Du học Canada Vancouver – Điểm dừng chân lý tưởng khi du học


12 FlaresGoogle+


11
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


1
Pin It Share


0


12 Flares


×

Vancouver là một thành phố yên bình, tuyệt đẹp với hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. Nơi đây được đánh giá là thành phố lớn thứ ba và cũng là hải cảng quan trọng nhất của xứ sở lá Phong. Du học Canada Vancouver hiện đang là địa điểm được khá nhiều sinh viên quốc tế quan tâm.

Thành phố Vancouver Canada

Thành phố Vancouver Canada

Vancover là thành phố nằm ở bờ biển Thái Bình Dương của tỉnh British Columbia và nằm ngay cạnh hai thành phố của Mỹ là Seatle và San Francisco. Thành phố Vancouver được thành lập vào ngày 6 tháng 4 năm 1886 bởi Chủ tịch của hãng Đường sắt Thái Bình Dương Canada là William Van Horne. Tên của thành phố được đặt để vinh danh ngài George Vancouver.

Theo kết quả điều tra năm 2011, thành phố có khoảng 603.502 người, nơi đây được đánh giá là đô thị tự trị đông dân thứ 8 của Canada. Dân số tại Vancouver khá đa dạng về dân tộc và ngôn ngữ với hơn 52% không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Điều này sẽ là một lợi thế lớn đối với sinh viên du học Canada Vancouver có mong muốn tìm hiểu nhiều ngôn ngữ.

Với vị trí nằm trong vành đai Thái Bình Dương và là điểm cuối cùng ở phía tây của các tuyến đường bộ và đường sắt xuyên lục địa, Vancouver là một trong các trung tâm công nghiệp lớn nhất toàn quốc. Thành phố nổi tiếng với Cảng Metro Vancouver –  một cảng lớn và đa dạng nhất của Canada.

Kinh tế của thành phố Vancouver chủ yếu là các lĩnh vực về tài nguyên, ban đầu dựa trên khai thác gỗ và sau đó dựa vào hoạt động xuất khẩu thông qua các hải cảng. Các hoạt động xuất khẩu này đã giúp Vancouver trở thành thành phố phát triển nhất Canada trong những năm 1930. Nơi đây là tru sở của rất nhiều các công ty lâm sản và khai mỏ. Những năm gần đây, Vancouver đã trở thành trung tâm quan trọng đối với phát triển phần mềm, công nghệ sinh học, hàng không vũ trụ, phát triển đồ chơi điện tử, xưởng phim hoạt hình….

Môi trường học tập tuyệt vời tại thành phố Vancouver

Môi trường học tập tuyệt vời tại thành phố Vancouver

Vancouver luôn được xếp hạng nằm trong các thành phố dễ sống nhất trên thế giới. Nơi đây cũng được đánh giá là thành phố có chất lượng sinh hoạt cao thứ 4 (năm 2010). Theo kết quả thăm dò từ The Economist của Anh thì Vancouver chính là thành phố lý tưởng nhất trên thế giới.

Du học Canada Vancouver, sinh viên sẽ được sống trong môi trường trong lành, an toàn và hiện đại. Ngoài những thời gian học tập căng thẳng, sinh viên có thể thăm quan những ngọn núi với rất nhiều hình dáng khác nhau, những bãi biển thơ mộng, những cánh rừng nguyên sinh hay những bải cỏ rộng lớn. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế du học Canada sẽ có cơ hội tìm được việc làm và định cư tại thành phố lý tưởng này.

Giáo dục tại thành phố Vancouver.

Giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân thành phố Vancouver và nhận được nhiều sự quan tâm của Chinh quyền của thành phố. Với điều kiện học tập thuật lợi và có rất nhiều trường đại học để lựa chọn, du học Canada Vancouver  trở thành địa diểm lý tưởng để nghiên cứu và học tập của rất nhiều sinh viên quốc tế.

Giáo dục tại thành phố Vancouver

Giáo dục tại thành phố Vancouver

Thành phố Vancouver là nơi quy tụ khá nhiều trường đại học danh tiếng, hai ngôi trường rất nổi tiếng cần phải kể tới là đại học British Columbia (UBC) và Đại học Simon Fraser (SFU).

Đại học British Columbia (UBC): Được thành lập vào năm 1908, UBC là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada. Trường luôn được xếp trong top 40 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trường hiện thu hút khoảng 58.000 sinh viên trong nước và quốc tế đến nghiên cứu và học tập.

Đại học Simon Fraser (SFU): SFU là một ngôi trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới (dưới 50 năm) do Tạp chí Times Higher Education bình chọn. Đây cũng là trường đại học công lập đứng đầu tại tỉnh British Columbia và đứng thứ 7 tại Canada. Trường có 3 chi nhánh chính tại Vancouver, Burnaby, Surrey và đều thuộc tỉnh bang British Columbia. Trường hiện có khoảng hơn 34.000 sinh viên, trong đó có khoảng 16.000 sinh viên quốc tế.

Ngoài hai trường đại học trên, sinh viên du học Canada Vancouver còn có thể lựa chọn rất nhiều trường đại học khác như: Đại học Capilano, Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Emily Carr, Đại học Bách khoa Kwantlen. Vancouver cũng có sáu ngôi trường đại học tư nhân gồm: Đại học Trinity Western, Đại học Canada West, NYIT Canada, Fairleigh Dickinson University, Columbia College và Cao đẳng Sprott Shaw. Với hệ thống các trường đại học và cao đẳng đa dạng, chắc chắn sinh viên sẽ tìm được ngôi trường phù hợp với mong muốn và điều kiện của mình.