Du học Canada từ cấp Trung học phổ thông


1 FlaresGoogle+


0
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


1
Pin It Share


0


1 Flares


×

Chính sách định cư mở cửa, chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực bên cạnh môi trường sống tốt nhất thế giới đã giúp du học Canada ngày càng được nhiều người lựa chọn. Không những thế rất nhiều gia đình Việt còn quyết định cho con em mình du học Canada từ bậc trung học phổ thông từ rất sớm.

Nhiều học sinh quốc tế lựa chọn du học Canada bậc THPT

Nhiều học sinh quốc tế lựa chọn du học Canada bậc THPT

Bạn biết gì về du học Canada từ cấp THPT? Tham khảo bài viết dưới đây của tư vấn du học New Ocean để biết thêm chi tiết bạn nhé!

1. Những điều cần biết về du học Canada từ cấp THPT

Vậy đối với những bạn học sinh muốn du học bậc THPT tại Canada cần phải có điều kiện gì để có thể học tập tại quốc gia đáng sống nhất trên thế giới này?

Phần lớn những trường THPT ở Canada đều sẽ chấp nhận những học sinh có học lực đạt từ 6.5 trở lên, trình độ tiếng Anh có thể giao tiếp được nhưng không bắt bởi lẽ vì các trường đều sẽ có những khóa học nhằm hỗ trợ tiếng Anh dành cho du học sinh cấp 3. Nhưng sẽ tốt hơn nếu như các em có trình độ Anh văn và kết quả học tập tốt, như vậy học sinh sẽ tiếp thu được dễ dàng & nhanh chóng hơn rất nhiều. Khi sang tới Canada các em học sinh sẽ được tham gia vào buổi kiểm tra trình độ Toán + Anh văn để có thể phân loại được trình độ và xếp lớp.

Học sinh du học cấp 3 tại Canada có thể lựa chọn học tại những trường công, trường tư, trường công giáo học nội trú… hiện nay chất lượng giáo dục giữa công lập & tư thục cũng quá khác biệt. Những trường tư đều phải đăng ký với Sở giáo dục của tỉnh bang, phải đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn về giáo trình và những tiêu chuẩn chung do tổ chức giáo dục Canada quy định.

2. Chi phí khi du học Canada bậc THPT

Mức học phí cho chương trình THPT tại Canada không quá cao, dao động từ 10.000 CAD đến 15.000 trong một năm.

Chi phí sinh hoạt của du học sinh cấp 3 tại Canada là khoảng 8.000 nghìn đến 12.000 CAD / năm tùy theo bang.

Một trong những điểm khó khăn lớn nhất dành cho những học sinh Việt Nam đó chính là việc khi học xong cấp 3 khả năng học tập cũng như tư duy lại hoàn toàn khác so với những học sinh tại Canada. Chính vì thế ngoài điểm học tập khá giỏi thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một ‘tinh thần cộng đồng’ thật tốt và vốn tiếng Anh vững vàng trước khi sang du học tại đây! Thời gian để hoàn thành thủ tục xin visa du học cho chương trình này khoảng từ 3 đến 5 tháng, mỗi năm sẽ có 2 kỳ khai giảng chính thức là vào tháng 1 và tháng 9.

Hy vọng với những thông tin phía trên, Tư vấn du học New Ocean sẽ giúp bạn có được những thông tin cơ bản trước khi chính thức lên đường du học Canada.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học