Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada với ngành nghề hot thuộc skill level B

Có thể thấy công việc đang được săn đón nhất tại Canada thuộc nhóm B (dạng đào tạo nghề ,cao đẳng). Theo báo cáo tháng 09/2014 của bộ Lao động và Phát triển Xã hội Canada, tính đến 2022 nước này cần đến 3,9 triệu lao động có trình độ cao đẳng và đại học trở lên trong khi người Canada chỉ đáp ứng được 72%, khiến chính phủ phải đưa ra hàng loạt chính sách hấp dẫn để thu hút lao động nhập cư.

Vậy skill level B bao gồm các ngành nghề nào? Du học Canada ta nên lựa chọn chuyên ngành nào để có được ưu đãi nhiều nhất? Bài viết dưới đây của tư vấn du học New Ocean chính là câu trả lời cho bạn!

Du học Canada
Du học Canada – Tại sao không?

1. Các loại đào tạo tại Canada

Để hiểu rõ hơn về skill level B ta cần tìm hiểu về các loại đào tạo tại Vương quốc lá phong này.

Trong hệ thống giáo dục Canada, các ngành nghề đều được phân loại chi tiết thành 5 nhóm theo yêu cầu đào tạo. Các nhóm được phân chia với mục tiêu định cư chủ yếu bao gồm:

  • Skill Type 0 – Management: nhóm nghề quản lý (ví dụ như: quản lý nhà hàng, quản lý mỏ, thuyền trưởng,…)
  • Skill Level A –University Education: nhóm nghề yêu cầu tốt nghiệp từ trường đại học. Ví dụ như: bác sĩ, kiến trúc sư, nha sĩ…
  • Skill Level B – College Education: nhóm nghề yêu cầu tốt nghiệp từ trường cao đẳng (cao đẳng, học nghề) hay thành thạo một việc nào đó giống như kĩ năng nghề nghiệp (đầu bếp, thợ máy, y tá…)
  • Skill Level C – High School Education: nhóm nghề yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông hay được đào tạ đặc biệt
  • Skill Level D – On the job training: nhóm nghề không yêu cầu trình độ tối thiểu, chỉ cần đào tạo trong quá trình làm việc. Ví dụ như nhân viên vệ sinh, hái lượm hoa quả…

2. Một số ngành nghề hot thuộc skill level B

Bạn muốn tìm được ngành nghề hot với mức lương và cơ hội định cư cao sau khi ra trường? Vậy thì hãy tham khảo các lĩnh vực dưới đây bạn nhé!

Giám sát khai thác dầu và khí

Giám sát khai thác dầu và khí
Giám sát khai thác dầu và khí – ngành hot thuộc skill level B

Giám sát viên phụ trách khoảng một nhóm người vận hành máy móc hút khí quanh bộ định giờ. Dù số liệu năm 2014 đã chỉ ra sự tăng trưởng mạn mẽ trong ngành nghề này, thì việc giá xăng dầu giảm mạnh tới mức báo động trong đầu năm 2015 trở lại đây, một lần nữa, khiến chính phủ Canada cân nhắc cẩn thận vấn đề nhân lực trong ngành nghề này. Xét về lâu dài, đây vẫn luôn là ngành kinh tế trọng điểm của Canada.

Lương trung bình: $79,040.00

Mức lương thay đổi: (2008–2014): +23%

Tổng nhân công: 18,700

Thay đổi về nhân công (2008–2014): +30%

Điều hành hệ thống năng lượng

Nhóm ngành nghề này chuyên tuyển dụng những nhà chuyên môn và người có khả năng điều hành, giám sát các trạm năng lượng phục vụ cho công cộng và doanh nghiệp lớn. Lĩnh vực này đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ cao với số lượng tương đối thấp. Nhân công không bị áp lực về việc tiến xa hơn trong vị trí công việc. Do số lượng nhân công đã giảm mạnh trong những năm gần đây, các dự thảo đã đề ra với khoảng 1.27 công việc/ trung bình một công nhân tới năm 2022.

Lương trung bình: $84,198.40

Mức lương thay đổi (2008–2014): +20%

Tổng số nhân công: 8,400

Thay đổi trong nhân công (2008–2014): -5%

Thanh tra y tế và nghiệp vụ

Thanh tra y tế và nghiệp vụ tăng cơ hội định cư tại Canada
Thanh tra y tế và nghiệp vụ tăng cơ hội định cư tại Canada

Nếu bạn có mong muốn được ở lại làm việc hoặc định cư tại Canada; các bạn học sinh sinh viên đang có dự định du học Canada nên tham khảo và lựa chọn các công việc có cơ hội cao trong tương lai.

Lương trung bình: $70,720.00

Mức lương thay đổi (2008–2014): +13%

Tổng nhân công: 36,600

Thay đổi trong nhân công (2008–2014): +26%

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận