Danh sách các trường Canada

Du học Canada trường Đại học Vancouver Island 2018

Canada được biết là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, không chỉ với danh làm thắng cảnh tuyệt vời mà còn là điểm đến du học lý tưởng. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trường Đại học Vancouver Island trước khi lựa chọn ngôi trường để du học Canada.

Thông tin trường Đại học Vancouver Island

Đại học Vancouver Island (VIU) thành lập vào năm 1936, tọa lạc ngay thành phố Nanaimo, trên đảo Vancouver thuộc bờ Tây tráng lệ của đất nước Canada. Được xếp hạng vào một trong những thành phố đẹp nhất thế giới, với khí hậu ôn hòa, môi trường sống vô cùng an toàn, người dân thân thiện. Bên cạnh đó, Nainamo nằm gần với hai thành phố Vancouver và Victoria, các bạn sẽ dễ dàng đến tham quan hai thành phố xinh đẹp này chỉ mất khoảng 1 tiếng 40 phút đi phà.

Du học Canada trường Đại học Vancouver Island 2018
Du học Canada trường Đại học Vancouver Island 2018
Trường Đại học nằm trên một hòn đảo xinh đẹp Vancouver
Trường Đại học nằm trên một hòn đảo xinh đẹp Vancouver

Vancouver Island University là trường Đại học công lập với hơn 200 chương trình đào tạo cho hơn 10.000 sinh viên toàn thời gian, trong đó có hơn 1.800 sinh viên quốc tế, điều này tạo nên sự đa dạng văn hóa trong mỗi lớp học của trường. Quy mô lớp học, nhỏ trung bình khoảng 16 học viên mỗi lớp, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp thu bài tốt nhất, khả năng tương tác với giảng viên cao. Trong đó chương trình học chú trọng thực hành thực tiễn thông qua các chương trình thực tập, giúp sinh viên có được những trải nghiệm tốt nhất, tích lũy được nhiều kinh nghiệm để có thể tìm việc làm tại Canada.

Đặc biệt, Đại học Vancouver Island còn cung cấp chương trình Phổ thông, đào tạo lớp 10 – lớp 12 ngay trong khuôn viên trường, các học sinh tốt nghiệp phổ thông tại đây văn bằng tốt nghiệp sẽ do tỉnh bang British Columbia cấp và đủ điều kiện nhập học trực tiếp vào chương trình hệ Đại học tại trường.

Với lịch sử hình thành hơn 70 năm kinh nghiệm, trường đã xây dựng một nền tảng vững chắc và phát triển thành một trường Đại học năng động và nổi tiếng trên thế giới, hiện đang đứng thứ 52 trong số hơn 300 trường Đại học và Cao đẳng tại Canada, là lựa chọn hàng đầu đối với những du học sinh có ý định khám phá nền giáo dục của Canada.

Cùng với quá trình tăng trưởng và phát triển liên tục, trường tự hào đã góp phần không nhỏ và sự phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế và trí thức của Vancouver, bằng việc, đào tạo một đội ngũ sinh viên tài năng mỗi năm đáp ứng nhu cầu lao động trong khu vực.

Trường trở thành một ngôi trường năng động và sáng tạo ở thế giới
Trường trở thành một ngôi trường năng động và sáng tạo ở thế giới
Thư viện của trường Đại học
Thư viện của trường Đại học

Trong thời gian học tập tại đây, sinh viên quốc tế có thể làm việc tối đa 20 giờ một tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Bên cạnh đó còn có nhiều cơ hội tham gia các khóa thực tập trả lương. Đại học Vancouver Island còn có hẳn một Trung tâm việc làm với đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên quốc tế, đồng thời cung cấp hàng trăm cơ hội việc làm trong quá trình học cũng như hỗ trợ xin giấy phép làm việc việc lên tới 3 năm tại Canada.

Trường có kí túc xá dành cho sinh viên ngay trong khuôn viên trường. Đây là nơi ở an toàn, sinh viên dễ dàng kết bạn và tham gia nhiều hoạt động tại trường. Cơ hội thực hành kỹ năng tiếng Anh, và tìm hiểu về nền văn hoá, phong tục Canada.

Trường Đại học Vancouver Island được xem là một trong số những lựa chọn tiêu biểu đối với những du học sinh có ý định khám phá nền giáo dục của Canada. Cơ sở chính của VIU đặt tại thành phố Nainamo thuộc Vancouver Island, một điểm đến du lịch nổi tiếng kết hợp hài hòa giữa những dãy núi xinh đẹp, bờ biển trải dài thơ mộng và khí hậu hiền hòa ấm áp. Hơn thế, Nainamo với khoảng 85,000 dân nằm ở ngay giữa 2 thành phố đông đúc bậc nhất Canada là Vancouver và Victoria. Vậy nên học tập tại đây các bạn sinh viên vừa có thể tiết kiệm được chi phí sống, vừa có điều kiện thuận lợi để đi du lịch và trải nghiệm.

 Lý do nên theo học tại Vancouver Island

– VIU nằm tại thành phố Nanaimo với hơn 85.000 dân, là thành phố nhộn nhịp , địa điểm thu hút khách du lịch tới đông đảo mỗi năm với khí hậu ôn hòa, mức sinh hoạt thấp, thuận tiện đi lại.

– Chi phí học tập và sinh hoạt khi theo học tại trường hợp lý với sinh viên quốc tế.

