Du học ngành kiến trúc tại Canada


Tư Vấn Du Học Canada

Du học ngành kiến trúc tại Canada

Ngành kiến trúc được nhiều sinh viên Việt nam theo học không chỉ ở Canada mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Rất nhiều trường cao đẳng đại học đào tạo ngành học này và cơ hội việc làm cao, mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Đặc biệt, khi du học ngành kiến trúc tại Canada, bạn sẽ được ưu tiên định cư. Vì vậy, rất nhiều du học sinh chọn du học Canada. Vậy du học ngành kiến trúc tại Canada cần điều kiện gì? Chi phí học tập tại Canada bao nhiêu? Các trường đào tạo Kiến trúc hàng đầu Canada hiện nay là gì? Cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc đó ngay bây giờ.

Du học ngành kiến trúc tại Canada
Du học ngành kiến trúc tại Canada

1. Khái quát về ngành kiến trúc ở Canada

Ngành kiến trúc, y và luật là ba ngành ở Canada ít khuyến khích sinh viên quốc tế theo học vì nhiều lý do. Tuy nhiên, bạn cũng có thể theo học nếu bạn đã có cơ bản ngành này ba năm trở lên. 

So với các ngành học khác tại Canada, ngành kiến trúc ít được du học sinh lựa chọn hơn. Bởi, điều kiện đầu vào khó, chương trình học cũng chẳng dễ dàng. Nhưng, nếu bạn có đủ đam mê, có quyết tâm và đủ điều kiện để theo đuổi, du học ngành kiến trúc tại Canada chính là cách củng cố tương lai vững chắc cho bạn.

Ngành kiến trúc Canada có nhiều phân loại ví dụ như Architectural Engineering Techonology/ Technician hoặc Architecture… Để vào học ngành Kiến trúc sư tại Canada, du học sinh có thể chọn theo hai hướng.

Một là:

 • Du học sinh đi học chương trình trung học tại Canada
 • Thi tốt nghiệp với số điểm cao
 • Chuẩn bị một bộ bản vẽ để nộp cho trường Kiến trúc của một đại học.

Hai là:

 • Du học sinh tốt nghiệp trung học tại quê nhà
 • Xin vào học năm 1 Đại học tại Canada
 • Nộp một bộ bản vẽ để trường Kiến trúc tuyển chọn.

Để nhận được bằng hành nghề Kiến trúc sư tại Canada: Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân Kiến trúc, sinh viên phải đăng ký chương trình Kiến trúc sư tập sự và thi đậu các kỳ thi vào cuối chương trình này.

2. Du học Canada ngành kiến trúc có những lợi ích gì ?

Du học Canada ngành kiến trúc có khá nhiều khó khăn. Nhưng bên cạnh đó, ngành học này cũng sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm:

a. Chương trình học tập linh động

Du học ngành kiến trúc tại Canada có rất nhiều chương trình, cấp bậc khác nhau từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Theo học cử nhân chuyên ngành kiến trúc Canada, du học sinh cần hoàn thành chương trình THPT tại Canada. Sau đó nộp hồ sơ vào trường có chuyên ngành kiến trúc. Hoặc đã hoàn thành xong chương trình năm 1, năm 2 tại trường đại học Việt Nam với điểm tổng kết tối thiểu 7.0, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0.

Riêng với chương trình thạc sĩ, không cần phải có điều kiện kinh nghiệm như những ngành học khác. Du học sinh sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam nếu đáp ứng đủ điều kiện về học lực, trình độ tiếng Anh, visa, điều kiện tài chính… ngay lập tức có thể du học ngành kiến trúc tại Canada.

Với những du học sinh đáp ứng đủ mọi điều kiện, chỉ có điều kiện ngoại ngữ chưa đạt, vẫn được chấp nhận hồ sơ du học. Nhưng sẽ được học 1 khóa tiếng Anh trước đó.

b. Chi phí du học Canada ngành kiến trúc rất tiết kiệm

Chi phí du học Canada không cao so với các quốc gia có nền giáo dục tương đương. Nhưng cũng tùy từng ngành cụ thể, mức học phí sẽ khác nhau. Nếu du học sinh lựa chọn ngành kiến trúc tại Canada cũng hãy yên tâm. Bởi mức học phí ngành này khá thấp. Mức học phí trung bình cho ngành kiến trúc khoảng 20.000 – 22.000 C$/năm, 30.000 – 40.000 C$/khóa (1.5-2 năm)

Học phí khóa tiếng Anh: từ 340 – 380 C$/tuần. Mỗi khóa học từ 10-40 tuần.

Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): Từ 8.000 – 10.000 C$/năm

Tỷ giá: 1 C$ = 22.000 VND

c. Cơ hội ở lại làm việc và định cư cao

Một số ngành tại Canada đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Những ngành này sẽ được chính phủ Canada đưa ra các chính sách ưu ái hấp dẫn cho du học sinh ở lại làm việc và sau đó định cư. Canada có tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt. Nhưng dân số lại già nên ngày càng thiếu nguồn lao động. Ngành kiến trúc là 1 trong những ngành thiếu hụt nguồn lao động lớn ở Canada.

Bằng Thạc sỹ Kiến trúc và thiết kế tại Canada có giá trị trên toàn cầu. Được các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp đánh giá cao nhờ vào chất lượng đào tạo xuất sắc tập trung vào thực hành.

Theo quy định của chính phủ Canada, sinh viên được phép ở lại làm việc tại Canada từ 1-3 năm sau khi học xong. Nếu bạn yêu thích làm việc tại xứ sở lá phong đỏ, bạn có thể định cư tại Canada sau một thời gian làm việc theo quy định của chính phủ Canada.

d. Làm thêm

Khi du học ngành kiến trúc tại Canada, bạn có cơ hội đi làm 20h/tuần và có thêm thu nhập khoảng 800 – 1.200 C$/tháng. Hơn thế nữa, nếu bạn ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thu nhập trung bình từ 35.000 – 65.000 C$/năm.

e. Yêu cầu chung để du học ngành kiến trúc tại Canada

 • IELTS: 6.5-7.0.
 • Điểm trung bình tối thiểu: 6.5/10.
 • Không bắt buộc có kinh nghiệm công tác.

Khóa học khi du học ngành kiến trúc tại Canada rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể lựa chọn một chuyên ngành phù hợp với mình. Các khóa học được rất nhiều sinh viên lựa chọn là:

 • Thạc sỹ Kiến trúc
 • Thạc sĩ Thiết kế
 • Thạc sỹ Thiết kế và quy hoạch
 • Thạc sỹ Thiết kế nội thất
 • Thạc sỹ Thiết kế quang cảnh

3. Một số trường đào tạo ngành kiến trúc tiêu biểu tại Canada

a. Ryerson University

Ryerson University đứng Canada về tính đổi mới trong phương pháp giáo dục theo định hướng nghề nghiệp. Tổng số sinh viên của trường khoảng gần 45.000. Đây là đại học mang tính đô thị nhất Canada. Ngành học đi đầu của Ryerson University là khoa học kỹ thuật và khoa học kiến trúc. Du học ngành kiến trúc tại Canada ở đại học này:

 • Thời gian cho chương trình cử nhân 4 năm
 • Học phí 26.241 CAD/ năm (tương đương khoảng 450 triệu đồng)
 • Thời điểm khai giảng tháng 1 hàng năm

b. Calgary University

Calgary University là một môi trường vô cùng năng động. Đặc biệt, du học ngành kiến trúc tại Canada ở trường này đem đến cho sinh viên rất nhiều trỉa nghiệm thú vị. Có tới 14 khoa của trường cung cấp khóa học thạc sĩ, tiến sĩ trong có có cả chuyên ngành kiến trúc. Trường vinh dự khi nằm trong top 200 những trường đại học có định hướng toàn cầu. Tỷ lệ sinh viên/ giáo viên là 23/1 vô cùng lý tưởng. Học phí của trường khá thấ chỉ 12.975 CAD/ năm rất đáng để lựa chọn khi đi du học ngành kiến trúc tại Canada.

c. Dalhousie University

Rất nhiều sinh viên lựa chọn Dalhousie University. Bởi, chất lượng giáo dục tốt nhưng học phí lại vừa phải chỉ khoảng hơn 18.000 CAD/ năm. Trường có nhiều chương trình, nhiều ngành học và khoa kiến trúc quy hoạch là 1 trong những khoa tiêu biểu thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế.

Trên đây là một số thông tin về du học ngành kiến trúc tại Canada. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành trên con đường thực hiện giấc mơ du học của bạn.


#du hoc canada
#Ngành kiến trúc
#Nổi bật