Du Học Canada

Du học Canada thạc sĩ quản trị kinh doanh – Cơ hội định cư cao

Du học Canada là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các sinh viên muốn tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc và định cư tại xứ sở lá phong đỏ này. Lựa chọn này dành cho những sinh viên khá, giỏi và năng động, muốn được học tập và làm việc trong một môi trường hiện đại, đa văn hóa với chất lượng giảng dạy hàng đầu Canada.

Nếu bạn muốn tìm một trường kinh doanh tốt nhất, có các mong muốn có tham vọng cao và các mong muốn sau:

 • Muốn giữ vị trí quản lý cao cấp
 • Muốn làm chủ doanh nghiệp của bạn hoặc gia đình
 • Muốn có thu nhập cao
 • Muốn tích lũy thêm kiến thức về quản lý
 • Muốn có mạng lưới bạn bè cùng sở thích trở thành các nhà quản lý
 • Muốn có cơ hội ở lại định cư và làm việc tại nước bạn du học

thì lựa chọn khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh khi du học Canada là phù hợp với bạn.

Du học Canada thạc sĩ quản trị kinh doanh – Cơ hội định cư cao
Du học Canada thạc sĩ quản trị kinh doanh – Cơ hội định cư cao
 1. Cơ hội việc làm và định cư tại Canada khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Theo quy định của chính phủ Canada, sinh viên được phép ở lại làm việc tại Canada từ 1-3 năm sau khi học xong. Nếu bạn yêu thích làm việc tại xứ sở lá phong đỏ, bạn có thể định cư tại Canada sau một thời gian làm việc theo quy định của chính phủ Canada.

Thông tin định cư: http://www.immigratemanitoba.com/

Canada được biết đến là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới
Canada được biết đến là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Dưới đây là bảng xếp hạng  những trường kinh doanh hàng đầu Canada, xếp hạng dựa vào chất lượng chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh. Kèm theo đó là các thông tin về thời gian nhập học, thời gian học và các tiêu chuẩn đầu vào như điểm GMAT, TOEFL và số năm kinh nghiệm các bạn có thể tham khảo thêm thông tin: 

Xếp hạng Đại học Kỳ nhập học Thời gian TOEFL GMAT Năm kinh nghiệm
1 Đại học Queen’s Tháng 5 1 năm 250 (cbt) 600 2
2 Đại học Manitoba Tháng 8 11 tháng 550 500
3 Đại học Western Ontario Tháng 9 2 năm 250 560 2
4 Đại học York Tháng 1, 9 16-20 tháng 600 (250) 2
5 Đại học Toronto Tháng 9 8-16 tháng 580
6 Đại học Mcgill Tháng 9 2 năm 600 570 2
7 Đại học Wilfrid Laurier Tháng 8 1 năm 550 (213) 550 2
8 Đại học HEC (French)          
9 Đại học Ottawa Tháng 8 15 tháng 580    
10 ĐH New Brunswick – St. John Tháng 10 12 tháng 550 500 2
11 ĐH Victoria Tháng 8 17 tháng 230 550 2
12 ĐH British Columbia Tháng 9 15 tháng 600 (250)   2
13 ĐH Concordia Tháng 1,5,9 16-24 tháng 250 (cbt) 600 2
14 ĐH Simon Fraser Tháng 1,5,9 4 học kỳ 570 550
17 ĐH McMaster Tháng 9 2 năm 580 600 1
18 ĐH Dalhousie Tháng 9 2 năm 580 550
19 ĐH Saitn Mary’s Tháng 9 2 năm 550 500  

Hầu hết các khóa thạc sĩ và Thạc sĩ ở Vương quốc Canada kéo dài 1-2 năm. Sinh viên có cơ hội ở lại làm việc tại Canada sau khi học xong và có cơ hội định cư vĩnh viễn ở Canada. Trong khi bạn ở đây, bạn sẽ được sống trong môi trường tiếng Anh, ngôn ngữ quan trọng nhất dùng trong kinh doanh trên thế giới. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ là một phần của một cộng đồng quốc tế – bạn có thể tìm được các sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh các bạn sẽ có cơ hội làm việc ở một vị trí cao
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh các bạn sẽ có cơ hội làm việc ở một vị trí cao

Bằng Thạc sỹ, PhD hoặc thạc sĩ quản trị kinh doanh từ trường đại học Canada sẽ chứng tỏ với các nhà tuyển dụng rằng bạn có khả năng suy nghĩ độc lập và tính kỷ luật. Họ sẽ biết rằng bạn có thể tự thực hiện và phân tích nghiên cứu của mình và sẽ có thể đóng góp thực sự cho công ty hoặc tổ chức của họ.