– Mô hình lớp học nhỏ với chương trình học tập thiết thực, chất lượng cao.

– Sinh viên của trường được tham gia chương trình thực tập (Co-op) để có thêm kinh nghiệm và lựa chọn việc làm khi ra trường.

Chương trình đào tạo của trường

  • Chương trình Phổ Thông
  • Chương trình Anh ngữ
  • Chương trình Cao đẳng
  • Chương trình Đại học
  • Chương trình Sau Đại học

Chương trình học ở đây khá đa dạng, Ngoài các chương trình tiếng Anh ngắn hạn, văn bằng, đại học và thạc sĩ, Đại học Vancouver Island còn có một trường cấp 3 ngay trong khuôn viên. Học sinh tốt nghiệp tại đây nhận bằng tốt nghiệp từ trường THPT ở tỉnh bang British Columbia và đủ điều kiện nhập học trực tiếp vào trường Đại học Vancouver Island.

Với các ngành học được thiết kế đa dạng như:

–      Nghệ thuật, thiết kế & Nghệ thuật biểu diễn

–      Nghệ thuật & Nhân văn

–      Kinh doanh và quản lý

–      Dự bị học tập và sự nghiệp

–      Giáo dục

–      ESL

–      Sức khỏe

–      High School Equivalency (ABE)

–      Dịch vụ con người

–      Khoa học & Công nghệ

–      Khoa học xã hội

–      Du lịch, giải trí & Khách sạn

–      Công nghệ ứng dụng….

Là một trong số ít trường Đại học là thành viên của chương trình Visa ưu tiên CES. Đại học Vancouver Island luôn tạo mọi cơ hội cho sinh viên Viêt Nam dễ dàng đăng ký nhập học tại trường, mà không phải chứng minh tài chính phức tạp, theo đó thời gian xét cấp Visa du học cũng sẽ nhanh hơn.

Hằng năm, Vancouver Island University dành nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế học tập tại trường. Học bổng được xét vào thời điểm nhập học và dựa trên bảng điểm của vinh viên. Nhà trường chủ động xét học bổng nếu sinh viên đáp ứng được các tiêu chuẩn của trường.

Trường đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất cho sinh viên của trường
Trường đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất cho sinh viên của trường
Tạo ra nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp dành cho sinh viên
Tạo ra nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp dành cho sinh viên
Cơ sở vật chất của trường Đại học Vancouver Island

– Nhà hát 300 chỗ.

– Thư viện mới xây dựng, trang thiết bị hiện đại.

– Hiệu sách.

– Trung tâm nghiên cứu.

– Phòng thí nghiệm, phòng tiếng, phòng máy tính.

– Studio âm nhạc, nghệ thuật.

– Trung tâm thể dục thể thao.

– Cư xá sinh viên gồm 400 phòng đơn.

Cơ hội việc làm

Đại học Vancouver Island cung cấp hàng trăm cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế trong quá trình học và hỗ trợ xin giấy phép làm việc lên tới 3 năm tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Chương trình thực tập trả lương (Co-op)

Co-operative Education (Co-op) – là chương trình kết hợp giữa học lý thuyết trên lớp với việc thực hành trực tiếp để tích lũy kinh nghiệm làm việc ngoài nhà trường. Quá trình thực tập này là một phần bắt buộc trong chương trình học, được giám sát và được trả lương.

VIU có 5 chương trình học lấy bằng Diploma có kết hợp “Co-op” sau:

   + Fisheries and Aquaculture Diploma/ Cao đẳng chuyên ngành Thủy sản & Nuôi trồng thủy sản

   + Hospitality Management Diploma/ Cao đẳng Quản trị Khách sạn

   + Recreation & Sport Management Diploma/ Cao đẳng Quản lý Giải trí & Thể thao

   + Tourism Studies Diploma/ Cao đẳng Du lịch

   + Tourism/Recreation Management Degree/ Cử nhân Quản lý Du lịch/ Giải trí

Các chương trình trên đều khai giảng vào tháng 9 hàng năm. “Co-op” kéo dài từ tháng 5 – tháng 10.

Cơ hội làm việc tại Canada sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chương trình học tối thiểu 8 tháng tại VIU, sinh viên quốc tế được phép xin giấy phép làm việc tới 3 năm tại Canada. Văn phòng hỗ trợ Việc làm nhà trường sẽ giúp sinh viên tìm việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Làm việc trong khuôn viên trường (On campus work)

Trong khi học tại VIU, sinh viên quốc tế (có giấy phép du học) được phép làm việc trong campus tối đa 20 giờ/ tuần. Bắt đầu mỗi học kỳ mới, Văn phòng việc làm nhà trường sẽ đăng thông báo tuyển khoảng 300 vị trí công việc trong campus, vd như giúp việc/ trợ lý – hỗ trợ công việc giấy tờ tại các khoa, trong thư viện, trung tâm giảng dạy, phòng máy, phòng gym, phòng nghiên cứu,…

Những vị trí công việc trên thường rất cạnh tranh và thời gian làm việc thông thường không quá 10 giờ/ tuần. Ngoài ra, Trung tâm Giáo dục Quốc tế của trường cũng tuyển 1 vài sinh viên quốc tế mỗi học kỳ để hỗ trợ các hoạt động của Trung tâm, vd như lên kế hoạch và tổ chức các hội thảo, chương trình cho sinh viên quốc tế.