Danh sách các trường Canada

Du học tại tỉnh bang Alberta – Trường Đại học MacEwan

Đại học MacEwan thuộc thành phố Edmonton là thủ phủ của tỉnh bang Alberta, Canada. Với hơn 40 năm hoạt động, trường luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục bậc nhất tại quốc gia này. Chính vì vậy, điều kiện để được học tập tại Đại học MacEwan luôn là điều sinh viên Việt Nam quan tâm khi có ý định du học Canada.

Tổng quan trường Đại học MacEwan

MacEwan University được đánh giá là một trong những trường Đại học công lập tổng hợp hàng đầu của tỉnh bang Alberta – khu vực có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Bằng chứng là hầu hết những sinh viên bản sứ và sinh viên quốc tế đến du học Canada đang học tập tại đây đều có kết quả rất cao trong các bài kiểm tra quốc gia và quốc tế. Là trường đại học công lập nên MacEwan University có chất lượng tốt, bằng cấp uy tín và sinh viên dễ dàng xin được việc khi ra trường.

Đại học MacEwan đào tạo đa dạng ngành nghề, cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, trường luôn chú trọng vào những ngành nghề đang cần nguồn nhân lực cao. Một số chương trình đào tạo mang tính quy mô lớn mà trường MacEwan University đang đẩy mạnh đó là: Nghiên cứu truyền thông, Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Điều dưỡng, Âm nhạc, Giáo dục, Nghệ thuật, Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em…

Khuôn viên trường Đại học MacEwan
Khuôn viên trường Đại học MacEwan
Trường Đại học MacEwan được xếp vào trường Đại học tốt nhất Canada
Trường Đại học MacEwan được xếp vào trường Đại học tốt nhất Canada

Đầu vào tại trường rất linh hoạt, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế khi du học Canada có cơ hội học tập tại nơi đây. Theo học tại Đại học MacEwan sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Hơn nữa, còn được theo học một nền giáo dục chất lượng với sĩ số lớp học nhỏ, sinh viên có cơ hội tiếp cận với giảng viên, dễ dàng trao đổi trực tiếp và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ những giảng viên hàng đầu của MacEwan University. Như vậy, các sinh viên sẽ không còn cảm thấy quá lạ lẫm hay mất nhiều thời gian để thích nghi, làm quen với môi trường mới.

Ngoài ra, khi du học Canada tại trường Đại học MacEwan, sinh viên quốc tế được ở lại làm việc tại Canada đến 3 năm sau khi tốt nghiệp từ hệ cao đẳng trở lên. Hơn nữa còn được phép định cư sau 1 năm. Trong khoảng thời gian theo học tại đây, sinh viên được phép làm bán thời gian để giảm bớt gánh nặng về kinh tế.

Cơ sở vật chất và hoạt động ngoại khóa của sinh viên trường Đại học

Đại học MacEwan hiện là ngôi nhà chung của hơn 30.000 sinh viên, trong đó có 1.100 sinh viên quốc tế đến từ 60 quốc gia trên thế giới.

Trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục cao với mục tiêu lấy sinh viên làm đầu. Với sĩ số sinh viên trong từng lớp ít, mỗi sinh viên luôn nhận được sự chỉ dẫn tận tình của các giảng viên.

Thế mạnh của Đại học MacEwan nằm ở các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, chương trình đào tạo đa ngành, cơ sở trang thiết bị hiện đại và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm rất cao. 95% cử nhân tốt nghiệp từ đại học MacEwan hài lòng với những trải nghiệm của mình tại trường, 97% sinh viên cho biết họ sẽ giới thiệu chương trình học của mình cho người thân và bạn bè.

Bên trong trường được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt cho sinh viên
Bên trong trường được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt cho sinh viên

Tại sao đông đảo sinh viên quốc tế tin chọn MacEwan?

Đại học MacEwan là một ngôi trường Đại học hàng đầu tại Canada. Không chỉ cung cấp đa dạng ngành nghề triển vọng, trường còn có yêu cầu đầu vào linh hoạt cho sinh viên quốc tế. Cụ thể, với những sinh viên cần hoàn thiện tiếng Anh và kỹ năng học thuật trước khi vào khóa chính, MacEwan còn thiết kế thêm chương trình dự bị đại học hiệu quả (USI) dành riêng cho các bạn. Nếu theo đuổi bằng cấp cử nhân chuyên ngành hay chứng chỉ về chuyên nghiệp, du học sinh đều tìm thấy cho mình nhiều cơ hội tại ngôi trường này.

