Học bổng du học Canada

Du học Canada với học bổng cử nhân tại Đại học UBC

Với truyền thống đào tạo xuất sắc qua hơn một thế kỷ, Đại học UBC (University of British Columbia) luôn được xếp hạng trong số 40 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Hàng năm, Đại học UBC đều có các chương trình học bổng cử nhân dành cho sinh viên đăng ký theo học tại trường. Năm 2016  cũng không nằm ngoài thông lệ thường niên đó.

Vậy học bổng cử nhân tại Đại học UBC 2016 có gì đặc biệt?

1. Đôi nét về Đại học UBC

Khuôn viên Đại học UBC
Khuôn viên Đại học UBC

Đại học UBC có hai cơ sở nằm tại Vancouver và Okanagan. Với lượng sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia, UBC thực sự sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập đa văn hóa. Trường có 11 khoa, 10 trường trực thuộc và một trường cao đẳng. Đại học UBC cũng có chương trình đào tạo về lâm nghiệp và sở hữu riêng một trung tâm nghiên cứu về Lâm nghiệp (ra đời vào năm 1998) danh tiếng.

Với lịch sử 100 năm hình thành và phát triển, Đại học UBC đã đào tạo thành công rất nhiều lớp nhân tài. Trường dành được tất cả 7 giải Nobel: 2 Nobel kinh tế, 3 Nobel vật lý, 1 Nobel hóa học và 1 Nobel y sinh học.

Trường cũng là nơi cho ra đời 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada. Không những thế 2 cựu sinh viên của trường còn trở thành thủ tướng thứ 17 của Canada – ông John Turner và bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19 và là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada. Ngoài ra rất nhiều sinh viên trong trường cũng làthành viên của quốc hội, nội các, chánh án tòa án tối cao Canada, thống đốc các bang lớn như Alberta, hiệu trưởng các trường đại học, giảng viên Havard và các thế hệ các nhà khoa học, luật gia, danh nhân thành đạt….

2. Bạn biết gì về học bổng cử nhân tại Đại học UBC?

Sơ lược về các loại học bổng cử nhân tại Đại học UBC

Đại học British Columbia (UBC) cung cấp các suất học bổng Cử nhân cho sinh viên có nguyện vọng du học Canada theo học chương trình “The One Vantage” của Cơ sở UBC Vantage (thuộc trường UBC). Trường cung cấp 3 loại học bổng du học Canada bao gồm:

  • Học bổng đầu vào (entrance scholarship) tài trợ toàn bộ học phí năm học đầu tiên
  • Học bổng xuất sắc tài trợ toàn bộ chi phí học tập, chi phí sinh hoạt
  • Học bổng trị giá $ 6,000 cho sinh viên ưu tú của trường UBC Vantage

Việc trao tặng học bổng sẽ dựa trên thành tích học tập và xem xét khả năng tài chính của ứng viên. Hạn cuối nộp đơn là ngày 31/03/2016.

Chi tiết về học bổng Đại học UBC

Học bổng UBC Vantage hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp từ trung học lên đại học. “The One Vantage” được sáng lập và duy trì nhằm hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên tài năng, mong muốn tham gia và đóng góp cho cộng đồng UBC, nếu không nhận được các khoản tài trợ ý nghĩa này, các bạn có thể sẽ không có cơ hội tham gia khoá học.

Trong khi đó, học bổng dành cho sinh viên ưu tú gồm các suất học bổng trị giá $ 6,000 giúp sinh viên theo học chương trình “The Vantage One” của trường. Học bổng này được trao tặng chủ yếu dựa vào thành tích học tập vượt trội của sinh viên. Tất cả các ứng viên nộp hồ sơ đều được xét duyệt học bổng này. Lưu ý rằng học bổng này là không thể gia hạn.

Với học bổng đầu vào, Đại học UBC sẽ tài trợ toàn bộ học phí năm đầu tiên cho viên theo học chương trình “The One Vantage” tại trường UBC Vantage. Việt xét chọn ứng viên nhận được học bổng sẽ dựa thành tích học tập và nhu cầu tài chính. Học bổng này không được gia hạn và được thực hiện theo đề nghị của trường UBC Vantage.

Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc lại là học bổng có giá trị lên đến toàn bộ chi phí của chương trình học tập và chi phí sinh hoạt. Giá trị mỗi học bổng phụ thuộc vào nhu cầu tài chính của người nhận. Các học bổng sẽ được gia hạn thêm 3 năm hoặc đến khi hoàn thành văn bằng, hoặc bất cứ thời hạn nào ngắn hơn, cho phép người nhận duy trì tình trạng của họ như là một sinh viên quốc tế tại Canada. Ứng viên thành công sẽ được xem xét hàng năm để đánh giá và cập nhật tiến độ học tập cũng như khả năng tài chính. Các học bổng sẽ được cấp trên cơ sở thành tích học tập và nhu cầu hỗ trợ tài chính. Học bổng này được thực hiện trên các kiến nghị của trường UBC Vantage và tham khảo ý kiến với Hội sinh viên quốc tế UBC.

Đối tượng của học bổng Đại học UBC

Học bổng Đại học UBC
Học bổng Đại học UBC giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí

Học bổng Đại học UBC được cung cấp cho việc thực hiện nghiên cứu tại học viện UBC Vantage trong khuôn khổ chương trình The one Vantage. Theo đó, Học bổng được cung cấp cho sinh viên bắt đầu học đại học tại UBC thuộc chương trình the one Vantage tại học viện UBC Vantage.

Học bổng dành cho sinh viên ưu tú và học bổng đầu vào không gia hạn và được cấp trong một năm.

Học bổng sinh viên ưu tú được cấp chủ yếu dựa trên thành tích học tập xuất sắc. Học bổng nhập học và học bổng xuất sắc được cấp chủ yếu trên cơ sở học tập xuất sắc và nhu cầu hỗ trợ tài chính.

Các học bổng xuất sắc sẽ sẽ được gia hạn thêm 3 năm hoặc đến khi hoàn thành văn bằng, hoặc bất cứ thời hạn nào ngắn hơn, cho phép người nhận duy trì tình trạng của họ như là một sinh viên quốc tế tại Canada.

Giá trị học bổng

Học bổng dành cho sinh viên ưu tú: trường UBC Vantage cung cấp nhiều học bổng lên đến $ 6,000 cho sinh viên xuất sắc theo học chương trình “The One Vantage”,

Yêu cầu chung

Để có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị từ Đại học UBC bạn cần phải đạt được những yêu cầu sau:

  • Thành tích học tập tốt,
  • Chứng minh khả năng tài chính và nhu cầu tài chính cần hỗ trợ,
  • Vừa mới tốt nghiệp trung học,
  • Được đề cử bởi một thành viên của trường hoặc cộng đồng,
  • Theo đuổi chương trình “The One Vantage” tại trường UBC Vantage.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận