Du Học Canada

Du học nghề ở Canada – Tại sao không?

Bạn có biết, khi du học Canada có hơn 90% sinh viên tốt nghiệp các chương trình giáo dục nghề tại các trường Cao đẳng có việc làm trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp. Các trường Cao đẳng tại đây đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nhân lực: Nhanh – Đủ tiêu chuẩn để làm việc ngay và có khả năng ứng biến nhanh chóng với yêu cầu thay đổi của nền kinh tế. Chương trình đào tạo nghề của hệ thống Cao đẳng Canada không những hoàn thành nhiệm vụ về cung ứng lao động cho nền kinh tế Canada mà còn giúp chuyển giao kiến thức, công nghệ, nhân lực ứng dụng trên phạm vi toàn cầu. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua cơ hội du học nghề ở Canada 2017 với chương trình này để có cơ hội làm việc và định cư tại Canada.

 1. Các trường Cao đẳng làm việc chặt chẽ với doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực tại Canada, khu vực Bắc Mỹ cũng như ngày càng mở rộng tại các quốc gia khác, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực thành phố. Các doanh nghiệp đóng vai trò một là đơn vị sử dụng lao động, hai là đơn vị đặt ra yêu cầu đào tạo, ba là đơn vị tư vấn chương trình đào tạo và bốn là đơn vị phối hợp thực hiện đào tạo thông qua các dự án nghiên cứu ứng dụng, các chương trình co-op/internship với các trường cao đẳng.
 2. Phương pháp đào tạo hands-on-training (cầm tay chỉ việc) là phương pháp được áp dụng chủ yếu tại các trường Cao đẳng khi bạn du học nghề ở Canada. Giảng viên được xem là huấn luyện viên, là những người có chuyên môn lý thuyết và là chuyên gia về kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực giảng dạy. Sĩ số lớp học tại trường Cao đẳng nhỏ, tính kết nối và tương tác giữa người giảng viên huấn luyện và sinh viên được đề cao.
Du học nghề ở Canada chính là con đường ngắn nhất và an toàn nhất
Du học nghề ở Canada chính là con đường ngắn nhất và an toàn nhất
 1. Cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại đồng thời là môi trường làm việc thực tế giúp du học sinh, sinh viên cao đẳng vận dụng kiến thức học thuật thành các kỹ năng cụ thể của nghề nghiệp. Các khoản đầu tư công của chính phủ liên bang, tỉnh bang, khu vực cụ thể của trường Cao đẳng và các khoản tài trợ khác được sử dụng chủ yếu vào việc nâng cấp cơ sở vật chất nhằm bảo đảm tương thích nhất với yêu cầu thực tế của nền kinh tế. Vì vậy, du học nghề ở Canada sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập và kinh thực thực hành cũng sẽ ngày càng được nâng cao.
 2. Các chương trình co-op, internship đa dạng, mang lại lợi ích cho sinh viên, các trường Cao đẳng và doanh nghiệp tham gia. Với nhà trường, đây là bước cầu nối, là công cụ đào tạo hữu ích trong việc bảo đảm chất lượng nhân lực đầu ra đáp ứng ngay yêu cầu của thị trường. Với doanh nghiệp, đây là “phễu lọc” để tìm kiếm nhân sự phù hợp, tiết kiệm chi phí, thời gian hội nhập công việc và được sử dụng nguồn lao động ngắn hạn có chất lượng. Với sinh viên khi du học nghề ở Canada, đây là cơ hội để thực hành, thu được kinh nghiệm, tích luỹ tài chính và quan hệ tuyển dụng quý báu với ngành nghề lựa chọn.
 3. Chương trình đào tạo up-to-date (cập nhật liên tục) là điểm đặc biệt trong hệ thống giáo dục cao đẳng, thể hiện rõ nhất khả năng ứng biến nhanh chóng với yêu cầu thay đổi của nền kinh tế Canada. Thời gian cập nhật chương trình đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất, giảng viên huấn luyện…có thể chỉ mất từ 03-06 tháng từ khi có yêu cầu từ thực tế. Thời gian này hiện đang ngày càng ngắn lại khi các trường Cao đẳng Canada phát triển mạnh mẽ “nghiên cứu ứng dụng – applied research” trong nhiều lĩnh vực.
 4. Các chương trình đào tạo tại hệ thống Cao đẳng Canada khi du học nghề ở Canada rất đa dạng các lĩnh vực và chi tiết từng ngành nghề cụ thể. Từ các ngành nghề kỹ thuật, khai thác, sửa chữa, xây dựng…đến các ngành sản xuất, dịch vụ thương mại hay nghệ thuật, xã hội đều được cung cấp. Với hơn 8.000 khoá học cụ thể, sinh viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp với bản thân mình để có được kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.
 5. Thời gian nhập học và thời lượng khoá học đa dạng. Thông thường các chương trình học nghề ở cao đẳng khi du học nghề ở Canada được khai giảng vào tháng 09, tháng 01 và tháng 05. Các khoá học gồm có khoá nghề ngắn hạn, chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân có thể kéo dài dưới 06 tháng, 08 tháng, 01 năm, 02 năm, 03 năm hoặc 04 năm.
 6. Điều kiện đầu vào dễ dàng và bất kỳ ai cũng có thể tham gia để bổ sung, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp của mình, không bị giới hạn về độ tuổi hay một số các yêu cầu về chuyên môn nghiên cứu. Với sinh viên quốc tế khi du học nghề ở Canada, hai điều kiện thông thường được xét đến là trình độ ngoại ngữ và học lực. Không yêu cầu các điều kiện như kinh nghiệm làm việc, GMAT, GRE, đề tài nghiên cứu…
 7. Chính phủ Canada không những tài trợ phần lớn chi phí học bổng, chi phí sinh hoạt, học tập cho các trường cao đẳng công lập mà còn tài trợ cho các trường cao đẳng tư nhằm phục vụ mục tiêu cung cấp lao động nghề đủ tiêu chuẩn nhanh chóng cho nền kinh tế. Do đó học phí dành cho sinh viên quốc tế các chương trình nghề tại Canada thấp so với các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ và New Zealand. Trung bình sinh viên quốc tế chỉ cần chi trả khoảng 8.000 CAD – 15.000 CAD cho một năm học tại hệ thống cao đẳng Canada.
Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại Canada
Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại Canada
 1. Để mở rộng nguồn cung ứng lao động đủ tiêu chuẩn cho nền kinh tế, hệ thống Cao đẳng Canada thực hiện nhiều các giải pháp hợp tác quốc tế. Một số điểm nổi bật gồm có: Một là phối hợp với chính phủ các nước tổ chức chương trình đào tạo nghề với tiêu chuẩn Canada tại nước sở tại; Hai là phối hợp với các doanh nghiệp để thực hiện co-op, internship ở các quốc gia ngoài Canada; Ba là phối hợp với Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada thực hiện các chương trình visa ưu tiên không chứng minh tài chính” tại các thị trường giáo dục quốc tế trọng điểm của Canada là Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam nhằm thu hút sinh viên du học nghề ở Canada học tập và làm việc.
 2. Hệ thống cao đẳng Canada được kiểm soát chất lượng đào tạo chặt chẽ. Việc hợp tác chuyển tiếp với các trường Đại học tại Canada và ngoài Canada giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn học tập để vừa có năng lực nghiên cứu, vừa có năng lực thực hành, ứng dụng.
 3. Sinh viên quốc tế khi du học nghề ở Canada tham gia học tập tại hệ thống cao đẳng Canada được làm việc trong trường và ngoài trường mà không cần xin giấy phép làm việc. Sau khi tốt nghiệp các chương trình kéo dài tối thiểu 8 tháng, sinh viên quốc tế được ở lại Canada từ 8 tháng đến 03 năm để làm việc và nhập cư theo quy định chung của chính phủ Canada.

