Du học ngành y nha dược tại Canada


40 FlaresGoogle+


39
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


1
Pin It Share


0


40 Flares


×

Du học Canada và có cơ hội định cư là ước mơ của rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học. Một trong những điều kiện bắt buộc để nhập cư vào Canada, người nộp đơn có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm làm việc trong những lĩnh vực ngành nghề được liệt kê trong bảng phân loại ngành nghề Quốc gia.

Ngành y nha dược tại Canada chính là một trong những ngành nằm trong bảng phân loại này. Lựa chọn du học ngành y nha dược tại Canada sẽ mang đến cơ hội nghề nghiệp định cư cao và nghề nghiệp tương lai cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Du học Canada ngành y nha dược

Du học Canada ngành y nha dược

Để được nhận vào học tại một trong những trường dạy ngành Y, Nha, Dược tại Canada, sinh viên phải đối mặt với nhiều thách thức trong học tập để đạt được kết quả cao nhất tại bậc trung học và đại học.

1. Các bước để du học ngành y nha dược tại Canada

Sinh viên phải tìm hiểu yêu cầu tuyển sinh của ngành Y, Nha, Dược để lên một kế hoạch học tập cụ thể. Đa số các trường yêu cầu sinh viên phải có một bằng cử nhân trước đó và có tham gia các hoạt động tình nguyện.

Đăng ký học một bằng cử nhân 4 năm về khoa học như sinh học, sinh học phân tử, công nghệ sinh học… Đồng thời kiểm tra xem trường Y, Nha, Dược mà sinh viên muốn vào học sau này chấp nhận những bằng cấp nào.

Đăng ký dự tuyển vào học trường mà sinh viên đã chọn. Chương trình của trường Y là 4 năm, một số cơ sở có chương trình đào tạo 3 năm, tức là sinh viên phải đăng ký học các học kỳ mùa hè. Thời gian đào tạo bằng cử nhân Nha khoa là 4 năm. Còn đào tạo Dược là 5 – 6 năm.

Du học ngành y nha dược tại Canada

Du học ngành y nha dược tại Canada

Sau khi hoàn tất chương trình, đối với sinh viên Y khoa sẽ đăng ký làm bác sĩ nội trú trong lãnh vực mà sinh viên chọn để chuyên sâu. Bác sĩ nội trú phải trải qua 2 năm đa khoa và 4 năm chuyên khoa. Còn đối với sinh viên Nha khoa muốn có chứng nhận hành nghề Nha khoa thì có thể phải trải qua những kỳ thi lấy chứng nhận hành nghề theo quy định của từng bang. Và để cấp được cấp bằng hành nghề Dược sĩ, sinh viên du học còn phải trải qua kỳ thực tập 3 – 4 tháng và các kỳ thi của mỗi bang.

2. Danh sách các trường đào tạo ngành y nha dược tại Canada.

Dưới đây là danh sách 10 trường đào tạo sinh viên du học ngành y nha dược tại Canada, mời các bạn tham khảo.

  • University of Toronto (Toronto, Ontario)
  • McGill University
  • University de Montreal
  • Dalhousie University (Halifax, Nova Scotia)
  • University of Alberta  (Edmonton, Alberta)
  • University of Manitoba (Winnipeg, Manitoba)
  • University of British Columbia (Vancouver, British Columbia)
  • University of Western Ontario (London, Ontario)
  • University of Saskatchewan (Saskatoon, Saskatchewan)
  • Université Laval (Quebec City, Quebec)