Du học Canada tìm hiểu thành phố London, Ontario


4 FlaresTwitter


0
Facebook


0
Google+


1
LinkedIn


1
Pin It Share


2


4 Flares


×

Là quê hương của những trường đại học danh tiếng như Western Ontario, Fanshawe College, St. Peter’s Seminary, thành phố London tại bang Ontario nằm trong danh sách top 10 thành phố đại học của Canada. Hôm nay hãy cùng New Ocean tìm hiểu về thành phố London nhé!

Thành phố London

Thành phố London

London nằm ở trung tâm phía Tây Nam bang Ontario, là thủ phủ hạt Middlesex, nằm tại ngã ba sông Thames. Với dân số hơn 366,000 người, London là thành phố lớn thứ 11 của Canada và là một môi trường lý tưởng để sống và làm việc. Được coi là một thành phố đủ lớn nhưng chi phí sinh hoạt tại thành phố London lại phải chăng hơn rất nhiều so với các thành phố khác của Canada. Thành phố London tự hào là một cộng đồng có trọng tâm về giáo dục và chăm sóc sức khoẻ, với môi trường sống sạch sẽ và lành mạnh.

Khí hậu

Sống tại thành phố London, bạn có thể trải nghiệm bốn mùa rõ rệt, từ mùa hè nóng và gió khô, đến mùa thu mát mẻ với những màu sắc sắc nét, mùa đông tuyết trắng và mùa xuân đầy sức sống. Mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp riêng và bạn đều có thể thưởng thức các hoạt động ngoài trời phù hợp. Bất cứ vào thời điểm nào trong năm, bạn cũng có thể tìm kiếm một hoạt động ngoài trời ở London như trượt tuyết trên núi Boler, trượt băng tại rất nhiều sân trượt địa phương, hay một chuyến đi tới bãi biển gần thành phố như Grand Bend hay Port Stanley.

Mùa đông trên núi Boler

Mùa đông trên núi Boler

Văn hoá

Từ bảo tàng London đến sân khấu chính của nhà hát Grand, nghệ thuật phát triển ở gần như mọi ngóc ngách của thành phố này. Như một thành phố có gốc rễ của tính nghệ thuật, trong suốt nhiều năm qua, London đã nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn của rất nhiều tài năng trên các lĩnh vực nghệ thuật. Có thể kể đến những nghệ sĩ như Jack Chambers, Greg Curnoe, diễn viên Kate Nelligan, Ryan Gosling, đạo diễn đoạt giải Oscar Paul Haggis, vũ công Evelyn Hart và nhạc sĩ Guy Lombardo. Ngày nay, rất nhiều thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ mới trên tất cả các lĩnh vực cũng là niềm tự hào của mảnh đất London này.

Hoạt động ở trung tâm thành phố

Mua sắm, xem phim, đến nhà hát, khiêu vũ, nhảy hiện đại, thành phố London luôn chuyển động với rất nhiều hoạt động giải trí như thế. Quanh năm tại thành phố London luôn diễn ra các sự kiện và lễ hội như Snowfest, Sunfest, Rock the Park, Liên hoan phim London và lễ hội nhạc Jazz cuối tuần. Được coi là trung tâm thể thao, London là nơi tổ chức Paralympics mùa hè và Giải vô địch Lacrosse thế giới. Richmond Row là một trong những khu mua sắm lớn nhất của thành phố với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu mua sắm của bạn khi sống ở London. London cũng là thành phố có cuộc sống sôi động về đêm, với các câu lạc bộ giải trí, nhạc live và ăn đêm.

Thành phố xanh

Thành phố London có hơn 200 công viên, từ những công viên đô thị như công viên Springbank rộng 140ha đến những công viên dành riêng cho trượt ván hoặc cho chó đi dạo mà không cần xích. Thành phố London còn được gọi với cái tên trìu mến là thành phố rừng cây với số lượng nhiều cây và những con đường mòn rộng chạy dọc sông Thames, các bạn du học sinh có thể đến trường bằng cách trượt patin, đạp xe hay đi bộ.

Công viên Springbank với nhiều cây xanh

Công viên Springbank với nhiều cây xanh

Du lịch và dã ngoại

Nằm ở trung tâm của miền tây nam Ontario, bạn sẽ mất khoảng 2 giờ lái xe đến Toronto và Detroit. Sân bay London cũng cung cấp những chuyến bay trực tiếp đến Toronto, Chicago, Ottawa và Calgary cũng như nhiều điểm đến khác của Canada. Trong thời gian du học nếu muốn du lịch ngoài đất nước Canada, các bạn du học sinh cũng có thể đi trực tiếp từ sân bay quốc tế London đến Mexico, Cuba, Jamaica và một số địa điểm ở châu Âu.

Sân bay quốc tế London, bang Ontario

Sân bay quốc tế London, bang Ontario