Những ưu điểm khi du học nghề ở Canada

 • So với Úc (bạn chỉ được ở 02 năm) và phải quay trở về nước thì với Canada, bạn sẽ được phép ở lại 03 năm để tìm việc và làm việc.
 • Các trường tại Canada luôn ưu tiên đào tạo những ngành học đang thiếu hụt nhân lực và bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm trong 06 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên quốc tế khi du học nghề ở Canada được phép nộp hồ sơ xin nhập cư chỉ sau 06 tháng làm việc toàn thời gian tính từ lúc tốt nghiệp, nhanh hơn rất nhiều so với các nước như Úc, New Zealand,…
 • Các tỉnh bang đưa ra nhiều chính sách nhập cư riêng của mình nhằm thu hút lực lượng lao động quốc tế. Đối với các ngành ưu tiên cơ hội định cư tại Canada như du lịch, khách sạn – nhà hàng, điều dưỡng – y tá,… bạn gần như sẽ nắm chắc tấm vé trở thành thường trú nhân Canada nếu tốt nghiệp những ngành học này.
 • Nếu bạn có ý định định cư Canada thì du học nghề chính là con đường nhanh nhất, chi phí thấp nhất và an toàn nhất.
Du học nghề ở Canada là giải pháp tốt nhất cho cơ hội định cư tại Canada
Du học nghề ở Canada là giải pháp tốt nhất cho cơ hội định cư tại Canada

Hai chương trình du học nghề phổ biến tại Canada

 1. Cao đẳng nghề 2-3 năm
  • Đối tượng: Dành cho đối tượng HS/SV vừa tốt nghiệp PTTH hoặc đã tốt nghiệp CĐ/ĐH mong muốn được làm việc tại Canada nhanh chóng.
  • Ưu điểm của chương trình:
   • Đào tạo kiến thức thực tế và tạo điều kiện để sinh viên thực hành những kiến thức đã học.
   • Chương trình bao gồm một khóa Co-op (thực tập có hưởng lương), giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc, có được những mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
   • Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ xin nhập cư Canada. Khi đã thành thường trú nhân sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như sinh viên bản xứ.
  • Thời gian đào tạo: Trung bình từ 2-3, sau khi tốt nghiệp có thể xin nhập cư Canada sớm và tiếp tục học lên đại học.
  • Học phí: Từ 13.000 – 15.000 CAD/ năm.
 2. Sau đại học 1 năm
  • Đối tượng:
   • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học, muốn theo học chương trình thực hành trong thời gian ngắn để nhanh chóng làm việc tại Canada.
   • Có điểm GPA cao đẳng hoặc đại học từ 6.5 trở lên.
   • Ngôn ngữ: Nếu trình độ tiếng Anh chưa đáp ứng được, có thể tham gia vào các khóa học tại Canada trước khi khóa học khai giảng.
  • Ưu điểm của chương trình:
   • Sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 03 tháng.
   • Nếu đăng ký chương trình Co-op, sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập.
   • Có cơ hội ký hợp đồng chính thức nếu bạn làm việc tốt.
   • Sau khi kết thúc khóa học, vẫn được phép ở lại Canada thêm từ 1-2 năm để tìm việc làm.
  • Thời gian đào tạo: 8 tháng (2 học kỳ) hoặc 1 năm (2 học kỳ và 1 kỳ thực tập)
  • Học phí: Từ 11.000 – 15.000 CAD/ năm.

 Hỗ trợ của Chính phủ Canada dành cho sinh viên du học nghề tại Canada

 • Làm thêm
  • Sinh viên được phép làm thêm 20h/ tuần với mức lương tối thiểu khoảng 10,45 CAD/ 1h.
  • Mức lương làm thêm trong thời gian học: 10,45 CAD x 20 h x 4 tuần x 9 tháng = 7,524 CAD.
  • Mức lương làm thêm trong kỳ nghỉ: 10,45 CAD x 56 h x 4 tuần x 3 tháng = 7.022 CAD
 • Chương trình vừa học vừa làm Co-op
  • Tăng kinh nghiệm và thu nhập, tạo tiền đề tốt để xin việc sau này.
  • Nhà trường hỗ trợ tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp với ngành học của sinh viên.