Du học Canada và ghé thăm thành phố Ottawa


0 FlaresGoogle+


0
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


0
Pin It Share


0


0 Flares


×

Du học Canada và ghé thăm thành phố Ottawa, du học sinh và du khách sẽ có những trải nghiệm thực sự ấn tượng. Cùng tìm hiểu về thành phố Ottawa sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về thành phố xinh đẹp này.

Lịch sử hình thành thành phố Ottawa

Nằm ở tỉnh Ontario, phía bắc giáp sông Ottawa, sông Rideau và kênh Rideau lịch sử uốn khúc từ Bắc xuống Nam xuyên qua thành phố. Với dân số 1, 2 triệu người và diện tích 4,6 triệu km vuông, Ottawa là thành phố lớn thứ 4 của Canada.
Ottawa được thành lập ngày 1/1/1855 từ Thị trấn Bytown-một khu dân cư nhỏ mang tên đại tá John By, người kỹ sư giám sát việc thi công Kênh Rideau từ 1826-1832. Kênh Rideau chủ yếu được đào thủ công, nó trở thành trung tâm của thành phố mọc lên sau đó. Con kênh lịch sử này hiện vẫn là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của thành phố.

Du học Canada và ghé thăm thành phố Ottawa

Du học Canada và ghé thăm thành phố Ottawa

Một thành phố yên bình so với các thành phố khác ở Canada

Một thành phố yên bình so với các thành phố khác ở Canada

Vào mùa hè, kênh Rideau là tuyến đường thuỷ cho tàu thuyền giải trí và mùa đông là sân trượt băng ngoài trời dài nhất thế giới. Chính sức mạnh của sông Ottawa đã tạo nên ngành công nghiệp đầu tiên của thành phố. Nó được người bản xứ và sau đó là những người thám hiểm sử dụng như một đường giao thông đến trung tâm của lục địa trong nhiều thế kỷ. Tới thế kỷ 19, thành phố Ottawa phát hiện mình có thế mạnh về ngành gỗ. Vào các mùa hè trong gần một thế kỷ, các bè gỗ vuông vức được thả trôi về Ottawa. Đến giữa thế kỷ 19, những nhà máy cưa lớn được xây dựng tại thác Chaudiere và Rideau. Các ông trùm ngành gỗ đứng đầu là ông J.R Booth đã mang lại công việc kinh doanh, sự giàu có và công ăn việc làm cho thành phố. Ngày 31/12/1857, một ngày trước lễ kỷ niệm lần thứ 3 ngày thành lập thành phố, Nữ hoàng Victoria đã trao cho thành phố Ottawa một chỗ đứng trong lịch sử khi chọn thành phố này làm thủ đô của Canada.

Những lý do để đến với Ottawa

  • Thân thiện, an toàn
  • Môi trường song ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp)
  • Cơ hội theo học các trường đại học và cao đẳng tại thành phố Ottawa
  • Các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời được tổ chức ngay tại trung tâm thành phố(trượt tuyết, đua thuyền ……)
  • Các bệnh viện nổi tiếng trên khắp Canada như Bệnh viện Ottawa Civic, Bệnh viện Đa khoa Ottawa và Bệnh viện Nhi khoa Children’s Hospital of Eastern Ontario
  • Hơn 100 đại sứ quán và các cơ quan ngoại giao
  • 29 viện bảo tàng, trong đó có 12 viện trưng bày quốc gia
  • Thành phố lớn thứ tư của Canada

Người dân sinh sống và làm việc tại thành phố Ottawa có chất lượng cuộc sống khá cao do sự phát triển phồn thịnh về mặt tài chính. Tỉ lệ thất nghiệp tại thành phố rất thấp chỉ hơn 6% so với tổng số dân và hầu hết đều tập trung vào lượng người nhập cư từ nhiều khu vực khác. Hơn 1.500 công ty hoạt động trong các ngành then chốt như viễn thông, phần mềm, bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến… Các công ty này đã tạo ra hơn 65.000 công ăn việc làm cho thành phố.

Nơi đây có chất lượng sống khá cao so với mặt bằng tài chính

Nơi đây có chất lượng sống khá cao so với mặt bằng tài chính

Không dừng lại ở đó, thành phố Ottawa còn được mệnh danh là thành phố có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ nhất tại xứ sở lá phong thu hút đông đảo sinh viên du học Canada với nhiều trường đại học danh tiếng, trung tâm nghệ thuật, và các phòng triển lãm quốc gia. Ottawa cũng được tiếng là người dân ở đây có giáo dục nhất nước, đa số dân có văn bằng đại học, và học nhiều năm hậu đại học. Ở đây có nhiều cơ sở giáo dục và nghiên cứu hậu đại học nổi tiếng trong nước.

Thời điểm nào lý tưởng đi du lịch Ottawa?

