Du học Đại học OCAD – Trường đào tạo thiết kế hàng đầu Canada


3 FlaresGoogle+


0
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


2
Pin It Share


1


3 Flares


×

Đại học OCAD là một trong những trường đào tạo chuyên ngành nghệ thuật và thiết kế hàng đầu tại Canada, hàng năm thu hút đông đảo sinh viên tới từ hơn 40 quốc gia theo học. Du học Canada tại trường Đại học OCAD, bạn sẽ được trải nghiệm hoàn toàn những bản thiết kế từ tất cả các những ngành nghề khác nhau và học hỏi môi trường học tập khi du học tại đây.

  1. Một số thông tin cơ bản Đại học OCAD

Đại học OCAD trước đây trường mang tên Ontario College of Art and Design, là một trường đại học công thành lập năm 1876 tại Toronto, Ontario, Canada. Trường nằm ngay bên trong khu phố Grange Park và tiếp giáp với triển lãm nghệ thuật Ontario. Đây là trường lớn nhất và lâu đời nhất của Canada dưới phương diện nghệ thuật và thiết kế.

Du học Đại học OCAD – Trường đào tạo thiết kế hàng đầu tại Canada

Du học Đại học OCAD – Trường đào tạo thiết kế hàng đầu tại Canada

Trải qua gần 140 năm tồn tại và phát triển từ năm 1876, ngày nay trường đại học OCAD trở thành một trong ba trường đại học nghệ thuật chuyên nghiệp nổi tiếng nhất Bắc Mỹ, thu hút nhiều học viên trong và ngoài Canada tham gia học tập. Theo thống kê năm học 2013-2014 trường có khoảng 4,476 sinh viên, khoảng 6,072 học sinh và 100 học viên học chương trình sau đại học đang học tập tại trường đại học OCAD . Có khoảng 6% trên tổng số học viên, sinh viên theo học tại trường tới từ các quốc gia khác nhau, tạo nên một cộng đồng văn hóa đa dạng tại đại học OCAD. Hiện tại, trường có khoảng 250 giảng viên và nhân viên giúp nhà trường duy trì tỉ lệ 1 giảng viên đào tạo 17 học viên nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất.

Là một trường về nghệ thuật nên lãnh đạo của đại học OCAD biết cách đầu tư vào cơ sở vật chất, giúp OCAD có được một hình ảnh khá hấp dẫn từ vẻ bề ngoài đến thiết kế nội thất bên trong, từ phòng học đến phòng giải trí, phòng tập thể dục thể thao đến những khu nhà tiện ích như thư viện, cửa hàng tiện ích đều vô cùng ấn tượng.

Trong khuôn viên của trường cũng được bố trí một cách khoa học và hiện đại

Trong khuôn viên của trường cũng được bố trí một cách khoa học và hiện đại

Những lý do nên chọn đại học OCAD làm điểm đến du học cho bạn:

– Là tổ chức giáo dục lớn nhất và lâu đời nhất của Canada dành cho nghệ thuật và thiết kế

– Xếp hạng thứ 59 trong bảng xếp hạng do QS World University Rankings 2013/14 bầu chọn về danh sách các trường đào tạo chất lượng nhất tại Canada.

– Môi trường học tập tuyệt vời với đội ngũ giảng viên thân thiện hòa đồng cùng phương pháp giảng dạy mang tính thực hành, giúp học viên trực tiếp thể hiện những kiến thực mình học được ngay tại trường đại học OCAD.

– Là trường đào tạo nghệ thuật song đại học OCAD cũng chú trọng đầu tư cho cơ sở vật chất về thể thao. Trường có nhiều môn thể thao khác nhau cho học viên lựa chọn như bơi lội, bóng đá, Tenis,…giúp học viên thư giãn sau mỗi giờ lên lớp.

– Thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội giúp học viên, nhất là những học viên quốc tế tìm hiểu và biết được văn hóa và cuộc sống của con người nơi thành phố Toronto đầy quyến rũ.

