Du học tiến sĩ tại Canada, chưa biết thì lăn tăn, thực tế không khó như bạn nghĩ


6 FlaresGoogle+


3
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


1
Pin It Share


2


6 Flares


×

Canada không chỉ là điểm đến du học đáng mơ ước mà còn là trung tâm nghiên cứu cung cấp các chương trình học tiến sĩ chất lượng cao trên toàn thế giới. Cũng bởi thế mà số lượng du học sinh , nghiên cứu sinh đến Canada học tập ngày càng tăng. Bạn đang muốn tìm hiểu về chương trình học tiến sĩ tại Canada? Và đó cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn đã hỏi New Ocean.  Bài viết ” Làm thế nào để học tiến sĩ tại Canada? ” dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn. Hãy cùng tư vấn du học New Ocean tìm hiểu nhé!

Học tiến sĩ tại Canada

Yêu cầu nhập học tiến sĩ tại Canada?

Với mỗi trường đại học tại Canada khác nhau và các khóa học khác nhau thì yêu cầu để học tập tiến sĩ cũng khác nhau , nhưng thường có những yêu cầu sau:

  • Bằng thạc sĩ về lĩnh vực có liên quan với điểm mạnh và khả năng và tiềm năng nghiên cứu đã được kiểm chứng.
  • Bằng chứng về khả năng ngôn ngữ, (thường tiếng Anh)

Cũng có 1 số trường hợp ngoại lệ, bạn có thể nghiên cứu tiến sĩ với “nhập học nhanh” – có nghĩa là không có bằng thạc sĩ. Trong quá trình này, bạn cần phải có điểm xuất sắc trong hai năm cuối của bằng cử nhân và các giấy chứng nhận khác về tiềm năng học tập cao của bạn, chẳng hạn như các ấn phẩm nghiên cứu.

Học tiến sĩ tại Canada trong bao lâu?

  • Hầu hết các chương trình học tiến sĩ ở Canada mất khoảng bốn đến sáu năm để hoàn thành

Chi phí học tiến sĩ tại Canada là bao nhiêu?

Học phí cho chương trình học tiến sĩ tại Canada khác nhau giữa các trường đại học và các khóa học. Ví dụ như, Đại học British Columbia phải trả 7,641 đô la Canada (~ US $ 5,690) mỗi năm cho Master bằng Nghiên cứu hoặc tiến sĩ, trong khi tại Đại học Manitoba tiến sĩ là 10.108,65 đô la Canada (khoảng 7.525 đô la Mỹ) trong năm thứ nhất và năm hai

Học tiến sĩ tại Canada

Học tiến sĩ tại Canada

Học bổng chương trình tiến sĩ tại Canada
  • Một số ví dụ về học bổng tiến sĩ để học tập tại Canada bao gồm:
  • The Vanier Canada Graduate Scholarships,trao tặng 50.000 đô la Canada (~ 37.210 đô la Mỹ mỗi năm) cho các sinh viên, tiến sĩ và nghiên cứu sinh trong nước và quốc tế có trình độ cao trong các lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn, khoa học tự nhiên, kỹ thuật và y tế.
  • The Pierre Elliott Trudeau Foundation doctoral scholarships, học bổng trị giá $ 40,000 (~ US $ 29.770) mỗi năm trong ba năm đối với công dân Canada và sinh viên nước ngoài (với các ứng dụng đặc biệt chào đón từ sinh viên đến từ các nước đang phát triển). Để nộp đơn, bạn cần phải được cơ quan Canada hoặc nước ngoài đề cử nơi bạn muốn học hoặc đang học.
  • The University of British Columbia Four Year Doctoral Fellowship Columbia cung cấp khoản chi phí ít nhất là CA $ 18,200 (~ US $ 13,545) mỗi năm cộng với học phí toàn phần cho các sinh viên xuất sắc trong nước và quốc tế trong cả bốn năm học.

=>Bạn có thể xem thêm: Những quỹ học bổng du học Canada bậc sau đại học nổi bật

Có thể làm việc bán thời gian khi học tiến sĩ tại Canada không?
  • Có, tất cả các sinh viên chính quy các chương trình dù là thạc sĩ hay tiến sĩ có giấy phép học tập hợp lệ có thể làm việc bán thời gian trong hoặc ngoài khuôn viên trường tối đa 20 giờ mỗi tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong thời gian nghỉ học. Tuy nhiên, một số khóa học tiến sĩ tại Canada có thể quy định rằng bạn không nên làm việc nhiều hơn 10 tiếng mỗi tuần, đặc biệt nếu bạn đã được cấp kinh phí để học tập tại Canada

Có thể ở lại và làm việc tại Canada sau khi lấy bằng tiến sĩ không?

  • Có, nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp bạn có thể nộp đơn cho Post-Graduation Work Permit Program (PGWPP), chương trình này cho phép bạn ở lại và có được kinh nghiệm làm việc quý báu tại Canada tối đa là ba năm.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề và thông tin liên quan giúp trả lời câu hỏi của bạn:” Làm thế nào để học tiến sĩ tại Canada” . Nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với New Ocean để được giải đáp nhé!