Du Học Canada

Du học ngành tài nguyên – môi trường tại Đại học Manitobia

Ngành tài nguyên – môi trường không còn là một ngành xa lạ đối với các bạn sinh viên, du học sinh tương lai. Tuy nhiên, ngành học này lại không được chú trọng  nhiều cho đến khi môi trường hiện nay đang dần biến đổi khí hậu và có sự thay đổi trong những năm qua. Du học ngành tài nguyên – môi trường và đặc biệt là du học Canada với ngành tài nguyên – môi trường tại Đại học Manitobia chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hết phần nào về ngành độc đáo này.

Cùng New Ocean tìm hiểu nhé!

Tổng quan về trường Đại học Manitoba

Đại học Manitoba là một trường Đại học quy mô và lâu đời bậc nhất tỉnh bang Manitoba, Canada. Trường được thành lập vào năm 1877, tính đến nay đã có gần 140 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Trường cũng đồng thời là nơi đào tạo của 96 giáo sư có học vị cao cấp nhất, nhiều hơn bất cứ trường Đại học nào tại khu vực miền Tây Canada. Với hơn 60 chương trình học đa dạng, Đại học Manitoba hiện đang là ngôi nhà chung của hơn 27.000 sinh viên đến từ 90 quốc gia trên thế giới.

Khuôn viên trường Đại học Manitobia – Ngôi trường Đại học lâu đời nhất Canada
Khuôn viên trường Đại học Manitobia – Ngôi trường Đại học lâu đời nhất Canada

Hiểu về ngành tài nguyên – môi trường

Ngành tài nguyên – môi trường là một nhóm ngành trẻ và giàu tiềm năng tại Canada. Trên thế giới, nhóm ngành này chỉ vừa được đưa vào chương trình giảng dạy từ thập niên 50 – 60 tại các trường thuộc thành phố New York, Mỹ. Cho đến những năm gần đây, khi tình hình biến đổi khí hậu và suy kiệt tài nguyên ngày càng nghiêm trọng, cũng là lúc các hoạt động nghiên cứu về môi trường trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Đây là nhóm ngành rộng lớn, bao gồm nhiều mảng kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ viễn thám, năng lượng, khí tượng, địa chất và khoáng sản, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn,… Với việc mang đến những hiểu biết và giải pháp thiết thực cho cư dân toàn cầu, ngành tài nguyên – môi trường thật sự là một lựa chọn nhân văn và giàu tiềm năng cho các bạn trẻ.

Du học ngành tài nguyên – môi trường tại Đại học Manitobia
Du học ngành tài nguyên – môi trường tại Đại học Manitobia

Du học Canada ngành tài nguyên – môi trường

Bạn sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ dàng ở bất cứ nơi đâu trong một thế giới đang ngày càng coi trọng các vấn đề về môi trường như hiện nay. Đó có thể là những trung tâm nghiên cứu đa quốc gia, bộ phận môi trường của các doanh nghiệp lớn hay các tổ chức uy tín của chính phủ. Đặc biệt, những công việc mà bạn đảm nhận trong tương lai sẽ đều thú vị và có ích, điển hình như nhà địa chất dầu khí, nhà dự báo thời tiết, một nhà địa chấn học, nhà sinh thái học, nhà thăm dò địa chất,…

Cơ hội được tìm hiểu kỹ về các địa chất, khoáng sản, vật lý, dầu khí,…
Cơ hội được tìm hiểu kỹ về các địa chất, khoáng sản, vật lý, dầu khí,…

Mặt khác, đất nước Canada có tên trong top 10 quốc gia có môi trường sống tốt nhất toàn cầu theo Liên Hợp Quốc. Xếp hạng này cũng đã phần nào nói lên sự thành công của hoạt động bảo vệ môi trường và tái thiết nguồn năng lượng tại “xứ sở lá phong”. Các kỹ sư môi trường làm việc tại Canada cũng được hưởng mức lương cao, trung bình là $62,679/ năm

Chương trình dự bị Đại học nhóm ngành tài nguyên – môi trường tại Đại học Manitoba

Chương trình dự bị Đại học nhóm ngành tài nguyên – môi trường tại Đại học Manitoba là khóa học đặc biệt dành cho những bạn chưa đạt chuẩn đầu của Đại học Manitoba. Lộ trình của chương trình này dài 12 tháng, đảm bảo các học viên đi từ điểm xuất phát chưa đáp ứng hoàn toàn yêu cầu đầu vào của trường Đại học đi đến mục tiêu chuyển tiếp thành công.