Góp phần xây dựng nên hình ảnh và danh tiếng của trường còn có đội ngũ giảng viên, cố vấn, hướng nghiệp, gia sư… vô cùng tiến bộ, từ tư duy đến cách làm việc. Bằng chuyên môn cao và nhiệt huyết của mình, đội ngũ này đang không ngừng đổi mới để bắt kịp nhu cầu nhân lực của thời đại. Hiện có hơn 30.000 sinh viên tin chọn Đại học MacEwan để kiến tạo tương lai. Bên cạnh, trường cũng là một trong tổ chức thành công trong việc tuyển sinh quốc tế tại Canada với hơn 1.375 du học sinh đến từ 90 nước. Trong đó, sinh viên Việt Nam hiện đang có số lượng khoảng 50 người.

Trường Đại học MacEwan có một khu học xá hiện đại với ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên. Tại đây, sinh viên quốc tế tại trường còn nhận được nhiều dịch vụ hỗ trợ thiết thực khác như: tư vấn học tập, tư vấn các vấn đề đời sống cá nhân, hỗ trợ hướng nghiệp và việc làm, trung tâm chăm sóc sức khỏe, thư viện và phòng hỗ trợ công nghệ, trung tâm thể dục thể thao…

Với mức học phí vô cùng hợp lý từ 21.000 – 23.000 USD áp dụng cho năm 2018, MacEwan đang được xem là một lựa chọn tiết kiệm cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, trong các kỳ tuyển sinh sắp tới, MacEwan tiếp tục trao các suất học bổng đầu vào giá trị cao cho những ứng sinh xuất sắc. Cụ thể:

Chương trình học bổng Điều kiện áp dụng
12.000 CAD (tương đương 222 triệu VNĐ) HS đạt GPA 4.0 cho 5 môn học chính của lớp 12
8.000 CAD (tương đương 145 triệu VNĐ) HS đạt GPA 3.5 cho 5 môn học chính của lớp 12
3.000 CAD (tương đương 55 triệu VNĐ) HS đạt GPA 3.0 cho 5 môn học chính của lớp 12
Những thành tựu nổi bật của trường Đại học

Đại học MacEwan là một ngôi trường công lập nổi tiếng về chương trình đào tạo đề cao tính thực tiễn và các kỳ thực tập hưởng lương tại Edmonton – thủ phủ tỉnh Alberta.

 • Thứ hạng nổi bật: Top 58 trường đại học tốt nhất Canada (Theo UniRank 2017)
 • Các ngành đào tạo mũi nhọn: Khoa học Máy tính, Kinh doanh, Chăm sóc Trẻ em và Thanh thiếu niên, Âm nhạc, Nghiên cứu Thiết kế và Y tá.
 • Đa dạng các chương trình đào tạo: Chương trình cử nhân 4 năm, Chương trình dự bị đại học USI và các khóa học ngắn lấy chứng chỉ kéo dài 2-3 năm.
Có rất nhiều lý do vì sao sinh viên quốc tế chọn MacEwan là nơi để du học
Có rất nhiều lý do vì sao sinh viên quốc tế chọn MacEwan là nơi để du học
Với nhiều ngành học đa dạng và chương trình học phong phú
Với nhiều ngành học đa dạng và chương trình học phong phú
Các chương trình và ngành học

Hệ thống giáo dục du học Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất và du học Canada luôn được sinh viên quốc tế quan tâm hàng đầu. Và Trường Đại học MacEwan là một trong những điểm đến lý tưởng cho du học sinh.

