuôn viên chính tại Waterloo, Ontario, Canada

Trải rộng hơn 400 héc-ta trên vùng đất làm nông xưa tại Ontario – trung tâm công nghệ hàng đầu Canada, khuôn viên chính của Đại học Waterloo là nơi sản sinh ra hàng loạt các nghiên cứu cấp cao trên rất nhiều lĩnh vực, bao gồm: sức khỏe, kỹ thuật, toán học, tâm lí, thông tin lượng tử, công nghệ nano và môi trường học.

– Khuôn viên Cambridge

Đây là khuôn viên của trường Kiến trúc đại học Waterloo. Ngôi trường này hiện được đánh giá là trường có chương trình học ngành kiến trúc “xanh” nhất Canada. Ngôi trường kiến trúc được đánh giá cao cả trong nước và quốc tế này toạ lạc tại Riverside Silk Mill lịch sử, trong vùng Galt cổ kính và dọc theo bờ con sông Grand.

– Khuôn viên Kitchener

Đây là khuôn viên Khoa học sức khỏe và là khuôn viên của trường Dược, đại học Waterloo. Trường Dược là cơ sở giáo dục cũng như là điểm tựa vững  chắc cho Khuôn viên Khoa học sức khỏe của đại học Waterloo. Khuôn viên này cũng là trụ sở chính của chương trình mang tính địa phương của trường Y tế DeGroote, đại học McMaster và đội ngũ chăm sóc sức khỏe gia đình. Các sinh viên ngành dược của trường được tạo cơ hội chăm sóc bênh nhân như một đội ngũ liên ngành, bao gồm các nhà vật lí học, dược sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác.

Năm 2010, phòng khám vệ tinh phục vụ giảng dạy và nghiên cứu của trường Nhãn Khoa đã được sát nhập vào khuôn viên trường, giúp mở rộng không gian giảng dạy thực tiễn và các dịch vụ tại đây. Các sinh viên khoa mắt cũng được tạo cơ hội được đào tạo cùng với các sinh viên ngành y, và được thực tập tại cả phòng khám nhãn khoa và phòng y tế gia đình.

– Khuôn viên Stratford, Ontario, Canada

Môi trường sống tuyệt vời danh cho sinh viên khi du học Canada
Môi trường sống tuyệt vời danh cho sinh viên khi du học Canada
Trường đã dành riêng một khu vực cho các bạn sinh viên thực hành
Trường đã dành riêng một khu vực cho các bạn sinh viên thực hành

Thành tích nổi bật của đại học Waterloo

– Xếp thứ 173 các trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong top 100 trường danh tiếng thế giới theo xếp hạng của Time higher education 2017

– Trường xếp thứ 9 ở Canada theo đánh giá của US news and world report

Đại học Waterloo 8 năm liền nằm trong top các trường đại học nghiên cứu tổng quan xuất sắc nhất Canada (theo Research Infosourcce), giữ vị trí số 152 trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (theo QS Rankings).

– Ngành Khoa học máy tính của trường xếp hạng 18; ngành Kỹ thuật xếp thứ 47 trên bảng xếp hạng các trường đại học theo ngành học của U.S. News and World Report; ngành Địa lí nằm trong top 50 toàn cầu (theo QS Rankings). Hai ngành Khoa học máy tính và Toán học của trường cũng nằm trong top 25 thế giới (theo QS Rankings).

– Bên cạnh đó, trường Đại học Waterloo còn nằm trong top 50 trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật hàng đầu (theo ARWU) và top 100 các ngành Kỹ thuât dân sự, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật cơ khí; Khoa học môi trường, Xã hội học, Kiến trúc, Môi trường nhân tạo, Tâm lí, Nghiên cứu Thống kê và Vận trù học (theo QS Rankings).

Trường được phát triển và mở rộng do chính các cựu sinh viên của trường
Trường được phát triển và mở rộng do chính các cựu sinh viên của trường
Hội trường lớn của trường Đại học Waterloo
Hội trường lớn của trường Đại học Waterloo

Chương trình đào tạo tại Waterloo

Đại học Waterloo đào tạo hơn 100 khóa học và chương trình học bậc Cử nhân, cấp bằng, chứng chỉ và chứng nhận cho các khóa học bậc sau đại học của hơn 37 lĩnh vực được đào tạo bởi Khoa Khoa học sức khỏe ứng dụng, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Môi trường học, Toán học, Khoa học; bởi các trường Kế toán, Kiến trúc, Quy hoạch, Khoa học máy tính, Nhãn khoa và Dược.

