Du Học Canada

Lựa chọn du học Canada trường Cao đẳng Conestoga

Trường Cao đẳng Conestoga nổi tiếng về giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, và đặc biệt chú trọng vào thực hành. Nếu bạn muốn du học Canada với chi phí thấp thì hãy tham khảo bài về trường Cao đẳng Conestoga để lựa chọn cho mình ngôi trường học tốt nhất.

Thông tin về trường Cao đẳng Conestoga

Trường Cao đẳng Conestoga được thành lập năm 1967 tại Kitchener-Waterloo, một trong những vùng phát triển nhất ở Canada thuộc vùng trung tây Ontario và được biết đến như một vùng tam giác công nghệ kỹ thuật. Trường nằm giáp Toronto – 1 trung tâm thương mại phát triển nhất của Canada và cách thủ đô Ottawa khoảng 500 km.

Du học Canada trường Cao đẳng Conestoga
Du học Canada trường Cao đẳng Conestoga
Một góc của trường Cao đẳng
Một góc của trường Cao đẳng

Hiện nay, trường Cao đẳng Conestoga có các khóa đào tạo cấp bằng từ 2 đến 3 năm và cấp chứng chỉ 1 năm của hơn 70 chương trình đào tạo hướng nghiệp và ngành nghề liên quan với hơn 5000 sinh viên theo học, trong đó có có rất nhiều sinh viên quốc tế. Điểm nổi bật của Conestoga là tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao (94 %). Conestoga là trường cao đẳng phát triển nhanh nhất tại đất nước Canada với số lượng sinh viên quốc tế tại trường là 1.300 sinh viên quốc tế đến từ 65 quốc gia khác nhau và là một trong 3 trường Cao đẳng tại Ontario được nâng cấp thành Học viện.

Trường Cao đẳng Conestoga có các cơ sở và trung tâm đào tạo tại Kitchener, Waterloo, Guelph, Stratford, Cambridge, Brantford và Ingersoll. Là nhà cung cấp duy nhất của khu vực giáo dục Bách khoa, Conestoga đóng một vai trò không thể thiếu trong sự thành công của cộng đồng của chúng tôi: 65 phần trăm sinh viên tốt nghiệp được ở lại và tìm được việc làm.

Điểm nổi bật của trường Cao đẳng Conestoga

+ Trường Cao đẳng Conestoga nổi tiếng về giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, và đặc biệt chú trọng vào thực hành.

+ Trong 8 năm liên tiếp, Cao đẳng Conestoga xếp hạng cao nhất so với các trường cao đẳng, đại học ở vùng Ontario. Ngoài ra, trường còn liên kết với các viện đào tạo khác trong vùng Ontario, Alberta, British, Columbia, Michigan, New York, Hawaii và Australia.

+ Trường có thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và chất lượng đào tạo đạt chuẩn thế giới.

+ Conestoga xây dựng các chương trình giải dạy chú trọng đến thực hành giúp sinh viên không bỡ ngỡ với công việc thực tế sau khi tốt nghiệp

+ Conestoga đặc biệt khi 8 năm liên tiếp giữ vị trí xếp hạng cao nhất so với các trường đại học, cao đẳng tại tỉnh bang Ontario.

+ Conestoga có sự liên kết giảng dạy với nhiều trường trung tâm đào tạo của của khu vực Alberta; Columbia… nhằm mang lại các bài giảng phong phú cho sinh viên.

Khuôn viên rộng lớn của trường Cao đẳng Conestoga
Khuôn viên rộng lớn của trường Cao đẳng Conestoga
Khu sinh hoạt chung
Khu sinh hoạt chung

Chương trình học của trường Cao đẳng Conestoga

– Chương trình cấp bằng hướng nghiệp, bằng nghề (6 tháng – 1 năm)

– Chương trình cấp chứng chỉ (1 năm)

– Chương trình cấp bằng cao đẳng (2 hoặc 3 năm)

– Chương trình cấp bằng cử nhân ứng dụng (4 năm)

– Chương trình chuyển tiếp đại học (2 năm)