Thành phố Ottawa có một khí hậu đại lục ẩm ướt với nhiệt độ cao nhất là 37.8°C (100°F) vào mùa hè năm 1986 và 2001, thấp nhất là -38.9°C (-38°F) vào ngày 29 tháng 12 năm 1933, và là thủ đô lạnh hàng thứ nhì trên thế giới (sau Ulaanbaatar, Mongolia). Với khí hậu đặc biệt này, Ottawa rất hãnh diện về các hoạt động hàng năm nhưng cũng có yêu cầu đa dạng về quần áo. Tuy nhiên vì khí hậu vào mùa hè rất ấm áp nên Ottawa chỉ xếp hạng thứ 7 trong các thủ đô lạnh nhất thế giới căn cứ vào nhiệt độ trung bình hàng năm, nhưng nếu dựa vào nhiệt độ trung bình của tháng 1 thì Ottawa xếp hạng 3 sau Ulaanbaatar, Mongolia và Astana, Kazakhstan.

Các địa điểm mua sắm khi đi du lịch Ottawa

Khu chợ Byward cực kì nổi tiếng nằm ngay phía đông Parliament Hill tại thành phố Ottawa, đây được coi là địa điểm mua sắm nổi tiếng khi đi du lịch Ottawa. Đây là một thị trường mua sắm tấp nập với các cửa hàng nông sản, các nhà hàng và những câu lạc bộ đêm. Thêm nữa thành phố cũng có những khu thương mại sầm uất và các cao ốc hiện đại giống như Toronto, Montréal và Vancouver

Địa chỉ học tập lý tưởng

Thành phố Ottawa, thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada, thành phố lớn thứ nhì của tỉnh bang Ontario trung tâm giáo dục , công nghệ cao, khoa học y tế, kho học đời sống và công nghệ sinh học,

Ottawa có dân số hơn một triệu người, có bốn mùa rõ rệt, nằm trong thung lũng sông Ottawa phía bờ Đông của tỉnh bang Ontario, cách Toronto 400 km về phía Đông Bắc và Montréal 190 km về phía Tây. Thành phố Ottawa nằm trải dài theo bờ sông Ottawa, đường thủy chủ yếu ngăn cách tỉnh bang Ontario và Québec.

Nơi đây cũng là điểm đến du học lý tưởng của du học sinh

Nơi đây cũng là điểm đến du học lý tưởng của du học sinh

Thủ đô Ottawa không những là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa, lịch sử nổi bật mà còn là một trong những trung tâm hàng đầu về giáo dục, khoa học kỹ thuật, y học và sinh học. Danh tiếng của các trường đại học và cao đẳng thu hút sinh viên ở Canada và khắp nơi trên thế giới.

Các trường đại học ở thành phố Ottawa thường có khuôn viên rất rộng lớn với đa dạng các ngành và môn học.

Trường Đại học Ottawa

Trường đại học Ottawa (University of Ottawa) là một trường đại học lớn được xây trên khu đất có diện tích 42, 5 ha giữa khu dân cư của Sandy Hill và tiếp giáp với kênh đào Rideau. Đây là một trong những trường đại học ở thành phố Ottawa có lịch sử lâu đời nhất của Canada với bè dày truyền thống trải dài trong suốt 169 năm tồn tại (tính đến 2017).

Trường Đại học nổi tiếng nhất thành phố - Đại học Ottawa

Trường Đại học nổi tiếng nhất thành phố – Đại học Ottawa

Hiện nay, nhà trường có 10 khoa/viện, cung cấp trên 450 chương trình đào tạo đại học và sau đại học chuyên nghiệp cho hơn 40.000 sinh viên trên khắp Canada và 150 quốc gia trên thế giới. Trường đại học Ottawa đặc biệt có thế mạnh về các ngành như nghiên cứu y học (đứng thứ 8 Canada), luật (đứng thứ 7), cũng như kĩ thuật và kinh doanh đồng hạng 3.

Đại học Carleton

Được thành lập vào năm 1942 nhằm mục đích phục vụ cho những chiến binh trở về từ Chiến tranh thế giới thứ 2, trường đại học Carleton đã trở thành trường đại học tư thục, không giáo phái đầu tiên của Canada.  Hiện nay trường đang có gần 2.000 giảng viên và nhân viên làm công tác hỗ trợ sinh viên cùng với khoảng 26.000 sinh viên đang theo học tại trường. Con số ấy bao gồm cả những du học sinh tại Canada đến Carleton University từ nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới, với tỉ lệ du học sinh tại đây thường rơi vào khoảng 20%.

Du học Canada trường Đại học Carleton

Du học Canada trường Đại học Carleton

Bảng xếp hạng chất lượng của các trường Đại học tại Canada năm 2015 đã xếp Đại học Carleton đứng thứ 19 trên gần 100 trường đại học tại Canada về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Trường có thế mạnh lớn về các chuyên ngành như báo chí, công nghệ, kiến trúc và kinh tế quốc tế. Ngoài ra, vào năm 2014, khoa vật lí (Physical Science) của Đại học Carleton đã được The World University ranking xếp hạng trong top 100 thế giới.