Du học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Canada mang đến cho bất kỳ sinh viên nào những trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài bằng cấp có giá trị mà bạn có được sau khi hoàn thành khóa học ở Canada, bạn chắc chắn sẽ thành công hơn trong cuộc sống nhờ những kiến thức, thông tin, mối quan hệ mà bạn tích lũy và học hỏi được trên đất nước Canada.

 1. Bằng cấp được đánh giá cao & Ngành học đa dạng

Bằng Thạc sĩ tại Canada có giá trị quốc tế nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc. Với bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Canada bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế. Bạn có thể lựa chọn 1 trong hàng trăm chuyên ngành học phong phú nhất được đào tạo ở Canada. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc xin học, bạn nên đăng ký theo chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc đại học. Riêng đối với khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh thì chỉ yêu cầu kinh nghiệm công tác từ 2-3 năm trở lên. Bạn có thể theo học khóa học này dù chuyên ngành bạn học ở bậc đại học thuộc bất cứ ngành gì.

 1. Học phí và phí sinh hoạt khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Nếu bạn nghĩ du học thạc sỹ ở Canada là đắt đỏ nhất thì bạn đã lầm. Chi phí du học tại Canada khá thấp và học phí cũng tùy vào khóa học bạn đăng ký và địa điểm của trường đại học bạn chọn.

Thông thường chi phí du học ở Canada 1 năm như sau:

 • Học phí khoảng 15.000 – 30.000 CAD/năm. Sinh viên quốc tế thường được xét ưu tiên giảm học phí từ 5.000 – 8.000 $/tùy trường.
 • Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): Từ 7.000 -10.000 CAD/năm (tùy vùng)
 • Học phí khóa tiếng Anh: Từ 3.000 – 5.000 CAD/khóa
 • Tỷ giá tháng 12/2015: 1 CAD = 16.497 VND

Như vậy tổng chi phí du học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Canada, không kể phần học phí học tiếng Anh vào khoảng 22.000 CAD/năm và khi du học Canada, bạn sẽ nộp học phí theo học kỳ chứ không phải nộp học phí cả năm.

Chi phí du học Canada thạc sĩ quản trị kinh doanh tương đối thấp so với các quốc gia khác
Chi phí du học Canada thạc sĩ quản trị kinh doanh tương đối thấp so với các quốc gia khác
 1. Điều kiện nhập học của thạc sĩ quản trị kinh doanh

Để được nhập học khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Canada, bạn thường phải thỏa mãn có điều kiện sau đây

 • Tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình từ 7.5 trở lên. Trong trường hợp điểm TB của bạn dưới 7.5, bạn có thể được yêu cầu học khóa dự bị thạc sỹ từ 3-9 tháng.
 • Trình độ tiếng Anh: bạn cần có điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550. Trong trường hợp bạn chưa đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh 1 năm ở Canada rồi vào học thạc sỹ.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn du học Canada của Ontario, bạn nên thi tiếng Anh trước khi nộp hồ sơ, và bạn sẽ thuận lợi hơn nếu có điểm IELTS từ 5.5 trở lên/hoặc có điểm TOEFL tương đương. Bạn sẽ có lợi thế hơn nữa nếu có điểm GMAT/GRE

Lưu ý là không phải tất cả các trường đại học ở Canada đều yêu cầu điểm GMAT/GRE. Rất nhiều trường công nhậnđiểm IELTS/TOEFL cho các ứng cử viên theo học khóa Thạc sỹ.