Cơ hội định cư và làm việc ngành tài nguyên – môi trường tại Canada
Cơ hội định cư và làm việc ngành tài nguyên – môi trường tại Canada

Cụ thể, tại khoa môi trường, trái đất và tài nguyên, học viên sẽ được thiết kế các khóa học phù hợp với những môn học đặc trưng như môi trường học, sinh học, vi tích phân, hóa học, kinh tế học, số liệu thống kê….để đủ điều kiện chuyển tiếp vào các phân ngành khoa học môi trường, nghiên cứu môi trường, địa vật lý, địa chất, khoa học địa chất và địa lý vào năm thứ 2.

Đặc biệt, học viên của chương trình vẫn có thể tham gia vào các kỳ thực tập hưởng lương sau 2 năm. Sau khi ra trường, bằng cấp của các bạn sẽ được công nhận bởi Ủy ban kiểm định môi trường Canada nên cơ hội việc làm và định cư tại Canada với ngành này là vô cùng cao. Chưa kể những cá nhận suất sắc tốt nghiệp ngành khoa học địa chất, địa vật lý còn có đủ điều kiện để trở thành thành viên của Hiệp hội các kỹ sư chuyên nghiệp và nhà khoa học địa lý (APEGM)

Ngành tài nguyên – môi trường hiện đang thu hút sinh viên quốc tế
Ngành tài nguyên – môi trường hiện đang thu hút sinh viên quốc tế

Các kỹ năng được phát triển trong khoa môi trường, trái đất và tài nguyên sẽ giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào các môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Những công việc tiềm năng của ngành tài nguyên – môi trường

  • Nhà địa chấn học
  • Nhà địa vật lý điện tử
  • Nhà phân tích tác động môi trường
  • Nhà thăm dò địa chất
  • Nhà địa chất dầu khí
  • Nhà dự báo thời tiết
  • Nhà nghiên cứu động vật hoang dã
  • Nhà sinh thái học
  • ….
Những lý do bạn nên chọn chương trình dự bị Đại học của Đại học Manitoba

+ Chương trình học sát sao, giảng viên quan tâm đến từng học viên để giúp các em theo kịp sinh viên quốc tế về khả năng tiếp thu kiến thức nhanh, tinh thần tự học và tự lập.

Sinh viên trường Đại học Manitobia với những hoạt động tại trường
Sinh viên trường Đại học Manitobia với những hoạt động tại trường

+ Học viên có nhiều điều kiện để cải thiện khả năng sử dụng Anh ngữ

+ Rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí: Chi phí du học thấp hơn với lộ trình học chính. Học phí trong năm đầu của chương trình dự bị Đại học thường thấp hơn học phí năm nhất của bậc Đại học, trong khi tổng thời gian của lộ trình chuyển tiếp Đại học đến khi tốt nghiệp cũng ngang bằng với thời gian học thẳng vào Đại học

+ Học viên được học ngay trong chính khuôn viên của trường, được sử dụng trang thiết bị và hưởng quyền lợi gần như một sinh viên chính khóa

+ Sĩ số lớp học nhỏ, học viên có thể dễ dàng và thích nghi, kết bạn.

+ Một năm học của chương trình học dự bị sẽ mang đến cho bạn đầy đủ kiến thức, trải nghiệm và sự chín chắn để chọn lựa chính xác chuyên ngành phù hợp với bản thân.