– Chương trình cấp chứng chỉ sau đại học (1 năm)

Trường có 6 khoa đào tạo

1/ Khoa kinh tế gồm các chuyên ngành: Kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh trong lĩnh vực kế toán, marketing, quản lý, quản lý thực phẩm và đồ uống, …

2/ Khoa công nghệ – kỹ thuật gồm các chuyên ngành: Công nghệ máy tính, ứng dụng công nghệ môi trường, kỹ thuật điện/ điện tử, kiến trúc, xây dựng, giao thông, cơ khí, chế tạo máy, hàn điện, mộc, …

3/ Khoa công nghệ thông tin gồm các chuyên ngành: lập trình máy tính, kỹ sư phần mềm, phân tích hệ thống,…

4/ Khoa khoa học xã hội bao gồm các chuyên ngành: Tiếng Anh, ngôn ngữ, đào tạo hướng nghiệp, hàng không,…

5/ Khoa thương mại và hướng nghiệp

6/ Khoa dịch vụ cộng đồng và y tế bao gồm các chuyên ngành: giáo dục trẻ em, phát triển nghề nghiệp, điều trị tổn thương tâm lý đối với trẻ em, dịch vụ xã hội, dịch vụ vui chơi giải trí,…

Điều kiện nhập học trường quốc tế Conestoga

– Tốt nghiệp THPT, điểm tổng kết trên 6.0

– Trên 18 tuổi

– TOEFL 550 hoặc IELTS 6.5

Các học sinh chưa đủ điều kiện về tiếng Anh có thể tham dự khoá đào tạo tiếng Anh (ELS) tại trường. Chương trình tiếng Anh gồm 4 cấp độ từ trình độ cơ sở đến trình độ nâng cao. Kết thúc khoá tiếng Anh, học sinh sẽ đủ điều kiện để tham dự các khoá học chuyên ngành của trường.

Ngôi trường cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho sinh viên

Chi phí học trường quốc tế Conestoga (ước tính cho 1 năm học)

– Học phí (cả sinh viên quốc tế):

+ Chứng chỉ/ Cao đẳng: 9.500 CAD (8.050 USD)

+ Đại học: 11.895 CAD (9.559 USD)

– Bảo hiểm + phí phụ thu: 1.185 CAD (1.000 USD)

– Chi phí sinh hoạt dành cho sinh vien quốc tế:

+ Ăn, ở: 5.200 CAD (4,400 USD)

+ Đi lại: 346 CAD (293 USD)

Tổng chi phí: 13.700 USD – 15.200 USD

Sinh viên ra trường có cơ hội ở lại 2 năm làm việc tại Kitchener-Waterloo với mức lương hấp dẫn 1.600 – 4.000 USD/ tháng

Cơ hội việc làm cho sinh viên Quốc tế:

–         Sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm thêm tại Canada ngay tại trường

–         Sinh viên có khả năng làm việc ở ngoài khi hoàn tất 6 tháng học tập trong 1 chương trình cao đẳng

–         Sinh viên có thể ghi danh vào chương trình Vừa học – Vừa làm và thực tập tại nơi làm việc sau khi hoàn tất năm đầu tiên của chương trình cao đẳng

–         Sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng tại Conestoga, sinh viên có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp – nhờ đó, sinh viên sẽ có cơ hội ở lại Canada làm việc tới 3 năm sau khi tốt nghiệp

Học bổng cho sinh viên Quốc tế:

  • Học bổng nhập học lấy Văn bằng: $2,000 – dành cho những sinh viên đủ trình độ ghi tên học năm thứ nhất 1 chương trình lấy văn bằng (degree)
  • Học bổng nhập học lấy Bằng chứng nhận: $1,000 – dành cho sinh viên đủ trình độ ghi tên năm thứ nhất một chương trình lấy Bằng chứng nhận (Diploma)
  • Học bổng cho người lấy bằng chứng nhận cùng với chứng chỉ chuyên ngành: $1,000 dành cho hiện lấy Bằng chứng nhận có ghi tên vào chương trình lấy Chứng chỉ Chuyên ngành (Graduate certificate)