Trong 100 chuyên ngành, Waterloo đào tạo 61 chuyên ngành thạc sĩ, 33 chuyên ngành tiến sĩ, nhằm giúp cho sinh viên có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu hơn nữa khi bước vào môi trường làm việc. Hơn thế nữa, Waterloo cũng liên kết với các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế giúp sinh viên có thể vừa học, vừa làm trên đất nước Canada. Đến với Waterloo bạn sẽ được học tập với các giáo sư, thạc sĩ, tiến sĩ, và được nghiên cứu trong môi trường tiên tiến hiện đại nhất.

Hiện tại, Đại học Waterloo có 6 khoa với 100 chuyên ngành bao gồm:

– Khoa kỹ thuật ứng dụng

– Khoa toán học

– Khoa khoa học sức khỏe ứng dụng

– Khoa nghệ thuật

– Khoa khoa học tự nhiên

– Khoa môi trường

– Chương trình liên kết vừa học vừa làm

– Chương Trình Kinh Doanh Liên Kết

– Chương Trình Tin Học Liên Kết

– Chương Trình Chuyên Nghiệp

Trong 100 chuyên ngành, Đại học Waterloo đào tạo 61 chuyên ngành thạc sĩ, 33 chuyên ngành tiến sĩ. Sinh viên có thể đăng kí theo học tại trường tại bất kì thời điểm nào trong năm.

Cơ sở dịch vụ của trường Đại học Waterloo

– Chăm sóc sức khỏe: Phòng khám Y khoa cho sinh viên được mở nhằm mục đích cung cấp sự chăm sóc y tế thuận tiện, toàn diện và đáng tin cậy cho sinh viên của trường. Phòng khám cũng hợp tác với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác trong khuôn viên và trong cộng đồng nhằm tạo nên một môi trường sống lành mạnh, đáp ứng các thay đổi một cộng đồng đa dạng bao gồm bệnh viện, tình nguyện viên và cộng đồng học sinh.

– Trung tâm hành động vì nghề nghiệp: Tại đạy, các nhà tư vấn nghề nghiệp sẽ giúp sinh viên định hướng, thành lập mục tiêu và hoàn thành mục tiêu đó. Sinh viên có thể trau dồi các kĩ năng quản lí nghề nghiệp, lập kế hoạch giáo dục hoặc các phương pháp tìm kiếm việc làm tại Canada, cũng như thành lập các mục tiêu có ý nghĩa và trong tầm với. Sinh viên có thể tiếp cận với trung tâm thông qua rất nhiều hình thức: Tư vấn cá nhân, bảo mật, hội thảo, sự kiện…

Sinh viên của trường Đại học trong giờ học ngoại khóa
Sinh viên của trường Đại học trong giờ học ngoại khóa
Thư viện của trường Đại học Waterloo
Thư viện của trường Đại học Waterloo
Một góc khác của thư viện trường
Một góc khác của thư viện trường

– An ninh và an toàn: Dịch vụ giữ trật tự Đại học Waterloo cam kết đẩy mạnh và tăng cường các chính sách cũng như biện pháp thực tế khi hợp tác với Đại học Waterloo nhằm cung cấp một môi trường học tập, giảng dạy và sinh sống an toàn, đáng tin cậy.

Chi phí chi tiêu trung bình (tham khảo) và học phí

Chi phí chi tiêu trung bình: Trường đại học Waterloo đã đưa ra chi phí chi tiêu (tham khảo) cho việc thuê nhà và chi phí sinh hoạt. Sinh viên thường phải chi tiêu nhiều nhất vào tháng 9 – khi năm học mới bắt đầu, với các khoản chi như sách vở, đồ dùng, tiền thuê nhà…

+ Chi phí thuê nhà:

Kiểu nhà Chi phí dự kiến
Phòng thuê chung 485$/tháng
Phòng đơn 580$/tháng
Căn  hộ một phòng ngủ 804$/tháng
Căn hộ hai phòng ngủ 950$/tháng
Căn hộ ba phòng ngủ 1350$/tháng
Căn hộ được trang bị đầy đủ 1463$/tháng

Chi phí chi tiêu trung bình được dựa trên thống kê của Dịch vụ nhà ở ngoài khuôn viên trường. Giá tiền thuê nhà cũng phụ thuộc vào địa điểm và điều kiện của nhà ở.

+ Điện nước: khoảng 35$-75$/người/tháng.