Tổng quan về trường dành cho các bạn muốn du học Canada:

Chương trình cử nhân (4 năm)

 • Các chuyên ngành đào tạo nổi bậc: Chăm sóc trẻ em (baby care), Nghệ thuật,  Khoa học, Khoa học ngành y tá, Khoa học kỹ thuật, Thương mại, Âm nhạc, Truyền thông.
 • Khai giảng: Tổng khai giảng vào tháng 9, một số ít ngành khai giảng bổ sung vào tháng 1.
 • Yêu cầu đầu vào: Hoàn tất khóa tiếng Anh dự bị tại trường hoặc TOEFL 86/ IELTS 6.5 cho bậc Đại học.
 • ­ Chứng chỉ nghề (1 năm) và Chương trình Cao đẳng (2 năm) với nhiều chuyên ngành đào tạo

Chuyên ngành đào tạo như: Châm cứu, Kế toán và đo lường chiến lược, Quản lý văn hóa và nghệ thuật, Thiết kế, Dịch vụ  hiệu chỉnh, Quản trị châu Á – Thái Bình Dương, Nghệ thuật, Truyền thông và ứng phó khẩn cấp, Nghiên cứu về  khuyết tật, Lãnh đạo và cộng đồng, Giáo dục mầm non và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, Quản lý nhân sự, Nghiên cứu chung, Thư viện và công nghệ thông tin, Trợ lý pháp lý, Chăm sóc sức khỏe toàn diện, Bảo hiểm và quản trị rủi ro, Cảnh sát điều tra, Nghiên cứu quản lý, Liệu pháp mát-xa, Trợ lý văn phòng, Âm nhạc, Điều dưỡng tâm lý, Công tác xã hội,  Quan hệ công chúng, Nghệ thuật sân khấu, Trợ lý giáo dục, Trợ lý trị liệu.

Thư viện rộng lớn của trường Đại học nhìn từ trên cao
Thư viện rộng lớn của trường Đại học nhìn từ trên cao
Sinh viên trong lớp với sĩ số nhỏ để phù hợp với chất lượng giảng dạy
Sinh viên trong lớp với sĩ số nhỏ để phù hợp với chất lượng giảng dạy

Điều kiện đầu vào tại MacEwan University

– Đối với chương trình Dự bị Đại Học, Cao Đẳng và Đại Học Ứng Dụng, chứng chỉ nghề thì sinh viên quốc tế khi đăng ký học tập tại Đại học MacEwan cần có:

 • Bảng điểm trung bình tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ anh văn: TOEFL IBT 76 (không kỹ năng nào dưới 18) hoặc TOEFL PBT 550 hoặc IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

– Đối với chương trình Đại học sinh viên quốc tế cần có:

 • Bảng điểm trung bình tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ anh văn: TOEFL Ibt 86 (không kỹ năng nào dưới 21) hoặc TOEFL PBT 550 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Học phí và kí túc xá của trường Đại học

Chi phí thay đổi tùy theo chương trình và khóa học cụ thể, những chương trình chuyên biệt sẽ có học phí cao hơn. Học phí và lệ phí được liệt kê dựa trên số liệu năm 2016/2017 cho 8 tháng học trong năm.

Trường Đại học MacEwan chắc chắn là nơi du học bạn vẫn đang tìm kiếm
Trường Đại học MacEwan chắc chắn là nơi du học bạn vẫn đang tìm kiếm

Chọn học tại Đại học MacEwan, bạn đừng lo lắng quá về vấn đề chỗ ở. Bởi trường có ký túc xá và được đánh giá là nơi mang đến trải nghiệm sống năng động thân thiện và hiện đại cho sinh viên. Các khu nhà ở sinh viên được đặt tại vị trí thuận lợi ở trung tâm, nằm gần khuôn viên học xá, các nhà hàng, trung tâm khu mua sắm, các tuyến xe buýt chính và nhiều điểm tham quan địa phương. Ngoài dịch vụ an ninh, ký túc xá trường còn cung cấp cho sinh viên đầy đủ tất cả các tiện ích và tiện nghi tuyệt vời. Sinh viên có thể chọn căn hộ lớn từ 2 đến 4 phòng ngủ.

Chi phí

 • Phí ghi danh: CAD 145
 • Học phí chính khóa: CAD 4,555/ 9 tín chỉ một kỳ – CAD 9,365/ 18 tín chỉ một kỳ (tùy ngành)
 • Học phí chương trình tiếng Anh: CAD 1,879/kỳ
 • Sách vở: CAD 610 – CAD 1,210/ năm
 • Ký túc xá trường: CAD 775 – CAD 957 / tháng (tùy loại phòng)
 • Ăn uống: CAD 302/ tháng
 • Ở với người bản xứ: CAD 801 (phòng riêng + 3 bữa một ngày)