 1. Các Khóa Học thạc sĩ quản trị kinh doanh và Thời Gian Học 

Các khóa học sau đại học tại Canada với nhu cầu của bạn: Số lượng phong phú các khóa học sau đại học tại Canada sẽ cho bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu bằng khóa diploma sau đại học (PG Dip), sau đó chuyển sang khoá Thạc sỹ, hoặc bắt đầu bằng khóa MRes (thạc sĩ về nghiên cứu), sau đó có thể học tiếp lên khoá PhD (tiến sĩ). Thời gian của khóa học sau đại học tại Canada: Khóa học sau đại học toàn thời gian tại Canada kéo dài từ 1-3 năm, tùy vào khóa học bạn chọn:

 • Những khóa học một năm: Chứng chỉ/Bằng Diploma sau đại học, thạc sĩ kinh doanh, thạc sĩ quản trị kinh doanh
 • Những khóa học hai năm: một số khoá thạc sĩ khoa học, kỹ thuật

 • Những khóa học ba đến bốn năm: Tiến sĩ
Du học thac sĩ quản trị kinh doanh mang lại nhiều điều thú vị và bổ ích
Du học thac sĩ quản trị kinh doanh mang lại nhiều điều thú vị và bổ ích

Các khóa học sau đại học tại Canada

 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh: là một khóa học thạc sĩ kinh doanh dựa trên giảng dạy chuyên sâu, và sẽ thực sự cho bạn cơ hội phát triển trên cấp độ quản lý. Đó là bằng sau đại học được biết tới nhiều nhất và được ưa chuộng nhất. Học viên có thể cần thi GMAT theo yêu cầu của trường
 • Khóa học dự bị thạc sĩ: Khóa học dự bị thạc sĩ có thể kéo dài từ một học kỳ cho đến một năm học và bao gồm việc học lý thuyết, giới thiệu về văn hóa và dạy ngoại ngữ. Bạn có thể cần phải học khóa tiếng Anh hoặc học dự bị thạc sĩ nếu như bằng cấp của bạn hoặc kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu cho bằng thạc sĩ. Nhiều khóa học sẽ bảo đảm bạn có thể tiếp tục học thạc sĩ tại một trường đại học nhất định.
 • Chứng chỉ/Bằng diploma sau đại học (PG Cert/Dip): Chứng chỉ và bằng diploma sau đại học là các khóa học sau đại học dựa trên giảng dạy kéo dài một năm và thường không đòi hỏi nghiên cứu. Các bằng cấp này thường được chấp nhận như những bằng cấp chuyên nghiệp, cho bạn khởi đầu tuyệt vời trong nghề nghiệp bạn lựa chọn.
 • Khoá thạc sĩ lên lớp (MA, MSc, LLM, Med, v.v…): Các khóa học thạc sĩ dựa trên giảng dạy trên lớp thường kéo dài 1-2 năm.
 • Thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil): Đối với khóa học thạc sĩ nghiên cứu ở Canada, bạn thường không lên lớp nghe giảng, thay vào đó bạn sẽ dành cả năm để nghiên cứu. Điểm tổng kết cuối cùng của bạn sẽ được quyết định bởi chất lượng của luận văn.
 • Tiến sĩ (PhD): PhD, còn được gọi là tiến sĩ, kéo dài từ 3-4 năm, trong thời gian đó bạn sẽ làm một đề tài nghiên cứu. Trong năm cuối, bạn sẽ phải nộp một bài luận văn khoảng 100.000 từ. 
Và cuối cùng là cơ hội định cư, làm việc tại đất nước Canada
Và cuối cùng là cơ hội định cư, làm việc tại đất nước Canada
 1. Hồ sơ du học Canada thạc sĩ quản trị kinh doanh như sau
 • Hộ chiếu
 • Bằng và Bảng điểm đại học (dịch, công chứng tiếng Anh)
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Chứng chỉ GMAT (nếu có)
 • CV / Resume
 • Thư trình bày nguyện vọng học
 • Thư giới thiệu (2-3 thư)
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (khoảng 35.000 – 40.000$)