+ Di chuyển:

Nếu bạn di chuyển bằng xe buýt tại Waterloo, phí đi xe buýt đã được bao tính gộp trong học phí. Nếu bạn di chuyển bằng ô tô, bạn nên cân nhắc phí đỗ xe và chi phí nhiên liệu. Phí đỗ xe tại Waterloo vào khoảng 140$-160$/ 4 tháng; chi phí nhiên liệu vào khoảng 50$-125$/tháng tùy thuộc vào mức độ sử dụng xe thường xuyên và khoảng cách đến khuôn viên trường. Đồng thời, tại đại học Waterloo bạn có thể thuê xe đạp với một mức giá cố định 25$/học kì 4 tháng.

+ Điện thoại- Ti vi- Internet:

Một tháng, bạn cần chi khoảng 15$- 50$ cho cước điện thoại, phụ thuộc vào khoảng cách gọi và tần suất gọi điện. Bên cạnh đó, bạn cần chi 30$ -100$ cho cước cáp ti vi, từ 22$ -100$ tùy thuộc vào tốc độ kết nối.

+Thực phẩm:

Chi phí tiêu dùng cho thực phẩm phụ thuộc vào việc bạn tự nấu ăn hay ăn tại cửa hàng. Do đó, mỗi tháng, số tiền trung bình bạn cần chi dao động từ 120$- 350$.

+Giặt là: 20$ -60$/tháng.

+ Chi phí phát sinh: 50$ -150$/tháng.

→ Chi phí chi tiêu trung bình hàng tháng của bạn sẽ dao động từ 500$ -1200$, tùy thuộc vào phong cách sống, sở thích của mỗi người.

Học phí: Với sinh viên quốc tế, chi phí du học thay đổi theo từng ngành học và bậc học.

+ Học phí trung bình của các sinh viên theo học chương trình cử nhân là 8,972$- 24,387$/kỳ

+ Học phí trung bình với các sinh viên theo  học chương trình sau đại học là 6,446$- 8,020$/kỳ

Chắc chắn tại đây sẽ đem lại cho bạn rất nhiều điều thú vị
Chắc chắn tại đây sẽ đem lại cho bạn rất nhiều điều thú vị
Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Đại học Waterloo cung cấp rất nhiều học bổng khuyến khích cho các tân sinh viên của trường- những sinh trúng tuyển hệ đào tạo chính quy của trường.

Học bổng tuyển sinh đầu vào cho sinh viên quốc tế: Đây là một trong những học bổng giá trị nhất tại đại học Waterloo. Học bổng có giá trị với các sinh viên trúng tuyển vào một chương trình học bậc Cử nhân hệ chính quy tại trường, được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc của các ứng viên. Để đạt được học bổng, sinh viên cần có mẫu thông tin trúng tuyển của trường, kết quả từ kì thi Toán học Euclid (chỉ áp dụng với các sinh viên ngành Toán học và Khoa học máy tính); kết quả từ các bài kiểm tra đầu vào (chỉ áp dụng với ngành Kế toán và Quản lí tài chính). Học bổng có giá trị lên tới 10 000$/ sinh viên.

Học bổng tuyển sinh đầu vào được tài trợ bởi các cựu học sinh, các tổ chức tư nhân và các tập đoàn: Học bổng được trao cho ứng viên của tất cả các ngành học dựa trên thành tích học tập xuất sắc của ứng viên. Có một số lượng học bổng được trao nhất định mỗi năm và giá trị học bổng lên tới 1000$- 5000$/ứng viên.

Học bổng HeForSheIMPACT: Học bổng có giá trị với các nữ sinh xuất sắc ứng tuyển vào các ngành Khoa học, Công nghệ, Toán học – nơi nữ sinh chưa thể hiện được hết giá trị của mình và vai trò của nữ giới còn chưa mạnh mẽ như nam giới so với vai trò của nữ sinh trong toàn trường nói chung. Để đạt được học bổng, sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc và đáp ứng tất cả các tiêu chí đầu vào của trường và từng khoa. Bên cạnh đó, sinh viên cần hoàn thành mẫu thông tin trúng tuyển của nhà trường.

Yêu cầu đầu vào

Đối với chương trình đại học:

– Tốt nghiệp THPT

– TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên hoặc IELTS 5.0 trở lên

Đối với chương trình sau đại học:

– Tốt nghiệp đại học

– TOEFL iBT từ 88 điểm trở lên hoặc IELTS 7.0 trở lên

Đại học Waterloo xứng đáng là “viên ngọc quý” của thành phố xinh đẹp Waterloo, trường tự hào là một trong những trường đại học sáng tạo nhất tại Canada và có danh tiếng trên thế giới với thương hiệu và uy tín về chất lượng, đây thực sự là điểm đến lí tưởng cho sinh viên khi du học tại Canada.