Ngành thiết kế nghệ thuật tại Đại học OCAD được coi là lâu đời nhất

Ngành thiết kế nghệ thuật tại Đại học OCAD được coi là lâu đời nhất

  1. Khu học xá của trường

Khuôn viên của trường đại học OCAD gồm 2 phần là một khuôn viên ở phía Bắc và một khuôn viên ở phía Nam. Khuôn viên phía Bắc gồm tòa nhà chính của trường và trung tâm thiết kế Sharp, ngay cạnh Butterfield Park, tòa nhà Annex, trung tâm sinh viên và viện Inclusive. Khuôn viên phía Nam bao gồm một tòa nhà nằm trên phố Richmond cùng một số đề suất về xây dựng thêm cơ sở trên đường King.

Tại tòa nhà chính của trường đại học OCAD có đầy đủ cở sở vật chất như thư viện với vô vàn những đầu sách quý, khu triển lãm giúp sinh viên và giảng viên trưng bày những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của mình hay những phòng chia sẻ kiến thức nghệ thuật của sinh viên khóa trước cho những sinh viên khóa sau tiếp thu.

Kể cả thư viện hay phòng ăn cũng phải nghệ thuật

Kể cả thư viện hay phòng ăn cũng phải nghệ thuật

  1. Chương trình học và các khóa học của trường đại học OCAD

Trường đại học OCAD đào tạo các khóa học chứng chỉ, các khóa học cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ ở chuyên ngành nghệ thuật và thiết kế ở những khoa: Faculty of Art, Faculty of Design, Faculty of Liberal Arts & Sciences.

Các khóa học mà đại học OCAD cung cấp:

– Các khóa học đại học:

Advertising Photography
Advertising Student Awards Printmaking
Criticism & Curatorial Practice Sculpture/Installation
Cross-Disciplinary Art: Life Studies Visual and Critical Studies
Cross-Disciplinary Art: Publications Advertising
Digital Futures Advertising Student Awards
Digital Painting & Expanded Animation Criticism & Curatorial Practice
Drawing & Painting Cross-Disciplinary Art: Life Studies
Environmental Design Cross-Disciplinary Art: Publications
Graphic Design Digital Futures
Illustration Digital Painting & Expanded Animation
Indigenous Visual Culture Drawing & Painting
Industrial Design Environmental Design
Integrated Media Graphic Design
Material Art & Design Illustration
Photography Indigenous Visual Culture
Printmaking Industrial Design
Sculpture/Installation Integrated Media
Visual and Critical Studies Material Art & Design

– Các khóa học sau đại học:

+ Contemporary Art, Design and New Media Art Histories (MA)

+ Criticism & Curatorial Practice (MFA)

+ Digital Futures (Graduate Diploma, MA, MDes and MFA)

+ Inclusive Design (MDes)

+ Interdisciplinary Master’s in Art, Media and Design (MDes, MFA, MA)

+ Strategic Foresight and Innovation (MDes)

Sinh viên trong triển lãm nghệ thuật sáng tạo của sinh viên nhà trường

Sinh viên trong triển lãm nghệ thuật sáng tạo của sinh viên nhà trường

  1. Học phí và chi phí của đại học OCAD

Học phí của trường đại học OCAD sẽ có ngay sau khi bạn đăng ký các khóa học của trường thông qua internet. Học phí của hầu hết các trường đại học ở Canada nói chung và ở đại học OCAD nói riêng đều chỉ mang tính chất tham khảo ( nếu có trên website) bởi học phí phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môn học đăng ký, hình thức học, chuyên ngành học,…

Chi phí: Các khoản chi phí ăn ở của bạn tùy theo vào điều kiện gia đình để lựa chọn , mức chi phí trung bình tại trường khoảng:  1200 CAD cho chi phí sách vở, khoảng 9000 CAD cho chi phí ăn ở. Trong một số trường hợp bạn cần phải đóng bổ xung thêm một số khoản phí như phí mạng internet, phí y tế, …khoảng 200-300 CAD cho mỗi học sinh.

Chúc bạn thành công với con đường du học của mình nhé!